Làm thế nào để “sống sót” thành công qua giai đoạn thất nghiệp dài, cô đơn một mình?

0
682

Dù bạn làm tình nguyện phát đồ ăn miễn phí, làm gia sư cho học sinh địa phương hay người cố vấn cho một ai đó thì bạn cũng sẽ luôn bận rộn trong việc học hỏi những điều mới.

1. Đừng ngồi vào máy tính cả ngày

Thay vì chỉ ngồi nhìn “chằm chằm” vào máy tính khiến mắt của bạn bị tổn thương thì hãy cho mắt nghỉ ngơi và thư giãn. cho thấy rằng việc dành thời gian hít thở không khí bên ngoài thiên nhiên sẽ giúp cho bạn cảm thấy tốt hơn. Bên cạnh đó, cách tốt nhất là tránh dành quá nhiều thời gian vào .

2. Tìm kiếm việc làm ở nhiều nơi khác nhau

Hãy từ bỏ việc nằm dài ở nhà và di chuyển đến một thư viện địa phương hay quán cà phê nào đó để xua tan mọi suy nghĩ tiêu cực. Sẽ thật khó để tìm kiếm việc làm khi bạn cứ luôn lo lắng và chán nản.

Hãy tìm một ai đó có thể giúp bạn đưa ra ý tưởng về các hoạt động cần làm trong tương lai. Bạn cũng có thể gặp những người mình kết giao để họ cho bạn lời khuyên hữu ích về công việc.

3. Luôn giữ không gian của bạn gọn gàng

Nếu bạn chưa thực hiện công việc dọn dẹp nhà cửa, bây giờ sẽ là thời điểm tốt để bắt đầu. Vì vậy, hãy bỏ mọi thứ bạn không cần trong cả tủ quần áo và không gian làm việc tại nhà như quần áo cũ, giày, giấy tờ, đồ điện tử và nhiều thứ khác. Ngoài ra, sao lưu máy tính của bạn vào ổ cứng và xóa những gì bạn không cần nữa.

4. Tập trung vào sức khỏe

Cảm giác bế tắc, buồn bã khi thất nghiệp khiến bạn dễ sử dụng những thực phẩm và đồ uống đóng hộp không lành mạnh như đồ ăn nhanh, rượu và bia. Thay vào đó bạn nên chuẩn bị các loại thức ăn an toàn và khỏe mạnh cho cả tuần. Hãy đi bộ, tập gym hay đôi khi làm những việc mà bản thân đam mê để cuộc sống bớt nhàm chán.

5. Gặp gỡ bạn bè

Gặp gỡ bạn bè là cách tốt nhất để bản thân nhận thức về những gì mà mọi người đang làm. Nó có ích hơn việc ngồi tiều tụy ở nhà trong suốt cả tuần. Tất cả những điều này sẽ cho bạn thấy được công việc không phải là tất cả dù thế nào đi nữa.

6. Hãy chú trọng đến việc chi tiêu tiền

Với tâm trạng buồn bã, bạn sẽ muốn tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt và không muốn tốn kém vào các hoạt động xã hội. Nếu bạn không có thời gian để gặp gỡ bạn bè khi quay trở lại làm việc toàn thời gian thì hãy tận dụng thời điểm này và hãy thực hiện chúng ngay bây giờ. Đồng thời cắt giảm những chi tiêu không cần thiết để có thể tiết kiệm thêm nhiều tiền mặt.

7. Làm một số công việc tình nguyện

Cho dù bạn thất nghiệp hay không thì giúp đỡ người khác là việc làm đáng trân trọng bởi lúc nào cũng có người cần. Làm công việc tình nguyện là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người có tinh thần từ thiện, và nó sẽ giúp bạn ngừng suy nghĩ và lo lắng quá nhiều.

Dù bạn làm tình nguyện phát đồ ăn miễn phí, làm gia sư cho học sinh địa phương hay người cố vấn cho một ai đó thì bạn cũng sẽ luôn bận rộn trong việc học hỏi những điều mới.

Theo Vân Anh

Trí thức trẻ/The Ladders

BÌNH LUẬN