Khách hàng đánh giá chất lượng hàng hóa qua vẻ bề ngoài của người bán

0
665

Chỉ thay đổi cách ăn mặc, từ quèn, chàng thanh niên đã trở thành quản lý cao cấp

Mọi người đều cực kỳ quan tâm đến vấn đề hình ảnh. 95% ấn tượng đầu tiên mà bạn tạo ra với người đối diện được quyết định bởi trang phục của bạn. Đó là bởi thông thường, trang phục xuất hiện trên khoảng 95% cơ thể của bạn.

Câu chuyện của chàng thanh niên dưới đây là một minh chứng rõ ràng cho việc trang phục là nhân tố quyết định đến sự thành công của bạn trong các quan hệ .

“Bố tôi là một thợ mộc. Bộ vest duy nhất mà tôi có khi còn là một đứa trẻ là bộ quần áo rẻ tiền được thuê từ cửa hàng gần nhà mà tôi mặc để tham dự lễ tốt nghiệp trường trung học, thậm chí cho dù tôi không được tốt nghiệp.

Tôi làm công việc tay chân trong vòng vài năm sau đó tham gia vài lĩnh vực bán hàng. Bởi không có tiền, tôi mặc mãi một bộ quần áo hết ngày này qua ngày khác với tư cách là một người bán hàng, bộ quần áo mà tôi để trong cái ba lô luôn đeo bên mình.

Sau khi hoàn tất được vài giao dịch, tôi đã có đủ khả năng để mua một bộ quần áo tốt hơn, nhưng cũng chẳng khá hơn là bao nhiêu. Tôi mặc một cái áo sơ mi và cớ mỗi tối lại lụi cụi gặt nó dưới cái bể nước nhà trọ.

Tôi có một chiếc cà vạt màu nâu xỉn. Đôi giày thì quá rộng so với tôi, bà nó khiến cho mỗi bước chân của tôi cứ lạch bà lạch bạch, chưa kể vài vết thủng lỗ chỗ ở phía bên trong.

Điều này chẳng làm tôi có cảm giác gì cho đến khi tôi nhận ra rằng nó đã phá hoại hình ảnh của tôi mỗi khi tôi tiếp cận một khách hàng tiềm năng.

Khi làm công việc bán cổ phiếu cho quỹ tương hỗ, tôi mua một bộ quần áo rẻ tiền đến mức trông nó chẳng khác gì mấy bộ quần áo đổ đổng hàng thùng. Chiếc áo sơ mi của tôi không phải lúc nào cũng lượt là tử tể và tôi thậm chí không biết cách thắt cà vạt.

Tuy nhiên, tôi luôn kiên nhẫn trong công việc của mình và nhờ thế đã bán được nhiều hàng hơn, kiếm được nhiều tiền hơn dù với vẻ ngoài thật tồi tệ.

Một ngày, một người bạn của tôi đã lịch sự hỏi tôi rằng liệu tôi có sẵn sàng lắng nghe phản hồi về trang phục và vẻ bè ngoài của mình không? Thật may mắn, tôi là một học sinh rất ngoan ngoãn và tích cực trong việc cải thiện bản thân.

Khi tôi nói với anh ấy rằng tôi chẳng biết gì về việc phải ăn mặc như thế nào cho phù hợp với công việc của mình, anh ấy bảo tôi ngồi xuống và cho tôi một lời giải thích đầy đủ về tầm quan trọng của trang phục trong việc xây dựng sự tín nhiệm và niềm tin ở khách hàng, những kiểu trang phục khác nhau, những cách chọn lực và kết hợp trang phục phù hợp.

Đó thực sự là bước ngoặt lớn với tôi. Anh ấy dẫn tôi đến gặp thợ may và sắp xếp để người thợ may kia may cho tôi một bộ vest lịch sự và nhã nhẵn, một bộ được thiết kế riêng cho to, từ những đánh giá ban đầu đều sự lựa chọn chất liệu và cuối cùng, khi mặc thử bộ quần áo tôi đã thực sự bất ngờ trước bộ dạng mới của mình khi so sánh với bộ dạng trước đây.

của tôi tăng vọt. Tôi bán ngày càng được nhiều hàng hơn, ở cấp độ ngày càng cao hơn. Rất sớm sau đó, tôi đã bán được hàng cho những nhân sự cao cấp, thậm chí là chủ tịch của các công ty ngày càng lớn hơn nữa.

Tôi nhận được lời giới thiệu và được các khách hàng chuyển qua cho nhau. Ngay sai đó, tôi trở thành , tuyển dụng và đòa tạo các tư vấn viên ở 6 đất nước”…

là hãy ăn mặc như một , như một chuyên gia, như một người nào đó mà khách hàng có thể tin tưởng xin lời khuyên bởi trông bạn thật hòa hảo mỗi ngày.

BÌNH LUẬN