Doanh nghiệp nhỏ nên có chiến dịch marketing như thế nào để tiết kiệm nhất?

0
740

Làm marketing với là hoàn toàn khả thi, bạn chỉ cần có chiến lược chi tiêu hợp lý.

Để có khách hàng, bạn phải tiếp thị của mình. Thế nhưng nếu không có nhiều tiền, bạn khó có thể chạy billboard, trên radio hay các hình thức đắt đỏ khác. Bạn cần tìm các phương pháp marketing , chi phí thấp và mang lại lợi nhuận ròng cao (ROI).

Làm marketing với chi phí thấp là hoàn toàn khả thi, bạn chỉ cần có chiến lược chi tiêu hợp lý.

Dưới đây là 7 ý tưởng để bạn thực hiện marketing với chi phí thấp.

1. Social media ()
Hầu hết mọi người đều sử dụng socail media. Vì thế, doanh nghiệp của bạn cũng phải có mặt ở đó.


Bạn có thể trả tiền quảng cáo ở mạng xã hội để tiếp cận được với nhiều khách hàng. Thế nhưng, chi phí của nó khá cao. Một chút khéo léo, bạn có cách để thực hiện marketing trên phương tiện này miễn phí.

Ví dụ, một số doanh nghiệp cho phép khách hàng viết đánh giá trên fanpage Facebook. Hãy khuyến khích những khách hàng có trải nghiệm tốt với bạn để lại những đánh giá tích cực. Nhờ vậy, những người khác sẽ đọc thấy những lời khen ngợi đó.

Bằng phương tiện social media, bạn cũng có thể sản xuất content khuyến khích mọi người mua hàng, đăng tải ảnh hay video giới thiệu sản phẩm mới, cung cấp mã giảm giá hay các cuộc thi trực tuyến.

2. Website doanh nghiệp
Mỗi doanh nghiệp nhỏ đều cần một website. Khi khách hàng tìm kiếm website của công ty, trang web của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên. Trong trường hợp khách hàng tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ trong khu vực của bạn, website của doanh nghiệp cũng nằm trong những kết quả hàng đầu. Bạn cần cải thiện vị trí kết quả search của website thông qua SEO.

Vậy, những điều gì làm cho website mang đến hiệu quả? Đó là: thông tin doanh nghiệp phải rõ ràng, mọi người có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ công ty, giờ làm việc, và thông tin liên lạc. Trang web cũng phải có thông tin cơ bản về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp, ý kiến khách hàng và trang blog.

3. Hợp tác
Cố gắng hợp tác với một doanh nghiệp ở địa phương khác để có thể quảng bá lẫn nhau. Ví dụ, bạn có thể tặng cho khách hàng phiếu giảm giá của doanh nghiệp đối tác và ngược lại. Hoặc hai doanh nghiệp cũng có thể quảng bá lẫn nhau trong email marketing.

Tìm những đối tác có thể bổ sung cho nhau, liên quan đến lĩnh vực của bạn. Ví dụ, cửa hàng bán sandwich có thể hợp tác với cửa hàng bán kem.

4. Tăng nhận diện trên phương tiện giao thông
Nếu công ty của bạn có những phương tiện giao thông thường xuyên di chuyển, hãy cân nhắc việc dán và thông tin của công ty lên đó. Việc sơn toàn bộ chiếc xe khá đắt, bạn có thể chọn phương án dán sticker, decal trên thân xe, kính sau xe…

5. Bảng thông báo trên vỉa hè
Nếu công ty của bạn đặt ở một con đường chính nơi có nhiều người qua lại, đặc biệt là người đi bộ, hãy thử đặt một bảng thông báo trên vỉa hè bên ngoài công ty. Bạn có thể liệt kê những thứ bạn bán, hay thông báo món hàng mới. Những khách hàng qua lại ở đó có thể sẽ dừng lại để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

6. Truyền thông địa phương
Bạn có thể gửi thông cáo báo chí, kết nối với các báo đài trong địa phương để đẩy mạnh truyền thông cho doanh nghiệp.

Ghi nhớ rằng, các phóng viên sẽ không đưa những thông tin về quảng cáo, bán hàng. Bạn luôn luôn phải mua quảng cáo cho những thông tin này. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn có thông tin hữu ích, đặc biệt và đáng để được chia sẻ, nó sẽ được đăng tải miễn phí.

7. Tiếp thị đến khách hàng hiện tại
Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện kinh doanh. Họ là những người đã mua hàng của bạn, vì thế, bạn hãy cố gắng chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành, thường xuyên lặp lại việc mua hàng.

Khi có ai đó mua hàng, hãy xin phép họ để bạn được thêm họ vào danh sách gửi email. Sau đó, bạn hãy gửi những phiếu giảm giá, cập nhật hàng hóa, và những tin tức về doanh nghiệp của bạn. Gửi những email giúp doanh nghiệp không phai mờ trong tâm trí của khách hàng và để họ có nhiều cơ hội mua hàng từ bạn.

Bạn cũng nên có một chương trình giới thiệu khách hàng. Bạn khuyến khích khách hàng giới thiệu khách hàng mới đến doanh nghiệp của mình bằng cách tặng quà, giảm giá cho họ

BÌNH LUẬN