Chiêm ngưỡng những tuyệt tác cho ta thấy sự “thần kỳ” của photoshop

0
1733

Theo tài khoản Twitter Life on Earth, kí thú này được chụp tại hang Prohodna ở Bulgaria.

Có những được cho là tuyệt tác mà bạn chiêm ngưỡng trong suốt thời gian qua thực chất chỉ là “” mà thôi. Những hình ảnh nhìn qua như thật này đã “lừa” đươc không ít người trong năm qua với sự trợ giúp “thần kì” của .
Hình ảnh Trái đất tuyệt đẹp khi nhìn từ Mặt trăng
Mặc dù đây là một hình ảnh tuyệt vời và kì thú nhưng thực tế thì nó được tạo ra hoàn toàn bằng máy tính bởi một người có tên Vincent Todarello.

Siêu trăng trên máy bay FedEx
Năm 2016, nếu bạn cũng đã chia sẻ hình ảnh có vẻ kì thú này, xin chúc mừng bạn đã bị “lừa”. Đây thực chất chỉ là một hình ảnh được thực hiện bằng máy tính mà thôi.

Mặt trăng nhìn từ một hang động ở Bulgaria
Theo tài khoản Twitter Life on Earth, hình ảnh thiên nhiên kí thú này được chụp tại hang Prohodna ở Bulgaria. Chỉ có điều nó là tác phẩm Photoshop 100%. Dù vậy, vẻ đẹp của hang động này là hoàn toàn có thật.

Hình ảnh ấn tượng nhất năm của National Geographic
Hình ảnh mà bạn đang thấy từng được chia sẻ ầm ầm trên các mạng xã hội với danh hiệu “hình của của năm” của National Geographic. Tuy nhiên, đây chỉ là một hình ảnh được thực hiện bằng máy tính bằng cách ghép một số hình ảnh lại với nhau. Sở dĩ người ta lôi National Geographic vào đây là bởi tạp chí này vốn nổi tiếng với những hình ảnh thiên nhiên hoang dã khó tin.

Dãy Himalayas nhìn từ không gian

Hình ảnh được thực hiện bằng máy tính từ năm 2006 này bỗng dưng lại nổi trở lại trong năm 2016 với “tin đồn thất thiệt” chính là dãy Himalayas nhìn từ không gian.

Ảnh chụp Trái đất bằng kính viễn vọng Hubble

Hình ảnh được cho là chụp Trái đất bằng kính viễn vọng Hubble này cũng được chia sẻ rất nhiều trong năm 2016 nhưng rất tiếc nó chỉ là ảnh dưng bằng máy tính. Thậm chí, một số người tin còn cho rằng nó đã được thực hiện từ năm 2013.

Đây là cách MGM tạo ra đoạn giới thiệu phim quen thuộc với nhiều người

Có lẽ bạn vẫn còn nhớ đoạn giới thiệu hãng phim MGM được chiếu trước mỗi tập phim Tom and Jerry. Trong năm 2016, trên Twitter đã xuất hiện một hình ảnh được xem là đã “bóc mẽ” cách không hay ho gì MGM đã thực hiện để có được đoạn giới thiệu này. Thực tế, đó là hình ảnh photoshop lại từ ảnh chụp một chú sư tử đang chụp cắt lớp trong bệnh viện.

Theo Business Insider, chú sư tử này có tên Samson và chú đang được chữa trị do không thể đi lại được.

Ảnh chụp máy bay ở thời điểm hoàn hảo
Nikon mới đây đã công bố người chiến thắng một cuộc thi chụp ảnh là Chay Yu Wei với hình ảnh chụp lại chiếc máy bay ở khoảnh khắc gần như hoàn hảo này. Dù vậy, hình ảnh này sau đó đã bị nhiều người bóc mẽ chỉ là sản phẩm của photoshop. Về việc này, sau đó, Nikon đã phải đưa ra lời xin lỗi tới cộng đồng.

Ảnh: Tổng hợp.

BÌNH LUẬN