Top 6 lễ hội thú vị không thể bỏ qua ở Nhật Bản

0
612

Sự kiện được tổ chức để gợi nhớ về những cán gỗ tròn được sinh ra từ ngành công nghiệp gỗ ở Kiba. Trong lịch sử, Kiba nổi tiếng với nghề khai thác gỗ, làm đồ gỗ và cung cấp gỗ. Thời đó, các công nhân phải lăn những khúc gỗ khổng lồ để ráp thành bè.

1. Gishi-sai


Gishi-sai được tổ chức hằng năm để vinh danh 47 Ronin nổi tiếng (những samurai không còn chủ tướng trong thời kì phong kiến ở ). Ở Tokyo, truyền thống này đặc biệt có ý nghĩa bởi hài cốt của các samurai vô chủ được chôn cất tại Đền Sengakuji.

Được gọi là Những thuộc hạ trung thành, các Ronin dũng cảm này đã báo thù cho chủ tướng của họ trước khi hi sinh. Hiện nay, 47 Ronin được mọi người bày tỏ lòng tôn kính bằng lễ hội Gishi-sai tổ chức vào tháng 12 hằng năm. có thể chiêm ngưỡng những cuộc diễu hành rất long trọng qua các con phố.

2. Lễ hội lăn khúc gỗ


Thoạt nghe tên của lễ hội này khá kỳ lạ vì nó giống như tên trò chơi của trẻ con. Sự kiện lăn khúc gỗ được tổ chức để gợi nhớ về những cán gỗ tròn được sinh ra từ ngành công nghiệp gỗ ở Kiba. Trong lịch sử, Kiba nổi tiếng với nghề khai thác gỗ, làm đồ gỗ và cung cấp gỗ. Thời đó, các công nhân phải lăn những khúc gỗ khổng lồ để ráp thành bè.

Giờ đây, tỉnh Kiba tổ chức sự kiện lăn khúc gỗ có tên Kiba no Kakunori vào đầu mùa thu mỗi năm.

3.

Kanamara Matsuri hay còn gọi là Lễ hội dương vật là một sự kiện thường niên được tổ chức tại đền Kanayama ở Kawasaki, tỉnh Tokyo. Lễ hội bắt đầu từ gần 60 năm trước và hiện là một trong những sự kiện phổ biến nhất trong khu vực. Hoạt động này nhằm tôn vinh khả năng sinh sản, tình dục và quyên góp tiền cho các về HIV.

4. Hiwatari Matsuri

Hiwatari Matsuri được tổ chức vào tháng 3 trên núi Takao, tại Đền Yakuo-in. Đây thực sự là một nghi lễ thanh tẩy tôn giáo cho những người theo Shugendo, một nhánh của Phật giáo chuyên thờ phụng tự nhiên và núi non.

Tương truyền rằng buổi lễ sẽ đem lại may mắn cho những người chứng kiến và người xem có thể được mời bước qua những ngọn lửa thiêng.

5. Lễ hội Kagurazaka

Lễ hội mùa hè này biến quận geisha lâu đời nhất Tokyo, Kagurazaka, thành một khu chợ Edo cổ với âm nhạc vui nhộn cùng những người bán hàng rong và quầy hàng, các hướng dẫn viên mặc yukata, và màn trình diễn vũ điệu Awa Odori ngoạn mục. Kagurazaka Matsuri tái hiện chân thực về Tokyo thời xưa.

6. Hanami

Mùa hoa anh đào ở Tokyo không chỉ đơn thuần là chiêm ngưỡng những bông hoa xinh đẹp. Với hàng hóa theo mùa, thực phẩm và các bữa tiệc ngắm hoa theo phong tục, thời gian vài tuần hoa nở trở thành một lễ hội ngắm hoa lớn của Nhật Bản.

Hiện nay, truyền thống hanami thường chỉ những buổi dã ngoại, thưởng hoa dưới những cây anh đào nở rộ. Và cũng vì thế mà các công viên ở Tokyo thường chật cứng vào mỗi cuối tuần của mùa xuân.

BÌNH LUẬN