Lấy gần 1 tỷ đồng tiền lì xì , bố mẹ thua kiện với chính con gái

0
566

Bố mẹ đã “Tự ý sử dụng 260.000 nhân dân tệ (khoảng 900 triệu) tiền mừng tuổi” của cô từ bé đến lớn.

“Để cha mẹ giữ hộ tiền mừng tuổi cho” vốn là một câu nói đùa, chẳng ngờ tới, có một cô gái trẻ ở Vân Nam, Trung Quốc, quyết định kiện bố mẹ ra tòa để đòi lại tiền mừng tuổi từ bé đến lớn của mình.

Theo thông tin đăng tải, người kiện chính bố mẹ đẻ ra tòa là một nữ sinh đại học ở Vân Nam, Trung Quốc. Lý do cô gái trẻ kiên quyết đòi kiện bố mẹ là do bố mẹ cô đã “Tự ý sử dụng 260.000 nhân dân tệ (khoảng 900 triệu) tiền mừng tuổi” của cô từ bé đến lớn.

Ra tòa, cô gái thắng kiện, nhận lại được số tiền mừng tuổi của mình từ bé đến lớn (Ảnh minh họa)

Theo chia sẻ của cô gái trẻ, cha mẹ cô đã ly hôn. Tuy nhiên sau khi ly hôn, hai người tranh chấp về vấn đề chia tài sản, không một ai muốn gánh vác chi phí sinh hoạt và học đại học của con gái.

Trước đó, cô cũng đề cập đến vấn đề sinh hoạt phí và học phí với cả cha và mẹ mình. Thế nhưng mẹ cô nói rằng bà không có tiền, còn cha cô phủi ngay trách nhiệm, nói rằng: “Tôi đã nuôi cô đến 18 tuổi, hết nghĩa vụ, những chuyện khác cô tự nghĩ biện pháp đi”, khiến cô vô cùng đau khổ và nản lòng.

Cuối cùng, không muốn buông tha việc học tập và tương lai phía trước, cực chẳng đã cô quyết định kiện cha mẹ ra tòa, đòi lại 260.000 nhân dân tệ (khoảng 900 triệu) tiền mừng tuổi từ lớn đến bé của mình.

Luật sư cũng cho biết, tiền mừng tuổi là thuộc sở hữu của cô gái, cha mẹ cô đã thu lại và sử dụng, nay phải trả lại là điều đúng đắn. Căn cứ vào luật pháp, cô gái có quyền lấy lại số tiền này.

Cuối cùng, trải qua sự điều giải của thẩm phán trên phiên tòa, cha mẹ cô gái đồng ý mỗi tháng trả lại 7000 nhân dân tệ (khoảng 24 triệu đồng) cho con gái mình, đến khi con gái tốt nghiệp đại học mới thôi.

Theo Dân Việt

BÌNH LUẬN