IT là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm nay

0
595

Theo thống kê thường niên của Google, bộ phim ăn khách về ma hề Pennywise được người dùng Internet tìm kiếm thông tin nhiều nhất trong vòng 12 tháng qua.
Dịp cuối năm, Google lại tiết lộ xu hướng tìm kiếm trong suốt 12 tháng trước đó. Ở lĩnh vực điện ảnh trên cấp độ toàn cầu, bộ phim kinh dị đứng ở vị số một.

Đây là tác phẩm thống trị phòng vé hồi tháng 9 và đạt tổng doanh thu 688,3 triệu USD. Trước đó, IT lập kỷ lục về số lượng người xem trailer trong 24 tiếng đầu tiên phát hành, và chỉ mới nhường lại thành tích cho Avengers: Infinity War (2018).

10 bộ phim điện ảnh được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới trong năm 2017 theo Google. Ảnh: Goggle.

Nhìn chung, các bộ phim được tìm kiếm nhiều trên Google đều rất ăn khách tại phòng vé. Đứng sau IT là bom tấn siêu anh hùng Wonder Woman của Vũ trụ DC (DCEU). Bộ phim của Gal Gadot được đánh giá cao về mặt nội dung, và truyền cảm hứng cho nhiều khán giả, đặc biệt là phái đẹp sau khi ra rạp.

Xu hướng thắng thế của dòng phim siêu anh hùng còn thể hiện qua vị trí thứ 4 của Logan, thứ 5 của Justice League, và thứ 10 của Thor: Ragnarok.

Bộ phim tạm thời ăn khách nhất năm 2017 là Beauty and the Beast hiện có doanh thu 1,2 tỷ USD, và đứng ở vị trí thứ 3 của Google. Một bom tấn quen thuộc khác cũng góp mặt là Fast & Furious 8 ở vị trí thứ 6.

Điện ảnh Ấn Độ có một đại diện là Baahubali 2: The Conclusion – phần tiếp theo của bom tấn sử thi ăn khách. Hai vị trí còn lại trong top 10 tìm kiếm dành cho hai bộ phim nghệ thuật là La La Land và Dunkirk. Có lẽ bộ phim ca vũ nhạc còn “hưởng lợi” sau sự cố bị trao nhầm giải Phim truyện xuất sắc tại Oscar 2017.

Các bộ phim và chương trình truyền hình được khán giả Việt Nam tìm kiếm trên Google nhiều nhất trong năm 2017. Ảnh: Google.

Đối với riêng khán giả Việt Nam, Google gộp chung phim chiếu rạp với phim truyền hình. Tuy nhiên, lượng tìm kiếm phim truyền hình hoàn toàn áp đảo phim chiếu rạp.

Trong danh sách top 10, chỉ có duy nhất Em chưa 18 là tác phẩm điện ảnh. Điều này đã được phản ánh qua doanh thu kỷ lục 175 tỷ tại phòng vé mà bộ phim lập được hồi tháng 5.

Đứng đầu trong danh sách tìm kiếm phim trên Google tại Việt Nam là Sở Kiều Truyện – một bộ phim truyền hình cổ trang của .

Xếp ngay sau là 2 cái tên quen thuộc trong màn ảnh nhỏ trong năm qua: Sống chung với mẹ chồng và Người phán xử. Đây là 2 bộ phim chiếm sóng giờ vàng trên kênh VTV và được dư luận quan tâm trong suốt thời gian dài phát sóng.

BÌNH LUẬN