3 thứ là tiền đề nên đầu tư trước khi làm giàu

0
776

Nếu đang ở trong trạng thái nghèo khó, chúng ta nên dồn thời gian và vốn liếng ít ỏi của mình vào 3 thứ dưới đây, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng!

Rất nhiều người thường hay không chú ý đến tiềm năng của bản thân, gặp phải bất cứ vấn đề gì dù rất nhỏ cũng phải tìm đến người khác nhờ giúp đỡ mà quên mất rằng bản thân mình cũng có thể thử sức giải quyết.

Con người, làm người, nhất định phải dựa vào bản thân mình trước tiên!

Cho dù bạn quen biết bao nhiêu người đi nữa nhưng thực sự có thể giúp bạn, thử hỏi có được bao nhiêu người?

Vì thế phải tự lực cánh sinh. Trong môi trường công sở, ở nơi làm việc, đừng nói bạn quen bao nhiêu người mà hãy nói khi bạn gặp khó khăn, có bao nhiêu người có thể đưa tay ra giúp bạn.

Những người nghèo thường hay có những biểu hiện:

1. Trong bất cứ việc gì cũng chỉ nghĩ đến bản thân và có chết cũng phải giữ thể diện.

2. Trong đầu nghĩ ra nhiều thứ nhưng không thực hiện.

3. Chỉ biết oán trách trời đất ngoại cảnh bất công với mình.

4. Tự tin thái quá về bản thân nhưng gặp việc lớn lại không có chủ kiến.

5. Chi ly tính toán từng đồng vặt vãnh, không muốn tiêu tiền vào việc nâng cấp bản thân.

6. Bảo thủ, không dám mạo hiểm, làm việc gì cũng tính toán quá kỹ.

Là một người “nghèo thông thường”, nên có một , , mặc dù không có vốn làm ăn lớn, chúng ta cũng nên tỉnh táo để vào những thứ sau.

1. Đầu tư cho sức khỏe

Sinh mệnh bắt nguồn từ một cơ thể khỏe mạnh. Vì thế một cơ thể khỏe mạnh là vô giá. Thực ra bất luận là người nghèo hay người giàu, đều cần phải đầu tư vào sức khỏe.

Hơn nữa, đầu tư vào sức khỏe cũng không cần đến nhiều tiền, chỉ cần chúng ta hình thành những thói quen sinh hoạt tốt, thời gian nghỉ ngơi vận động có quy củ, ăn uống hợp lý, tập luyện vừa mức, tránh xa thuốc lá là đã có thể duy trì sức khỏe tốt.

Có một cơ thể khỏe mạnh, cho dù bạn không có trình độ học vấn cao, không có năng lực đầu tư kiếm tiền giỏi giang… chỉ cần bạn bỏ công sức ra là đã có thể tự nuôi sống bản thân.

2. Đầu tư cho học tập

Muốn thoát khỏi vận nghèo, mỗi người nhất định phải thay đổi tư duy và cần phải đầu tư. Thứ quan trọng, then chốt cần được đầu tư để thay đổi vận nghèo hèn đó chính là não bộ.

Đầu tư cho não bộ để chúng ta có thể tự tuy duy, tự phát triển, để chúng ta đủ hiểu biết để giải quyết, ứng phó với mọi việc.

Vậy làm thế nào để đầu tư cho não bộ? Câu trả lời đó chính là học tập, đặc biệt là tự học.

Có một lượng kiến thức tích lũy đủ nhiều, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng tài nguyên có thể tận dụng xung quanh mình rất nhiều, não bộ của chúng ta cũng sẽ càng lúc càng trở nên linh hoạt.

Vậy làm thế nào để chuyển hóa kiến thức trí tuệ của chúng ta thành sức sản xuất ra của cải, tiền bạc?

Chúng ta cần một điểm tựa, điểm tựa này chính là một kỹ năng hoặc một sở trường của chúng ta, có nó, trí tuệ, kiến thức của chúng ta mới có thể “có đất” để phát huy.

Vì thế, những lúc nghèo khó không có tiền, hãy bỏ thời gian để gây dựng, hình thành cho mình một vài kỹ năng sở trường nào đó, đây cũng là một khâu đầu tư quan trọng.

3. Đầu tư cho tình bằng hữu

Xã hội hiện đại ngày nay sớm đã không còn là xã hội mà một cá nhân xuất chúng nào đó có thể tự gây dựng nên đế chế của mình một cách dễ dàng đơn giản.

Bất cứ ai cũng cần có bạn bè đối tác, cần có bằng hữu sẵn sàng ra tay giúp đỡ trong những thời điểm mấu chốt quan trọng nhất mới có thể thành công.

Nói cách khác, khi nghèo, chúng ta nên đầu tư cho tình bằng hữu.

Cái nghèo không ảnh hưởng đến việc giao lưu kết bạn một cách chân thành mà thường là những người bạn kết giao với nhau đúng vào lúc nghèo khó lại càng đáng tin cậy.

Song những người bạn như thế rất hiếm có, cần phải bỏ thời gian và tinh thần, công sức ra để duy trì. Khi người khác giúp đỡ chúng ta, chúng ta nhất định cần báo đáp.

Đây là tư duy quan trọng nhất mà một người nghèo khó cần phải có để thay đổi tình trạng của bản thân bởi lẽ trong tư duy của người nghèo, vì có ít nên tâm lý chung không muốn bị mất đi mà chỉ muốn được nhiều hơn.

Nói tóm lại, nếu đã nghèo, chúng ta càng không nên tiêu tốn thời gian và tiền bạc vào việc tìm kiếm cách để tiết kiệm tiền tối đa, càng không nên oán thán trách cứ số phận hay người khác, nhất là thay đổi tư duy và đầu tư vào những thứ đáng đầu tư nhất được liệt kê ở trên.

Thay vì ngưỡng mộ sự giàu có của người khác, chi bằng hãy bắt đầu thay đổi từ bản thân!

BÌNH LUẬN