13 ‘cấm địa’ tuyệt mật khó xâm nhập nhất thế giới, có nơi gài tới 4 triệu quả mìn và hàng ngàn đội quân tinh nhuệ

0
1687

Đây chính là chuyên cơ riêng của , được trang bị vô số thiết bị tối tân.

Có những địa điểm mà ngay cả khi đã chu du khắp thế giới, bạn cũng sẽ không bao giờ đặt chân được tới đó, đơn giản vì chúng được canh gác nghiêm ngặt tới mức “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Có những nơi không dành cho sự khám phá, chúng liên quan tới bí mật quốc gia, thậm chí ảnh hưởng tới sự an toàn của cả thế giới.

1. Kho chứa thông tin WikiLeaks

WikiLeaks là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế chuyên đăng tải những nội dung được gửi đến vô danh và thông tin rò rỉ của các loại tài liệu chưa công bố khác. Từ khi ra đời vào năm 2006, WikiLeaks đã công bố nhiều tài liệu mật của nhiều nước trên thế giới. Năm 2010, Julian Assange – cha đẻ của WikiLeaks đã quyết định chuyển máy chủ của hệ thống thông tin này đến một địa điểm thử bom nguyên tử bị bỏ hoang ở Thụy Điển. Hệ thống máy chủ nằm sâu dưới lòng đất và được thiết kế để tránh được cả các cuộc tấn công hạt nhân. Đến cả bom hạt nhân cũng không thể chạm tới thì bạn biết là nó nằm sâu tới mức nào rồi đấy!

2. Máy bay Air Force One hay Không lực Một của Mỹ

Đây chính là chuyên cơ riêng của tổng thống Mỹ, được trang bị vô số thiết bị tối tân. Chiếc máy bay này có thể trở thành một trung tâm chỉ huy quân sự mỗi khi có diễn biến xấu xảy ra. Chuyên cơ Không lực Một thuộc loại máy bay chở khách Boeing 747, chính là một biểu tượng nổi bật tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực của các Tổng thống Hoa Kỳ. Chúng được bảo vệ 24/24 và lực lượng an ninh được phép tiêu diệt bất cứ ai trong vòng bảo vệ của Air Force One. Vì thế không ai được “bén mảng” đến chiếc chuyên cơ này mà không có giấy phép. Nhiệm vụ tối thượng của Air Force One là đáp ứng nhu cầu đi lại bất cứ đâu vào bất cứ khi nào của các tổng thống Mỹ.

3. Ngân hàng Dự trữ Liên Bang New York

Nhắc tới ngân hàng, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay tới những vụ cướp nhà băng trong những bộ phim Hollywood, tuy nhiên Ngân hàng dự trữ Liên Bang tuyệt đối không phải là nơi để bạn liều lĩnh khám phá. Nó được canh gác bởi một đội quân thiện chiến và tinh nhuệ. Nằm sâu hơn 80m dưới lòng New York, nơi này được bảo vệ bởi trùng trùng lớp lớp máy quay và được chắn lối bằng cửa sắt nặng 90 tấn và 140 tấn sắt viền xung quanh mà không một loại bom nào hiện nay có thể phá hủy được. Ở đây lưu trữ tới 1,2 triệu tấn vàng, khoảng 25% lượng vàng của thế giới với trị giá lên tới 270 tỷ đô la Mỹ.

4. Núi Cheyenne

Núi Cheyenne là nơi nắm giữ bí mật mà chính phủ Mỹ không muốn chia sẻ với bất kì ai, vì thế nó đương nhiên là một nơi bí mật bất khả xâm phạm. Ở đây có những hang sâu gần 2 km liên kết với nhau trong lòng núi, chứa đựng hàng loạt hệ thống vệ tinh và do thám tinh xảo bậc nhất thế giới. Nơi này trang bị những cửa sắt nặng gần 25 tấn, đủ để chống lại bom hạt nhân 30 megaton và các loại vũ khí sinh học. Thậm chí bất cứ ai muốn xâm phạm sẽ bị bắt giữ ngay từ lúc còn cách cánh cửa này rất xa. Nơi đây còn có hệ thống nước ngọt và dự trữ lương thực riêng mà có thể dùng trong 4 năm liên tiếp, phòng trường hợp chiến tranh nổ ra.

5. Hầm hạt giống ngày tận thế

Đây là một hầm ngầm hạt giống toàn cầu được xây dựng ở Bắc Cực để bảo vệ các loài thực vật trên thế giới khỏi bị tuyệt chủng do biến đổi khí hậu, thảm họa thiên nhiên, và chiến tranh. Hầm ngầm chứa 837.931 mẫu vật, ước tính khoảng 556 triệu hạt giống, được lưu trữ ở nhiệt độ không đổi -18 độ C nhằm bảo quản chúng khỏi hư hỏng. Lớp băng vĩnh cửu này giúp duy trì chất lượng hạt giống qua nhiều thập kỷ. Các bảo vệ được trang bị vũ khí thường xuyên đi tuần dọc khu vực lối vào đường hầm để bảo vệ khu hầm. Căn hầm này còn luôn nằm dưới sự giám sát từ một trung tâm điều khiển từ xa.

