Giả chết 6000 lần/năm, chàng trai trẻ thu về nữa tỷ đồng nhờ công việc độc đáo

0
7574

Với công việc đặc biệt này, Liu Yang mỗi năm phải 6.000 lần nhưng lại có thu nhập vô cùng cao.

Tại huyện Vũ Hương, tỉnh Sơn Tây, thời gian qua xuất hiện một loại hình giải trí rất thu hút khách . Đó là những màn kết hợp với hiệu ứng cháy nổ vô cùng chân thực và bắt mắt. Đặc biệt, chủ đề trình diễn của những này thường là bối cảnh chiến tranh Trung Nhật.

Yang Lei là một diễn viên tập sự, anh được giao nhiệm vụ vào vai “quỷ ”, đó là cách mà người Trung Quốc thường gọi những người lính phát xít Nhật trong thế chiến thứ 2. Trước khi ra sân khấu, Yang Lei thường tốn một chút thời gian để vẽ ria mép cho chân thực nhất.

Còn đây là Liu Chuan, ban đầu anh được chọn để vào vai những người chiến sĩ “Bát Lộ Quân”. Tuy nhiên, ngay khi mặc bộ quân phục của người lính, đạo diễn lại bảo anh cởi ra và bắt anh đóng vai “quỷ Nhật Bản” giống Yang Lei.

Công việc hàng ngày của Liu Chuan là đóng vai một tay sĩ quan Nhật tinh thông võ nghệ, chuyên làm việc ác và đặc biệt giỏi lái xe motor. Liu Chuan có thể điều khiển chiếc xe của mình bay qua bức tường cao 2m. Anh là diễn viên đóng cảnh mạo hiểm duy nhất của đoàn.

Và cứ đến ngày cuối cùng của lễ hội Thanh Minh là du khách lại kéo nhau nườm nượp đến đây để xem trình diễn.

Một cảnh cao trào trong tiết mục biểu diễn. Trong cảnh này, “quỷ” Yang Lei vừa hạ sát một người dân Trung Quốc. Anh chàng diễn đạt đến mức, tiếng súng vừa vang thôi mà tiếng la o của khán giả vang lên ầm ĩ để bày tỏ thái độ bất mãn.

Sau màn trình diễn, toàn bộ diễn viên cảm ơn khán giả. Khán giả cũng tập trung quanh sân khấu cảm ơn dàn diễn viên đã mang đến cho họ buổi trình diễn .

Sau khi buổi trình diễn kết thúc, Yang Lei (bên phải) và Liu Chuan (bên trái) bắt đầu tập dượt cho cuộc cho tiết mục “Đội du kích Thái Hành” vào lần sau. Được biết, hai anh chàng đóng vai “quỷ Nhật Bản” này phải giả chết khoảng 6000 lần/năm.

Đây không phải là công việc dễ dàng nhưng đem lại cho Yang Lei và Liu Chuan một nguồn thu nhập khá tốt, lên tới năm trăm triệu đồng mỗi năm. Số tiền này được cho là khá cao so với thu nhập trung bình của người dân Trung Quốc.

Số tiền mà đoàn của 2 anh chàng kiếm được không chỉ dựa vào tiền bán vé cho khách du lịch, mà còn có cả “tài trợ” của chính phủ. Được biết, vào năm 2013, Bộ Nội vụ Trung Quốc đã 2,8 tỉ nhân dân tệ để thúc đẩy “Tinh thần đỏ” trong nhân dân – đặc biệt là thế hệ trẻ .

Hiện tại, Liu Yang vẫn dự định sẽ gắn bó lâu dài với công việc “giả chết” này.

BÌNH LUẬN