Những sự thật khiến người ta phải ngạc nhiên, ngay cả người “biết tuốt” trên thế giới

0
1791

IPhone, sách Harry Potter và cục Rubik là 3 sản phẩm được bán nhiều nhất trong lịch sử nhân loại.

1. Hà hơi vào viên kim cương để thử: Kim cương giả sẽ bị mờ đi còn kim cương thật vẫn sáng loáng.


2. Một con gián có thể sống trong vài tuần mà không có đầu, cuối cùng nó sẽ chết đói.

3. Ngón giữa của Galileo Galilei được lưu trữ trong Bảo tàng ở Florence.

4. IPhone, sách Harry Potter và cục Rubik là 3 sản phẩm được bán nhiều nhất trong lịch sử nhân loại.

5. Bức tranh nàng Mona Lisa đã ở trong phòng ngủ của vua Napoléon Bonaparte trong vài năm.


6. Đa số mọi người không biết đến sự tồn tại của nhóm máu Bombay. Sở dĩ có tên này là do trường hợp đầu tiên được tìm thấy ở Bombay (nay là Mumbai), thủ đô tài chính của Ấn Độ. Nhóm này thường nhầm lẫn là nhóm máu O và nhiều lần không xác định được chính xác tại các ngân hàng máu. Nhóm máu Bombay khác với nhóm máu O vì thiếu kháng nguyên H trên hồng cầu. Nó có thể là Rh dương hoặc Rh âm tính. Đó là một trong các nhóm máu hiếm nhất ở Ấn Độ cũng như trên thế giới. Chỉ có 0.0004% dân số thế giới có máu như vậy. Ấn Độ may mắn là quốc gia có tỉ lệ người mang nhóm máu Bombay gần như nhiều nhất trên thế giới do kết quả của sự đột biến gen trong dân số Ấn Độ. Giống như máu O, loại máu độc nhất này có thể truyền cho người mang những nhóm máu khác và chỉ nhận lại với người có cùng nhóm máu.


7. Bên cạnh 5 giác quan mà chúng ta đều biết, con người còn có nhiều giác quan khác không được gọi tên, ví dụ như: giữ cân bằng, chịu đau, ý thức về cơ thể, thích nghi nhiệt độ, cảm nhận thời gian…

8. Chỉ có 5% dân số Brazil sống ở bang Rio Grande. Tuy nhiên, 70% người mẫu của Brazil xuất thân từ bang này.

9. Chuối có hình dạng cong bởi vì chúng phải vươn lên đòn lấy ánh sáng mặt trời khi phát triển.


10. Nếu xem phim Mỹ bạn sẽ thấy các nhân vật thường nói “mayday” chứ không phải “SOS” khi cầu cứu qua radio.

11. Các nhân vật Pokemon Hitmonlee và Hitmonchan được đặt theo tên của Lý Tiểu Long và Thành Long.

12. Từ tiếng Tây Ban Nha “esposas” có nghĩa là “còng tay” và “vợ”. Quả là một sự liên tưởng khá thú vị phải không?


13. Con chim xanh từ Twitter có tên là Larry. Những người ra mạng xã hội này đặt tên con chim theo tên cầu thủ bóng rổ lừng danh Larry Bird.

14. Ở vùng rừng núi của Nepal có một loài ong chiều dài cơ thể lên đến hơn 3cm. Những con ong này tạo ra mật ong đặc biệt có thể gây ra ảo giác cho con người. Người Gurungs sống ở khu vực Himalaya thu thập mật ong gây ảo giác như vậy.

15. Khi bạn tăng hoặc giảm cân, tế bào mỡ của bạn không biến mất, chúng chỉ thay đổi kích cỡ.

16. Một số đèn giao thông của Nhật có màu xanh dương thay vì xanh lá cây bởi trong lịch sử cả hai màu đều được viết bằng cùng một từ.


17. 99% số sống trong cơ thể con người không được khoa học biết đến.

18. Những mà Albert Einstein nói không ai được biết vì ông nói bằng tiếng Đức với một y tá không nói ngôn ngữ này.

19. Vết thương do giấy cứa vào gây đau đớn nhiều hơn những vết thương hở khác, bởi vì chúng gần như không bao giờ chảy máu, do đó các dây thần kinh vẫn mở ra cho không khí, điều này làm da bị rát nhiều hơn.

20. Nữ hoàng Elizabeth II có họ hàng với hoàng thân Vlad III , hay còn gọi là Vlad Tepes, Tepes nghĩa là “kẻ xiên cọc”. Đây là nguyên mẫu của bá tước ma cà rồng trong cuốn tiểu thuyết kinh dị cùng tên do bản tính tàn độc, dã man của ông ta.


21. Khi tắm bằng nước nóng, bạn sẽ đốt cháy số calo bằng khi đi bộ 30 phút. Tuy nhiên nước nóng lại không tốt cho sự đàn hồi của da.

22. Ria mép của danh họa người Tây Ban Nha Salvador Dali vẫn còn y nguyên khi ngôi mộ được khai quật năm 2017 (28 năm sau khi ông mất).


23. Để đốt 1 calorie, bạn cần phải làm động tác nhấp chuột 10 triệu lần.

24. Năm 1939, nhà soạn nhạc người Mỹ và dương cầm Earl Wild tổ chức buổi hòa nhạc đầu tiên trên thế giới được phát sóng trên truyền hình trực tiếp. 58 năm sau, buổi biểu diễn của anh ấy là buổi hòa nhạc trực tuyến đầu tiên trên internet.

25. Nếu bạn làm đá bằng nước máy, chúng sẽ trắng; nếu bạn sử dụng nước đun sôi, đá sẽ trong suốt.


26. Động vật tránh đường dây điện vì chúng sợ hãi những tia cực tím mà mắt người không nhìn thấy. Nhân tiện, trong tất cả các động vật có vú trên thế giới, chỉ có con người và khỉ không thể nhìn thấy tia cực tím.

27. Charles Darwin là người đầu tiên có ý định gắn bánh xe vào ghế văn phòng của mình để di chuyển nhanh hơn.

Những này bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy nhanh cập nhật vào kho tàng kiến thức của mình để có cái mà “chém gió” nhé!

Nguồn: Brightside

BÌNH LUẬN