Một phát biểu mới của Donald Trump đã khiến thế giới phải sốc

0
770

“Tổng thống Obama nói rằng ổng nghĩ ổng có thể thắng được tôi. Ổng muốn nói sao thì nói, nhưng để tôi nói cho biết, KHÔNG ĐỜI NÀO!”

Vì mỗi tổng thống chỉ có thể tranh cử trong hai nhiệm kỳ nên Obama không thể tranh cử ở nhiệm kỳ thứ ba.
Như đã biết, cuộc bầu cử năm 2016 đã kết thúc với chiến thắng ấn tượng của . Thế nhưng trong một bài phát biểu mới đây, Tổng thống cho biết ông tự tin rằng phần thắng đó sẽ thuộc về ông nếu ông nếu tái tranh cử lần thứ ba.

Barack Obama tự tin sẽ thắng Donald Trump nếu tái tranh cử.

“Tôi tự tin rằng nếu tôi tái tranh cử một lần nữa và thể hiện rõ quan điểm của mình, tôi nghĩ rằng tôi có thể vận động được phần lớn người dân Mỹ đi theo. Tôi biết rằng trong những cuộc nói chuyện của tôi với người dân trên khắp đất nước, ngay cả những người bất đồng quan điểm với tôi, họ sẽ nói rằng tầm nhìn của tôi và hướng đi của tôi mới là hướng đi đúng đắn.”
Sau khi nghe được những lời này, tổng thống đắc cử Donald Trump đã lên Twitter phản pháo lại tuyên bố của Obama, theo một cách hài hước nhất có thể:
“Tổng thống Obama nói rằng ổng nghĩ ổng có thể thắng được tôi. Ổng muốn nói sao thì nói, nhưng để tôi nói cho biết, KHÔNG ĐỜI NÀO!”

Tuy nhiên, Donald Trump cho biết đó là chuyện không thể.

Nên biết rằng mỗi tổng thống đều bị giới hạn trong hai nhiệm kỳ, và vì không thể tranh cử ở nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp nên Obama chỉ có thể đứng sau ủng hộ Hillary Clinton trong suốt cuộc bầu cử. Thế nên lời tuyên bố hùng hồn của Trump trước khả năng thắng cử của Obama âu cũng là điều hoàn toàn có lý.
Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, Donald Trump sau đó lại tiếp tục lên Twitter đá xoáy Liên Hiệp Quốc về việc họ không đủ khả năng giải quyết những vấn đề đang trở nên nhức nhối của thế giới:
“Liên Hiệp Quốc đã từng có tiềm năng lớn nhưng hiện tại họ chỉ là một hội nhóm để cho người ta đến đó gặp gỡ, tán nhảm và giết thời gian. Buồn quá đi mất!”

Nguồn : yan.vn

BÌNH LUẬN