Kỳ lạ với thị trấn không được sử dụng wifi và các thiết bị thu phát sóng, lý do thật đặc biệt

0
1960

Ít ai biết rằng ngay tại đất nước được xem là cường quốc về công nghệ, tồn tại một thị trấn mà người dân hoàn toàn không được sử dụng điện thoại di động, , và máy thu thanh.

Đó là tại Tây Virginia, thị trấn nhỏ với 149 cư dân này nằm trong khu vực Không Quốc gia rộng 34.000km vuông.

Các nhà đã sử dụng không gian này để phóng các vệ tinh lên không gian, phục vụ cho và họ không thể để sóng từ các thiết bị điện cá nhân làm gián đoạn tín hiệu của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc không đài, TV, Wifi, di động hay bluetooh.

Thị trấn này cũng là nơi lắp đặt Kính viễn vọng vô tuyến khổng lồ Green Bank Telescope. Do đó một lệnh cấm sử dụng các thiết bị thu phát sóng điện tử được ban hành để các hoạt động thiên văn không bị ảnh hưởng bởi tạp âm do các thiết bị gia dụng gây ra.

Những phản ứng với các tình huống khẩn cấp là những công dân duy nhất được sử dụng máy thu thanh. Cả khu vực chỉ có một chiếc điện thoại bàn duy nhất. Các cư dân vẫn được sử dụng internet nhưng không có wifi.

Rõ ràng những điều này khiến sinh hoạt của cư dân trong thị trấn gặp nhiều khó khăn nhưng không ít người lại đổ xô tới Green Bank vào những năm 2000 để tránh xa thế giới công nghệ.

Nhiều công dân mới nói rằng họ bị mắc chứng Nhạy cảm với điện từ (EHS), một căn bệnh không được y học công nhận. Một số người như Diane Schou tin rằng điện từ khiến họ bị mệt mỏi, kiểu như dị ứng với thức ăn và rằng Green Bank là một trong số ít những nơi duy nhất họ có thể sống khỏe mạnh. Đa số những người tới đây đều nói rằng tình trạng sức khỏe của họ được cải thiện rõ rệt.

BÌNH LUẬN