Cận cảnh chú mèo khổng lồ có giá 60 triệu nổi tiếng trên thế giới

0
4124

Những chú mèo này sở hữu cặp mắt to tròn, những sợ râu mọc đều quanh miệng, mũi ngắn và hơi hếch.

Một chàng trai tại Hà Nội đang sở hữu 18 chú mèo giống lông ngắn Scottish Fold (mèo khổng lồ) nổi tiếng trên thế giới. Có nhiều người trả giá lên đến 60 triệu đồng mà anh chàng nhất quyết không bán vì tình yêu đặc biệt với loài động vật này.

Thông tin trên Vietnamnet cho biết Đặng Quốc Phương (1990, Thanh Xuân, Hà Nội) là dân công nghệ nhưng được nhiều người biết đến trong thế giới nuôi, và nhân giống mèo nhập ngoại tại Hà Nội.Phương đã săn được những chú mèo thuần chủng và phát triển đến 18 chú chưa kể đến những chú mèo mới sinh và đang được gửi chăm sóc.

Chia sẻ với Vietnamnet, Phương cho biết ngay từ khi còn nhỏ, xem những chương trình về thế giới động vật và Phương đã ấp ủ ước mơ nuôi được nhiều loài động vật.Sau nhiều năm trải nghiệm, Phương đã quyết định nuôi mèo. Hiện Phương đang sở hữu gần 20 chú mèo Scottish Fold hết sức xinh xắn trong đó có nhiều chú có thân hình to lớn. Giống mèo Scottish Fold là giống mèo tai cụp có xuất xứ từ Scotland.Những chú mèo này sở hữu cặp mắt to tròn, những sợ râu mọc đều quanh miệng, mũi ngắn và hơi hếch.

Giống mèo này có tuổi thọ trung bình là khoảng 7 năm, trong điều kiện sống tốt chúng có thể sống lên đến 10-15 năm.Chi phí hàng tháng cho việc nuôi mèo (tiền thức ăn, cát vệ sinh…) cũng lên đến gần 15 triệu đồng. Chú mèo nhỏ nhất hơn 6 tháng tuổi đã dài 75cm và nặng 3kg.Trước đó, bà Trần Thị Nga (75 tuổi) trú tại P.Văn Miếu, TP Nam Định, tỉnh Nam Định cũng sở hữu chú nặng gần 20kg. Có nhiều người đã từng trả giá lên đến 100-120 triệu nhưng chủ nhà nhất quyết không bán.

Minh Di (tổng hợp)
Nguồn : Người đưa tin

BÌNH LUẬN