Những bí quyết để đàn ông 2k17 tránh bị “seen không rep”

0
1723

Còn cố tình không thì vài hôm sau họ cũng quên thôi, trừ khi bạn tiếp tục gửi văn bản đến “nhắc khéo” và họ lại tiếp tục….

Khó chịu, đây là thói quen vô cùng khó chịu, gây ức chế, gây tổn thương nặng nề!

” – ai cũng biết, ai cũng dính, ai cũng từng ức chế
“Seen không rep” là cụm từ chỉ việc đã nhận, đã đọc được nội dung văn bản nhưng quên hoặc cố tình không trả lời.

Điều này xảy ra khi một người quá bận rộn, kiểm tra mail, inbox… và tự nhủ với bản thân sẽ trả lời sau rồi quên béng mất, hoặc người nhận văn bản đang có vấn đề gì đó với người gửi và cố tình không trả lời.

Đa số ở Việt Nam thói quen “seen không rep” được sử dụng trong những trường hợp đại loại như: đòi nợ, tình cảm trai gái lục đục, tán tỉnh bất thành…

Khoan bàn về chuyện “seen không rep” tốt hay xấu, nhưng chắc chắn người gửi sẽ cảm thấy vô cùng ức chế, lo lắng, khó chịu, tức giận, lo nghĩ, đôi khi là cả xấu hổ… đương nhiên là những thứ trên không có lợi chút nào cho sức khỏe, đúng chứ?

Còn người “seen” mà không “rep” thì sao? Chẳng sao cả, đơn giản là họ quên, mà quên thì chẳng có cảm giác gì. Còn cố tình không rep thì vài hôm sau họ cũng quên thôi, trừ khi bạn tiếp tục gửi văn bản đến “nhắc khéo” và họ lại tiếp tục…seen.

Làm sao để tránh tình trạng “seen không rep”?

Những điều bên trên nghe có vẻ cường điệu nhưng vấn đề thực sự không hề đơn giản. Nỗi lo lắng mang tên “seen không rep” thường trực và phổ biến trong mỗi chúng ta. Việc chờ đợi, mong ngóng dễ dàng làm bạn bị “down mood” ngay cả khi đang trong trạng thái tinh thần tốt nhất.

Ngược lại, người “seen” không “rep” cũng sẽ có những nỗi khổ tâm riêng.

Vậy nên, hãy nhìn nhận khách quan vì sao lại xảy ra tình trạng này từ cả hai phía: người bị “seen” và người “seen”.

Người bị “seen”

Với những anh chàng đang đọc bài viết này, các bạn có gật đầu đồng ý rằng gần như 90% những lần mình bị “seen” là trong các trò chuyện với chị em phụ nữ không?

Nội dung nặng nề, gây sốc hay có phần tiêu cực là những lý do chính khiến bị “seen”

Đa số nam giới khi làm quen với phụ nữ thường quá hấp tấp và vội vàng, thường “spam” tin nhắn, mạng xã hội của đối tượng một cách dồn dập, khiến họ chạy mất dép. Đây có thể nói là một trong những cách hủy hoại sự và thể diện của đàn ông cực kỳ nhanh chóng.

Để tránh bị “seen” lần thứ 2, hay là lần thứ “n” thì nên thử nghe theo một số lời khuyên sau:

Chỉ nên tiếp tục khi đối tượng đã trả lời: sau tin nhắn thứ hai hoặc quá lắm là thứ ba, dừng lại ngay.

Không trêu đùa ác ý, không dạy đời, không “mỳ ăn liền”: dù đối tượng có là ai, kể cả hot girl hay công chúa đi chăng nữa cũng không được vội vàng, nếu mới quen có hai ngày mà đã “anh sắp phát điên lên vì em/anh yêu em/…” thì hết phim rồi đấy. Cũng tuyệt đối không mang đặc điểm không đẹp đẽ của đối tượng ra trêu ghẹo (body shame),

“Tôi cũng bận”: chính xác bạn cũng có vô số việc phải làm, ngồi chờ reply là một việc hết sức vô nghĩa và lãng phí thời giờ. Đọc báo, chuẩn bị nốt công việc cho ngày mai, hít đất vài cái… Nếu không phải chuyện công hay đòi nợ thì cứ nhắn tin, nhưng quên nó đi và làm việc của mình. Bao giờ đối phương rep thì tính tiếp.

Muốn cho lớn phải cho đói: chính xác đây là câu bạn phải nhớ khi muốn phát triển tình cảm với bất cứ cô gái nào, nếu may mắn được đối phương “bắt nhời”, hãy căn thời gian 15-20p giữa những lần rep tin nhắn.

Vì sao? Bạn sẽ biến đối phương trở thành người cũng đang chờ đợi tin nhắn, nội dung thú vị và xúc tích không thể tuôn ra ầm ầm được. Quan trọng là, bạn thể hiện được rằng “Tôi cũng bận”.

Còn người “seen” thì sao?

Ngoài những lý do như: bận học, bận làm, bận đi vệ sinh, bận tắm… thì chủ yếu là người “seen” không muốn, hay nói thẳng ra là cố ý của bạn.

Lý do thì vô vàn, tương tự như các thể loại “bận” ở trên. Hãy thử đặt mình vào vị trí người “seen” – gần như mọi cô gái đều thích được theo đuổi, được chinh phục nhưng liệu có ai muốn tiếp chuyện với một người nhạt nhẽo, “đánh bom” bằng tin nhắn, kẻ dạy đời hay một kẻ thích phàn nàn.

Nhưng vấn đề là chúng ta đang thử đặt mình ở góc độ người “seen”. Một bên không thích bị seen, một bên thì không muốn rep.

Nên nói thẳng cho kẻ quấy rầy, khiến bạn khó chịu biết rằng không nên hành động như vậy, đỡ khiến họ mất thời gian chờ đợi, cần nói thẳng vì không phải anh chàng nào cũng đủ tinh tế để hiểu. Còn nếu mãi không chịu hiểu? Mọi ứng dụng chat đều có phần “block”, và bạn biết phải làm gì rồi đấy.

Lời cuối cho những người đàn ông thường xuyên bị “seen không rep”
Phía trên đã nhắc đến những gì nên và không nên, hãy suy nghĩ, hãy nhận biết nên làm gì vào đúng thời điểm. Cuộc đời người đàn ông là một chuỗi dài những phép thử, sai thì sửa, sai làm lại. Lần nào thất bại phải rút kinh nghiệm cho lần sau, đừng quá u mê mà làm ảnh hưởng tới những quan trọng việc khác.

Chúc các bạn may mắn.

Theo Genk

BÌNH LUẬN