Không tin vào lời bác sĩ, cặp vợ chồng vỡ òa hạnh phúc khi biết tin này?

0
443

Kiểm tra thai nhi định kỳ là việc làm rất cần thiết đối với mỗi người mẹ. Cô Shellie Tucker vô cùng vui mừng khi bết mình mang , nhưng ngay sau khi siêu âm, bác sĩ đã thông báo với cô một tin thật khủng khiếp…

▼ Hình ảnh siêu âm cho thấy cặp trong bụng Shellie bị dính liền thân, tỷ lệ sống của hai bé chỉ có 5-25% và nếu làm phẫu thuật tách cơ thể cũng chỉ có 75% xác suất một bé có thể sống sót. Vì vậy, bác sĩ đã đề nghị cô bỏ đi một trong hai em.

Shellie lúc này như bị sét đánh ngang tai, cô vô cùng đau khổ. Cô chưa từng nghĩ đến trường hợp này. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, cô và chồng đều muốn cho các con một cơ hội sống dù rất mong manh, biết đâu các bé vẫn còn có cơ hội sống sót.

▼ May mắn thay, tại bệnh viện nhi đồng Philadelphia (Mỹ), Shellie đã sinh ra hai bé Allison June và Amelia Lee một cách an toàn, hơn nữa, chúng đều khỏe mạnh.

▼ Ngực và bụng của các em đã dính liền với nhau, Shellie nhìn con mà cảm thấy vô cùng đau đớn. Nhưng nhìn dáng vẻ đáng yêu và xinh đẹp của hai con, cô tự hứa sẽ cố gắng hết sức để cho hai con hoàn cảnh sống tốt nhất.

▼ Vậy là, khi được chín tháng tuổi, bệnh viện đã phải huy động đến 40 bác sĩ để tiến hành một ca phẫu thuật tách thân thể suốt 7 giờ đồng hồ cho hai bé.

▼ Sau nhiều giờ chờ đợi và lo lắng, Shellie rất vui mừng khi nhận được thông báo rằng ca phẫu thuật đã thành công mỹ mãn và hai con gái của cô đều an toàn.

▼ Đối với người thân và bạn bè, đây quả là một việc vô cùng vui mừng. Cơ thể của các bé bây giờ giống như cặp song sinh bình thường.

▼ Mỗi ngày một lớn hơn, cặp song sinh dính liền thân vẫn chơi đùa với nhau. Chúng còn quá nhỏ để hiểu chuyện nhưng Shellie đã có thể thở phào nhẹ nhõm vì hai con giờ đã có thể phát triển và khỏe mạnh bình thường.

▼ Mỗi khi có người nói với Shellie: “Bạn đã sinh ra một cặp song sinh vô cùng đáng yêu, bạn thật may mắn!” Cô đã không khỏi trầm tư suy nghĩ lại quãng bản thân phải đối diện với nỗi thống khổ sợ hãi khi thân thể các con dính vào nhau.

Để sinh một đứa con khỏe mạnh quả là không phải một việc dễ dàng đối với mỗi cặp vợ chồng. Nhưng may mắn thay, Shellie và chồng đã dũng cảm quyết đinh sinh các bé dù đã bị cảnh báo về tình trạng phát triền không bình thường của thai nhi. Nhờ vậy mà họ đã có được hai cô con gái đáng yêu như vậy.

San San

BÌNH LUẬN