6. Văn khố mật tòa thánh Vantican

Văn khố mật tòa thánh Vantican, hay còn được gọi là thư viện của tòa thánh Vantican, là nơi cất giữ nhiều thông tin mật về Công giáo lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1692, đây là nơi không cho bất cứ ai được phép bước vào trừ những người có chức vị trong nhà thờ. Những tủ kệ chứa đựng tài liệu ở đây có chiều dài lên tới 80 ki-lô-mét. Có nhiều thông tin nói rằng thư viện này còn chứa rất nhiều vật thể được cho là của quỷ được phong ấn.

7. Nhà tù Florence ADX


Còn được gọi là cơ sở giam giữ quản thúc tối đa, ADX là nhà tù có mức độ an ninh cao nhất tại Mỹ, dùng để giam giữ các tội phạm nguy hiểm nhất thế giới. Nơi đây được thiết kế với mục đích chống mọi cuộc vượt ngục và thực tế cho đến nay, chưa có cuộc đào tẩu nào thành công. ADX có diện tích rộng 240 héc-ta với chi phi xây dựng khoảng 60 triệu USD (1.260 tỉ đồng). Tù nhân ở trong những xà lim dài 3,5 mét, rộng 2 mét cùng với tường bê tông siêu dày và cửa trượt kép bằng kim loại.

8. Núi sắt

Đây là một trung tâm thông tin lớn nhất trên thế giới nằm tại bang Pennsylvania, Hoa Kỳ với nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho hệ thống Internet trên thế giới cũng như nhiều trang web chính phủ, vì thế nó được canh phòng vô cùng cẩn mật. Nằm sâu dưới lòng đất 67 mét, nơi đây có hệ thống chống bom nguyên tử và thậm chí có thể trụ vững trong khoảng 5000 năm.

9. Vịnh Guantanamo

Căn cứ hải quân Mỹ ở Vịnh Guantanamo là căn cứ quân sự lâu đời nhất của Mỹ ở nước ngoài. Khu căn cứ quân sự này được xây dựng ở Cuba từ năm 1903, có diện tích 117,6 ki-lô-mét vuông nhưng chỉ có 49 ki-lô-mét vuông là đất khô ráo, còn lại là trên biển và đầm lầy. Vào năm 2002, nó được sử dụng làm nhà tù giam giữ các trùm khủng bố nổi tiếng. Với hàng rào dây thép gai điện, đội lính tinh nhuệ canh gác cả ngày lẫn đêm, các bãi mìn bày bố như ma trận, nếu đã bị giam giữ ở đây thì quả thực không có ngày thoát ra ngoài.

10. Khu phi quân sự DMZ Hàn Quốc – Triều Tiên


Khu phi quân sự này nằm ở làng Panmunjom, cách thủ đô Seoul 50 ki-lô-mét, là ranh giới giữa 2 miền Nam- Bắc Triều Tiên. DMZ được mô tả là vùng giới tuyến có vũ trang cẩn mật nhất thế giới với khoảng 1 triệu quân nhân đồn trú, 10.000 vũ khí hạng nặng và khoảng 4 triệu quả mìn nằm rải rác ở các bãi đất hoang.

11. Hầm dự trữ ngân hàng Anh


Nằm trung tâm thủ đô Luân Đôn, đây là 1 mê cung để vàng của 8 ngân hàng Anh, cất giữ khoảng 5134 tấn vàng. Người ta dùng các chìa khóa dài khoảng 3 feet (khoảng 91,44 cm) để mở cửa bên cạnh cửa điện tử.

12. Khu vực 51


Khu vực 51 là nơi chứa nhiều thông tin tuyệt mật của Mỹ và chứa nhiều tin đồn về người ngoài hành tinh. Thậm chí nơi đây còn là địa điểm thử nghiệm hạt nhân, phát triển các loại máy bay chiến đấu quân sự của Mỹ. Chính vì vậy, an ninh nghiêm ngặt tới mực có thể nói “một con ruồi cũng không thể lọt qua”.

13. Fort Knox


Được xây dựng xong vào năm 1936 với chi phí khoảng 0,5 triệu USD (khoảng 11,5 tỉ đồng), kho vàng Fort Knox của Mỹ mang thiết kế có thể chống chọi được bất kỳ một dạng tấn công nào. Vấn đề an ninh của Fort Knox luôn được bảo mật, bởi vậy những thông tin về đường vào kho vàng này phần nhiều chỉ là đồn đoán. Sự thật duy nhất gần như không thể phủ nhận về mạng lưới an ninh của Fort Knox là luôn có 30.000 binh lính, xe tăng, xe bọc thép, máy bay chiến đấu và pháo thường trực bên ngoài kho vàng này.

Thủy Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN