Khi kế thúc chuỗi ngày tuổi 20 thì những mơ ước của bạn sẽ khác biệt hẳng

0
16162

Nhưng với những người phụ nữ tuổi ngoài 30, điều khiến họ hoảng sợ lại là mãi không “lòi” ra một đứa bé nào, vì thời gian họ còn có thể có con không còn nhiều nữa.

Người ta có câu: “Đời thay đổi khi ta thay đổi”, vì thế mơ ước của những người còn trẻ (20 tuổi) sẽ có phần bồng bột, hưởng thụ, đơn giản còn mơ ước của những người lớn tuổi hơn (30 tuổi) có phần thực tế và “chán như con gián”. Cùng xem mong muốn hiện tại của bạn giống thanh niên hay giống… “tiền” trung niên hơn nhé.

Ngày cuối tuần

Khi còn trẻ hơn thì người ta muốn cuối tuần được đi quẩy hết mình rồi thứ Hai đi làm trở lại. Khi lớn tuổi hơn, tập trung vào sự nghiệp hơn thì công việc cũng nhiều hơn, ngày cuối tuần cũng phải làm việc là chuyện thường nên cuối tuần chỉ mong làm xong hết việc để còn thực sự được nghỉ ngơi.


Cơ thể mơ ước

Khi còn 20, cơ thể lúc nào cũng dễ “đâu vào đấy hơn” thì người ta thường mơ về một bụng đầy múi, hoặc một vòng eo thon không tí mỡ thừa. Nhưng khi qua hàng “băm” (trên 30), cơ thể dễ phì hơn nhiều thì người ta chỉ mong một cơ thể gọn gàng như hồi thanh niên chứ chả mơ về múi hay cơ nữa.


Sự nghiệp mơ ước

Người trẻ 20 tuổi thường tìm việc mình thích. Người 30 tuổi trưởng thành hơn, thường tìm việc ổn định, có trợ cấp và đãi ngộ tử tế.

Có lẽ vì thế mà thanh niên dễ bị “dụ dỗ” bóc lột sức lao động hơn.


Người 20 tuổi và người 30 tuổi làm gì trong kì nghỉ lễ?

Người trẻ (dù kiếm tiền dễ hơn hay không) thường thích đi phượt, đi chơi xa, “xõa” xả láng cho bõ kì nghỉ lễ và cho những người trẻ khác ghen tị với mình.

Khi lớn tuổi hơn người ta thường chọn bất kì cách nào tiết kiệm hơn, ví dụ như đi ăn gần nhà hoặc ở nhà ngủ cho qua ngày đoạn tháng.


Khi người 20 tuổi đi ngủ và khi người 30 tuổi đi ngủ

Với người mới 20 tuổi, đôi khi đi ngủ không hẳn là đi ngủ mà là… “thức” cả đêm. Còn với người 30 tuổi trở đi thì giấc ngủ quan trọng hơn, nên đi ngủ là đi ngủ, chỉ có ngủ như bình thường hay ngủ muộn hơn một tí thôi.

Chuyện con cái

Khi bạn là một cô gái trẻ, nhất là những cô gái mới ngoài 20, không gì khiến bạn hoảng sợ bằng việc bỗng dưng “lòi” ra một đứa bé ngoài mong muốn.

Nhưng với những người phụ nữ tuổi ngoài 30, điều khiến họ hoảng sợ lại là mãi không “lòi” ra một đứa bé nào, vì thời gian họ còn có thể có con không còn nhiều nữa.


Nếu bạn mới 20 mà đã có những mơ ước của thì cũng chẳng có gì là sai cả. Thậm chí nếu sang mà bạn lại muốn hồi teen, muốn sống tự do tự tại vì thời đôi mươi trót cắm đầu vào “cày cuốc” gầy dựng sự nghiệp thì cũng chả ai trách cứ bạn. Cuộc đời là của bạn, hãy sống sao để bản thân mình đừng đau khổ, đừng day dứt và sống sao cho thật trọn vẹn thôi là đủ rồi.

BÌNH LUẬN