Người phụ nữ suýt mất mạng khi sử dụng điện thoại 20 tiếng liên tục

0
560

Thêm một lời cảnh báo cho những người nghiện sử dụng thông minh và dùng nó trong một thời gian quá dài
Mới đây, một phụ nữ TQ đã suýt chút nữa thiệt mạng do chơi điện thoại trong suốt 20 tiếng đồng hồ và chỉ giữ nguyên trong đúng một tư thế.

Được biết, người phụ nữ TQ này di chuyển trên chuyến tàu xuất phát từ quê nhà ở tỉnh Hà Nam đến Quảng Châu để tiếp tục công việc của mình sau kì nghỉ Tết dài ngày.

Người phụ nữ 47 tuổi đã được đưa vào bệnh viện do ngất xỉu sau khi dùng điện thoại trong 20 tiếng liên tục

Giống như rất nhiều người trên chuyến tàu hôm ấy, người phụ nữ 47 tuổi đã sử dụng điện thoại di động để giết thời gian khi ngồi trên tàu. Do dịp đầu năm tàu rất đông nên trong suốt 20 tiếng đồng hồ di chuyển, người phụ nữ này không hề di chuyển hay đổi tư thế. Cô chỉ nằm nghiêng về phía bên phải và sử dụng điện thoại của mình trong suốt một thời gian dài.
Tuy nhiên, khi tàu đến ga, người phụ nữ đã lập tức bị ngất khi bước chân xuống khỏi tàu. Những người có mặt ở đó đã nhanh chóng đưa cô đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, qua chụp chiếu, các bác sĩ kết luận trong não cô xuất hiện rất nhiều cục máu đông.

Trong não của cô xuất hiện rất nhiều cục máu đông

Người phụ nữ đã phải trải qua 3 tiếng đồng hồ trong phòng phẫu thuật để các bác sĩ tiến hành loại bỏ các cục máu đông, nhằm ngăn chặn sự tắc nghẽn mạch máu và gây nguy hiểm cho tính mạng.
Bác sĩ Meng Heng thuộc Bệnh viện Đại học Tế Nam (Quảng Châu, TQ) và cũng là người chị trách nhiệm trong ca phẫu thuật của người phụ nữ 47 tuổi cho biết: “Chúng tôi đã lấy ra được nhiều cục máu đông trong não của bệnh nhận, rộng tổng cộng khoảng 2 cm. Số lượng các cục máu đông nhiều gấp 2 lần so với những bệnh nhân thông thường. Lí do là bởi bệnh nhân này đã duy trì một tư thế nằm quá lâu, gây nên sự chèn ép lên các mạch máu phía bên phải.’

Ngay cả khi nằm viện, cô cũng không bỏ được của mình

Được biết, trước khi xảy ra sự cố đang tiếc này, sức khỏe của người phụ nữ hoàn toàn bình thường và cô không mắc bệnh gì quá nghiêm trọng cả.

Bác sĩ đưa ra lời cảnh báo với những người nghiện sử dụng các thiết bị thông minh trong thời gian dài

Các bác sĩ cũng cho biết số lượng người trẻ bị tụ mãu não ngày càng tăng, do thói quen xấu hàng ngày của họ như sử dụng máy tính, điện thoại di động trong một thời gian quá dài.

Diệu Linh – Yan.thethaovanhoa.vn. Theo: The Sun

BÌNH LUẬN