Nơi có vi khuẩn nhiều gấp nhiều lần nhà vệ sinh và mẹo đơn giản để loại bỏ

0
577

là một vật dụng cần thiết cho mỗi gia đình, mang đến cho chúng ta rất nhiều tiện lợi, nhưng nhiều người không biết rằng cũng cần được làm sạch thường xuyên.

Vài ngày trước giúp các con con quần áo vào máy giặt rồi phơi khô, cho các con mặc, các con đột nhiên bị ngứa, mẩn đỏ, đi bệnh viện kiểm tra thì các bác sỹ nói bị dị ứng da nhưng kỳ lạ là các con đều tắm và thay quần áo mỗi ngày. Mùa này cũng không phải là mùa dễ bị dị ứng, không thể nghĩ ra lý do, sau đó những lời của bác sĩ nhắc nhở tôi, bác sĩ nói: Nguyên nhân gây dị ứng chúng ta chưa chắc đã nhìn thấy, rất nhiều nguyên nhân dị ứng chúng ta nhìn không thấy, sờ không được.

Về đến nhà tôi bắt đầu kiểm tra, nhưng không tìm ra lý do thực sự, sau đó nói vấn đề này với các đồng nghiệp ở công ty, mới biết được thủ phạm thực sự là máy giặt, máy giặt trong vòng ba tháng cần phải khử trùng một lần. Tôi đã sử dụng máy giặt trong một năm rưỡi và chưa bao giờ khử trùng cho nó, chác chắn nó sẽ dẫn đến dị ứng da khi giặt quần áo cho các bé!

Hôm nay chia sẻ với bạn cách mà hai đồng nghiệp đang sử dụng để diệt khuẩn cho máy giặt mà không cần vứt bỏ máy giặt có thể loại bỏ bụi bẩn và bên trong cách đơn giản, rất thiết thực!

1. Dấm trắng và baking soda

Chuẩn bị một ít giấm trắng và baking soda, baking soda rất có hiệu quả trong việc khử mùi và làm sạch, dấm trắng có tác dụng diệt khuẩn. Theo quy trình giặt bình thường, cho 1 ít nước vào máy giặt kèm theo giấm, sau đó thêm baking soda vào lồng giặt rồi ấn chế độ xoay 5 phút rồi ngâm trong nửa giờ.

2. Dùng các chất tẩy rửa máy giặt chuyên dụng

Các chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy giặt rất dễ tìm tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Hòa tan chất tẩy rửa với nước ấm đổ vào máy giặt, nước máy giặt được điều chỉnh đến mức tối đa, ấn chế độ xoay trong 5 phút, tắt điện, ngâm giặt trong 3 giờ, thường thì sẽ có một số lượng lớn bọt bẩn nổi lên, làm sạch là có thể dùng như bình thường.

Làm sạch máy giặt là điều rất cần thiết và phải làm thường xuyên, có những vi khuẩn nhìn bằng mắt thường thể không thấy được nhưng rất dễ gây ra dị ứng da khi tiếp xúc với quần áo được giặt bằng máy giặt bẩn. Với hai cách này bạn có thể dễ dàng làm sạch máy giặt của gia đình mà không phải tốn quá nhiều thời gian, phải không nào?

Theo ins.dkn.tv

BÌNH LUẬN