Hiệu Trưởng bị tố ăn chặn tiền lương GV, nhận 300 triệu “tiền” lộ mãi chạy việc ở Đắk Lắk

0
540

Trước thông tin nhiều giáo viên “tố” phải “mất phí” để được đứng lớp và bị “cắt bớt” tiền lương để san sẻ cho người khác, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh đã triệu tập một hiệu trưởng đến trụ sở để làm việc.

Rất nhiều GV bức xúc vì bị thông báo cắt hợp đồng

Ngày 15/3, nguồn tin từ Công an huyện Krông Pắk cho biết, đơn vị đã triệu tập ông Huỳnh Bê, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) đến trụ sở làm việc để làm rõ thông tin tố cáo của bà C. T. L. (ngụ huyện Krông Pắk) về việc nhận 300 triệu đồng.
Tuy nhiên, Thượng tá Dân cho biết, vụ việc đang trong quá trình xác minh, điều tra nên chưa thể cung cấp gì thêm.
Theo tìm hiểu của PV, ngoài việc bị “tố” nhận tiền chạy việc, ông Bê còn bị “tố” đã chỉ đạo kế toán, lập hai bảng lương để bớt xén tiền của các giáo viên trong trường. Do đó, công an huyện Krông Pắk cũng đang xác minh, điều tra về vấn đề này.
Trước đó, một số giáo viên tại Trường THCS Ngô Mây phát hiện sự việc, phía kho bạc vẫn chuyển lương trọn gói theo tháng cho họ. Tuy nhiên, phía nhà trường đã tự ý cắt giảm, chỉ chi trả theo số tiết đứng lớp. Đến khi các giáo viên vô tình nhặt được tờ kê khai tiền lương mà nhà trường chuyển cho kho bạc để rút tiền, họ thấy có sự chênh lệch rất lớn nên đã làm đơn tố cáo ông Bê.
Theo phản ánh của các giáo viên, từ năm 2015, tiền lương của họ bị cắt giảm và nhà trường đã không chuyển qua thẻ ATM mà cho các giáo viên ký nhận trực tiếp. Chính vì điều này, các giáo viên còn nghi ngờ không chỉ trong giai đoạn nói trên mà có khả năng họ còn bị ăn chặn tiền lương suốt nhiều năm qua.
Khi các giáo viên thắc mắc qua điện thoại với ông Nguyễn Viết Bình, Kế toán trường THCS Ngô Mây thì ông Bình trả lời rằng, ông Bê đã cắt tiền lương của các giáo viên hợp đồng (có quyết định của huyện) để trả cho các giáo viên hợp đồng (không có quyết định của huyện) vì họ không thể nhận lương qua kho bạc.
Để làm rõ các thông tin trong đơn của các GV, chúng tôi trực tiếp đến trường cũng như qua điện thoại nhưng đều không thể liên lạc được với ông Huỳnh Bê. Trong khi đó, kế toán cũng như Phó hiệu trưởng nhà trường đều cho rằng ông Bê là người chịu trách nhiệm chính trong việc chi trả lương cho các giáo viên.
Phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây, ông Dương Đăng Sơn, cho biết, Ban giám hiệu và công đoàn ngành đang xác minh đơn khiếu nại của các GV nói trên. Tuy nhiên, ông Sơn cho biết chưa có xác minh cụ thể nên chưa thể cung cấp gì thêm.
Cùng ngày 15/3, ông Phạm Xuân Vinh, Trưởng Phòng và Đào tạo huyện Krông Pắk, cho biết, đơn vị đã nhận được phản ánh của các giáo viên. Sau khi kiểm tra thì phát hiện ông Huỳnh Bê chỉ đạo kế toán lập hai bảng lương. Do đó, đơn vị đã lập tờ trình báo cáo tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo.

Theo: Infonet.vn

BÌNH LUẬN