Hiện tượng quả cầu phát sáng khổng lổ kỳ dị trên bầu trời Siberia đặt nghi vấn của người ngoài hành tinh hay cổng thời gian mở ra

0
2232

đang “bùng nổ” với hàng loạt ghi nhận những hình ảnh ngoạn mục của một quả cầu phát sáng khổng lồ, xuất hiện trên bầu trời phía Bắc .

Các phương tiện truyền thông xã hội bùng nổ với thông tin “ đến” khiến người dân địa phương nơi đây run rẩy đến nổi gai ốc. Trong khi nguồn ánh sáng chưa được xác định, một số ý kiến cho rằng đó là dấu vết của 4 quả tên lửa thử nghiệm của quân đội Nga đã gây ra hiện tượng phi thường này trên bầu trời đêm.

Vasily Zubkov, một người chứng kiến cảnh tượng phi thường này đã đăng trên mạng xã hội: “Tôi đang hút thuốc lá và nhìn thấy cảnh tượng này, tôi đã nghĩ đó là sự kết thúc của thế giới. Tôi lấy làm ngạc nhiên trong vài phút, không hiểu những gì đang xảy ra. Quả cầu rực lên từ phía sau cây cối và tiến về phía chúng tôi. Ý nghĩ đầu tiên của tôi đó là chiếc đèn pha mạnh nhất, nhưng tốc độ chuyển biến ánh sáng đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của tôi. Quả cầu ánh sáng bắt đầu biến thành vòng cung và dần dần tan biến”.

Một quà cầu khổng lồ phát sáng trên bầu trời đêm đã khiến nước Nga hoang mang nghĩ rằng: đó là UFO

Cảnh tượng tuyệt đẹp được một nhiếp ảnh gia ghi lại, quả cầu như một mặt trăng khổng lồ, lấp ló dưới tán cây

Những hình ảnh hiếm hoi đã được chụp lại bởi nhiếp ảnh gia hàng đầu Siberi, Sergey Anisimov, ở thị trấn Salekhard nằm giữa vòng Bắc Cực.

Cách đó 520 dặm về phía đông, tại Strezhevoi, ở phía bắc của khu vực Tomsk, một nhiếp ảnh gia khác là Alexey Yakovlev đã cảm thấy vô cùng sợ hãi khi chứng kiến cảnh tượng được cho là UFO này.

Ông cho biết: “Lúc đầu tôi nghĩ quầng sáng rực rỡ bất thường có hình tròn, nhưng dần dần bóng sáng bắt đầu mở rộng và trở nên đáng sợ. Không phải là ảo giác của riêng tôi, rất nhiều người cũng nhìn thấy cảnh tượng đó.” Trên mạng xã hội, Anastasia Boldyreva đã đăng: “Người ngoài hành tinh đã đến.”

Tuy nhiên quầng sáng hình cầu nhanh chóng lan rộng, rồi dần dần tan biến

Người dân địa phương sợ hãi nổi gai ốc và nghĩ người ngoài hành tinh đang đến

Có rất nhiều thông tin tương tự, rất nhiều người chứng kiến cảnh tượng kỳ bí này đã sợ hãi chia sẻ trên các phương tiện truyền thông. Nguồn ánh sáng chưa được xác nhận, và vẫn chưa có gì chắc chắn nó là kết quả của cuộc thử nghiệm tên lửa của Nga. Một chuyên gia địa phương cho rằng, đó có thể được gây ra bởi ánh đèn phía Bắc.

Một lý do khác, rất có thể là do người đàn ông quyền lực của Nga, Vladimir Putin, đã chọn thời điểm này để đe dọa phương Tây với những bài tập quân sự hùng hậu của lực lượng hạt nhân chiến lược của ông.

Hôm thứ sáu, hãng Interfax đưa tin Tổng thống Putin đã giám sát việc phóng bốn tên lửa đạn đạo có khả năng hạt nhân như một phần của bài tập huấn luyện cho các lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga.

Nhiếp ảnh gia Alexey Yakovlev thừa nhận đã cảm thấy sợ hãi khi chứng kiến cảnh UFO tại Strezhevoi, ở phía bắc của vùng Tomsk

Ánh sáng dần dần tan biến hẳn

Cuộc thử nghiệm được tiến hành đêm 27/10, bao gồm tên lửa đạn đạo trên mặt đất, không khí, và tàu ngầm. Bộ Quốc phòng Nga còn cho biết, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol đã được phóng thử khỏi vũ trụ từ Cosmodrome Plesetsk ở miền bắc Nga, đánh trúng mục tiêu ở khu vực thử nghiệm quân sự Kura trên bán đảo Kamchatka cách đó hàng ngàn cây số. Có vẻ như các dấu vết của một trong những tên lửa – có khả năng mang tên lửa hạt nhân – đã gây ra hiện tượng phi thường này trên bầu trời đêm.

Nhiếp ảnh gia Yakovlev dường như đã đoán chính xác: “Có vẻ như tôi đã vô tình chụp lại được cảnh ra mắt của tên lửa không gian bí mật ở Plesetsk“.

Nigel Watson, tác giả của cuốn Sổ tay UFO, nói với MailOnline: “Điều này thật kỳ lạ, vì vậy cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi hình ảnh khiến những người chứng kiến nghĩ rằng đó là UFO hay cổng không gian. Nhưng những khả năng kỳ bí này lại bị rũ bỏ bởi lời giải thích do việc thử nghiệm tên lửa xuyên lục địa. Đây có vẻ là một lời giải thích nhàm chán cho điều ngoạn mục vừa xảy ra, nhưng đúng là những lần phóng tên lửa trước đã gây ra những cảnh tượng tương tự. Chúng có thể không xuất phát từ người ngoài hành tinh, nhưng chúng ta có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng, ngay cả khi chúng được gây ra bởi vũ khí hủy diệt hàng loạt”.

Vào tháng 12/2009 một ánh sáng xoắn ốc tuyệt đẹp đã được nhìn thấy ở Na Uy, gây ra bởi một thử nghiệm tên lửa của Nga thất bại. Ánh sáng hình xoắn ốc này xuất phát từ sự phản chiếu ánh nắng mặt trời trong nhiên liệu bị rò rỉ.

Theo dkn.vn

BÌNH LUẬN