Nếu con người đột nhiên biến mất hoàn toàn thì trái đất sẽ ra sao

0
2048

Mặc dù loài người đang dần phá hủy môi trường sống tự nhiên thế nhưng không thể phủ nhận rằng sự tồn tại của con người là tất yếu… bởi cuối cùng sẽ chỉ là hành tinh chết nếu không có nhân loại.

Con người đã gắn bó với Trái Đất trong hơn hai triệu năm qua. Hãy tưởng tượng, mọi chuyện sẽ ra sao nếu một ngày nào đó con người bỗng nhiên biến mất, liệu thử có nhiều va chạm thảm khốc xảy ra không? Trật tự thế giới mới hình thành như thế nào? Dưới đây là những giả thiết có thể khiến bạn phải giật mình:

Những giây phút đầu tiên sau khi con người tuyệt chủng


Bỗng nhiên con người tuyệt chủng, thảm cảnh đầu tiên sẽ xảy ra là các loại phương tiện giao thông trở nên hỗn loạn. Từ tàu hỏa, xe bus, ôtô sẽ đâm vào nhau một cách không kiểm soát.

Sẽ tối. Rất tối


Những giây phút đầu tiên trôi qua đầy khó khăn, nguồn nguyên liệu vận hành cho việc chiếu sáng sẽ cạn kiệt theo sự biến mất của con người. Đèn điện, máy tính, các thiết bị điện tử dần sập nguồn. Khi đó, máy bay bắt đầu rơi, thảm họa bắt đầu xảy ra. Cả thế giới sẽ chìm trong bóng tối hoàn toàn.

Tương lai của cuộc sống hoang dã


Cuộc sống hoang dã vẫn duy trì ổn định cho đến khi các loại hóa chất được phóng thích vào môi trường một cách không kiểm soát. Các nhà máy phản ứng hạt nhân trên khắp thế giới không được làm mát, nên gây ra hiện tượng nhiễm phóng xạ nghiêm trọng. Do đó, đời sống hoang dã cũng bị ảnh hưởng lớn.

Những công dân toàn cầu mới


Trong chưa đầy một tuần, thiên nhiên sẽ từ từ thích nghi, phục hồi do không có nhiều tác nhân kiểm soát. Những loài động vật nuôi sẽ xổng chuồng và chạy tán loạn. Không ai đi săn, nên chuỗi thức ăn tự nhiên trong thời kỳ tiền sử dần hình thành trở lại.

Những kẻ thống trị mới

Sau 3-6 tháng, sự sắp xếp trật tự thế giới mới dần hoàn thiện. Phóng xạ dần biến mất, chất lượng không khí được cải thiện. Những loài hoang dã dần chiếm đóng nhà cửa con người bỏ lại. Điều không ai ngờ đến nhất là loài gián sẽ tuyệt chủng vì chúng không thể sống sót nếu không có nguồn sưởi ấm nhân tạo.

Những lớn biến mất


Sau 230 năm, tháp Eiffel có thể sẽ bị hủy hoại gần hết, trở thành nơi trú ngụ cho một số loài động vật. sẽ không còn kiêu hãnh giơ tay phải lên bầu trời. Những thành phố dọc bờ biển phía Đông dần bị phá hủy bởi nhiều trận cuồng phong, bão tố. Những thành phố ở bờ biển phía Nam sẽ bị cuốn sạch vì ngập lụt…

Mặc dù loài người đang dần phá hủy môi trường sống tự nhiên thế nhưng không thể phủ nhận rằng sự tồn tại của con người là tất yếu… bởi Trái đất cuối cùng sẽ chỉ là hành tinh chết nếu không có nhân loại.

BÌNH LUẬN