Không khỏi đau lòng trước hình ảnh thực tại Triều Tiên, thì ra những thứ đẹp đẽ chỉ để che mắt người lạ

0
16603

Alexander Belenkiy là một nhiếp ảnh gia người Nga, trong chuyến đi thực tế của mình tại biên giới anh đã ghi lại được những khoảnh khắc ấn tượng về .

Triều tiên luôn được coi là một đất nước bí ẩn bậc nhất trên thế giới. Những bức ảnh hiếm hoi về cuộc sống của đất nước này mà không qua kiểm duyệt đều khiến cho người xem hoàn toàn ngỡ ngàng bởi sự khác biệt so với những gì được tuyên truyền.

Alexander Belenkiy là một nhiếp ảnh gia người Nga, trong chuyến đi thực tế của mình tại biên giới Triều Tiên – Trung Quốc anh đã ghi lại được những khoảnh khắc ấn tượng về cuộc sống của người dân Triều Tiên.


Hình ảnh thường thấy ở tuyến dọc biên giới là những đài quan sát, những đứa trẻ thay vì đến trường phải ở nhà giúp cha mẹ kiếm tiền, những bà mẹ vất vả giặt quần áo bên những con sông… Đó chính là những gì đang diễn ra tại Triều Tiên.

Những ngôi nhà Triều Tiên đẹp đẽ tại biên giới để che mắt người lạ.

Việc chụp ảnh về cuộc sống Triều Tiên rất khó khăn, nếu phát hiện ra bạn đang chụp ảnh trái phép, lính canh biên giới có thể bắn bạn. Alexander đã phải đi hơn 500 km biên giới và liều mạng sống của mình để có thể ghi lại được những hình ảnh này.

Người dân chủ yếu sử dụng xe đạp làm phương tiện đi lại.

Một số ngôi nhà gần biên giới Triều Tiên được sơn với màu sắc rất rực rỡ. Hiển nhiên vai trò của chúng chỉ là để che mắt những kẻ tò mò từ bên ngoài nhìn vào Triều Tiên, khiến họ nghĩ rằng cuộc sống nơi đây vẫn diễn ra thật tốt đẹp.

Một khung cảnh sầm uất và đẹp đẽ được tạo dựng lên để che mắt những kẻ tò mò.

Bên phía Triều Tiên, cứ 300m lại có một lính canh. Nhưng điều đáng buồn là thay vì để ngăn những nguy hiểm từ kẻ xâm lược bên ngoài, họ được phân nhiệm vụ tại biên giới để đảm bảo người dân nước mình không trốn thoát.

Nhưng bên trong sâu hơn lại là những căn nhà lụp xụp.
Trái ngược với những gì được tô vẽ.
Nhà máy xả chất thải vào trong không khí.
Những người phụ nữ giặt đồ bên dòng sông.
Thay vì đến trường, thường làm việc ở các khu công trường.


Toàn cảnh khu vực biên giới.
Một xe chở gỗ qua biên giới.
Trẻ em giúp bố mẹ kiếm tiền.
Những chuyến tàu tại khu vực biên giới.
Cứ 300m lại có một lính canh Triều Tiên.

Ảnh: Alexander Belenkiy

BÌNH LUẬN