Khoảnh khắc chụp được chú chim angry bird hiếm nhất trên thế giới

0
2673

Có rất nhiều loại sinh vật trên trái đất bị suy giảm số lượng nhanh chóng vì mất đi môi trường sống của mình. Gần đây tại Alabama, Hoa Kỳ, người ta đã phát hiện một chú vàng đặc biệt, được biết nó là biến thể 1 phần triệu của loài chim quý này.

Charlie Stephenson lần đầu tiên nhìn thấy chú chim này đang ăn thức ăn tại sân sau nhà mình vào cuối tháng 1, Charlie cũng đăng tải những bức ảnh về chú chim lạ này và nhận được sự chú ý quan tâm của nhiều cư dân mạng.

Jeremy Black, một nhiếp ảnh gia cũng là bạn của Charlie đã rất hứng thú với chú chim quý này. Anh đã hỏi Charlie liệu mình có thể cắm trại ở sân sau nhà để chụp vài bức ảnh về con chim hiếm.

Jeremy chia sẻ:“Ngay khi nhìn thấy những bức ảnh về chú chim quý trên Facebook, tôi đã rất tò mò, tôi cũng muốn khám phá và xem liệu mình có thể nhìn thấy nó không”.


Jeremy đã đợi 5 tiếng đồng hồ phía sau sân và cuối cùng đã bắt gặp được chú chim hồng y. Anh cho biết: “Tôi đang ngồi sân sau ở nhà cậu ấy và hy vọng được nhìn thấy những con chim này. Có nhiều chú chim hồng y đỏ bay qua, nhưng chưa thấy con chim nào màu vàng”.

Jeremy hào hứng cho biết: “Tôi quyết định mình sẽ nấp đi một chút, vì vậy tôi đã đi vào hiên nhà, sau 2 đến 3 giờ chú chim vàng này cuối cùng cũng đã xuất hiện”.

Geoffrey Hill, giáo sư tại Đại học Auburn đã có 40 năm kinh nghiệm về loài chim hồng y, nhưng ông cho biết mình chưa bao giờ nhìn thấy nào trong tự nhiên. Ông cho biết: “Các biến thể di truyền này tỷ lệ này chỉ xuất hiện một phần triệu, tôi đoán mỗi năm chỉ có 2 hoặc 3 cá thể hồng y như vậy”.

Jeremy cho biết anh hy vọng mình sẽ chụp thêm được những bức ảnh khác về loài chim hồng y quý này. Đây thực sự là một điều may mắn.

Loài chim này còn được mệnh danh là Hồng y giáo chủ bởi chúng mang bộ cánh màu đỏ rực rỡ với chiếc mũ đỏ đội trên đầu. Loài chim này có thân hình nhỏ bé, chiều dài khoảng 21 – 23cm. Hơn nữa, trông chúng giống như có chiếc mặt nạ đeo trước mặt, chim trống mang mặt nạ đen còn chim mái mặt nạ xám.

Theo ins.dkn.tv

BÌNH LUẬN