Bầu cử Tổng thống Mỹ chưa phải điều được quan tâm nhất năm 2017, Bitcoin và Iphone X mới là thứ có lượt tìm kiếm khủng nhất

0
1163

Bên cạnh đó, Google cũng đã thực hiện một đoạn video ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ nhất liên quan đến các sự kiện, chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, như một cách để tổng hợp năm 2017 sắp kết thúc.

Google vừa công bố danh sách những năm 2017. Cũng như những năm trước, những sự kiện hot diễn ra trong năm là chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất.

Là công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhất thế giới và một biểu tưởng của thế giới công nghệ. Những nội dung được tìm kiếm phổ biến trên Google cũng cho thấy bức tranh toàn cảnh của thế giới trong năm qua.

Cơn bão Irma là chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2017. Cơn bão đổ bộ vào bờ biển Florida hồi tháng 9 năm 2017 là cơn bão mạnh nhất xuất hiện trên Đại Tây Dương trong 10 năm qua.

Sự kiện Apple cho ra mắt bộ đôi iPhone 8 và đã thu hút sự quan tâm của hàng tỷ người trên thế giới. Và đó là lí do iPhone 8 và là các từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ 2 và thứ 3 trên Google.

Sự ra đi đột ngột của ca sĩ nhạc rock Tom Petty cũng góp phần khiến tên của ông lọt vào top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.


Trong top 10 từ khóa hot nhất năm 2017 của Google, đa số là các chủ đề liên quan đến lĩnh vực giải trí và công nghệ. Danh sách 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2017:

1. Hurricane Irma

2. iPhone 8

3. iPhone X

4. Matt Lauer

5. Meghan Markle

6. 13 reasons why

7. Tom Petty

8. Fidget Spiner

9. Chester Bennington

10. India national cricket team

Các tin tức quốc tế được người dùng quan tâm nhất

Năm 2017, thế giới chứng kiến nhiều sự bất ổn từ những vụ thử tên lửa hạt nhân của Triều Tiên, sự kiện Donald nhậm chức với những chính sách mới hay những vụ khủng bố đẫm máu diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới… Đặc biệt ở lĩnh vực tài chính, , có lẽ là từ khóa hot nhất toàn cầu. Sự dao động “điên cuồng” của đồng tiền ảo đã khiến cả thế giới phải tìm kiếm về nó.

Google cũng đã chỉ ra những tin tức quốc tế được người dùng trên toàn cầu quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm của mình trong năm 2017:

1. Siêu bão Irma

2. Bitcoin

3. Vụ xả súng ở Las Vegas

4. Bắc Triều Tiên

5. Nhật thực

6. Bão Harvey

7. Vụ khủng bố Manchester

8. Bão Jose

9. Bão Maria

10. Hươu cao cổ April (chú hươu cao cổ được nuôi trong vườn thú tại New York, đã trở nên nổi tiếng trên Internet với video quay trực tiếp cảnh sinh nở trên Youtube, thu hút được 1,2 triệu lượt xem)

Những từ khóa về công nghệ được tìm kiếm nhiều trên Google trong năm 2017

Trong năm qua, các thiết bị di động “bom tấn” tiếp tục là chủ đề được cả thế giới quan tâm. Đứng đầu danh sách là bộ đôi iPhone 8 và iPhone X của ông lớn Apple. Các dòng điện thoại nổi bật như Samsung Galaxy S8, Nokia, Oppo cũng là từ khóa hot trên Google.

Danh sách 10 thiết bị công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua:

1. iPhone 8

2. iPhone X

3. Nintendo Switch

4. Samsung Galaxy S8

5. Xbox One X

6. Nokia 3310

7. Razer Phone

8. Oppo F5

9. OnePlus 5

10. Nokia 6

Google cũng phân loại các từ khóa hot theo từng chủ đề để người dùng có thể theo dõi. Bạn đọc có thể tham khảo tại trang Google’s year in search để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, Google cũng đã thực hiện một đoạn video ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ nhất liên quan đến các sự kiện, chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, như một cách để tổng hợp năm 2017 sắp kết thúc.

Theo Thu Hoài

Thời đại

BÌNH LUẬN