Nghe điện thoại bằng tai trái hay tai phải là tốt hơn cho sức khỏe

0
2992

Một ở bệnh viện Henry Ford (Detroit, Mỹ) phân tích rõ hơn rằng: Vì hầu hết chúng ta (70%) đều sử dụng não trái để suy nghĩ, nên chúng ta thường thuận tay phải và áp điện thoại vào tai phải. Những người hiếm hoi hoạt động bằng não phải thì lại thích nghe bằng tai trái.

Lời khuyên này đến từ kĩ sư chuyên nghiên cứu sóng điện thoại Harun Šiljak. Harun cho rằng cách tốt nhất để hạn chế bức xạ điện thoại và tăng cường sóng điện thoại là đừng nên cầm điện thoại. Thế cho nên chúng ta mới cần đến loa ngoài hoặc tai nghe bluetooth.

Vậy nhưng hầu hết chúng ta vẫn cứ thích dí điện thoại vào tai. Trong trường hợp này, ít ra bạn cũng phải chọn tay để cầm điện thoại và chọn phía tai nghe để bảo vệ não bộ chứ nhỉ? (Không phải cứ cầm tay trái là nghe tai trái nhé).

“Tất cả điện thoại iPhone đều nghe tốt hơn bằng tai phải với tần số thấp và bằng tai trái với tần số cao. Điều này cũng tương tự với Sony, Samsung, Xiaomi và Nexus. Điện thoại HTC Desire nghe tốt nhất bằng tai phải cho tất cả mọi loại tần số. Điện thoại Huawei 360 thì ngược lại với iPhone”, Harun cho biết.

Nghĩa là, nếu bạn thuộc team Apple thì nên khi người ở đầu dây bên kia nói tông giọng cao, và dùng tai phải nếu đối phương có tông giọng trầm.

 Thật là bất ngờ phải không, hóa ra việc chọn bên nghe điện thoại lại phụ thuộc vào tông giọng của đầu dây bên kia. 

Việc đổi tai nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế một nghiên cứu trên tờ Nhật báo của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy: phần lớn chúng ta thích dùng tai phải để nghe, bởi vì con người là sinh vật hoạt động bằng não trái. Bạn khó mà thay đổi được hoạt động não bộ, do đó Harun khuyên bạn nên thay đổi điện thoại nếu thấy cần.

Một nghiên cứu ở bệnh viện Henry Ford (Detroit, Mỹ) phân tích rõ hơn rằng: Vì hầu hết chúng ta (70%) đều sử dụng não trái để suy nghĩ, nên chúng ta thường thuận tay phải và áp điện thoại vào tai phải. Những người hiếm hoi hoạt động bằng não phải thì lại thích nghe bằng tai trái.

 Hầu hết chúng ta đều có thói quen .

Trước đây có những lời cảnh báo cho rằng bạn luôn phải nghe điện thoại bằng tai trái để giảm bức xạ đến não, nhưng điều này chưa được chứng minh. Nghĩa là xét về phương diện bức xạ thì nghe tai trái hay phải cũng như nhau. Tuy nhiên, nếu cẩn thận thì sau khi bấm nút gọi, bạn nên chờ đầu bên kia bắt máy mới áp điện thoại vào tai. Bởi vì điện thoại sẽ phát ra tín hiệu mạnh nhất, lên đến 2 watt ngay sau khi bấm gọi.

Nguồn: ScienceDaily

BÌNH LUẬN