Hạn hán lời trước những tên đạo chích ngốc nhất hành tình

0
2574

Khi một tên trộm cố đột nhập vào một căn hộ, anh ta đã bị mắc kẹt trong tình huống vô cùng ngớ ngẩn. 

Tiện đây, chúng tôi xin trích một câu dẫn của nhà văn hay nhà thần học người Anh GK Chesterton, ông nói rằng “The criminal is the creative artist; the detective only the critic” tạm dịch “Những tên , còn các thám tử chỉ là nhà phê bình”. Sau khi nghe nói đến câu này chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên cũng có không ít người gật gù bởi câu nói này. Nếu nói những tên phạm tội là nghệ sĩ cũng đúng đấy chứ, bởi họ biết cách lách luật, họ có những ý tưởng mới để có thể phạm tội công khai mà không bị bắt. Còn các thám tử chỉ là nhà phê bình trong bài này chúng ta chưa vội bàn tới.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng không phải tất cả kẻ phạm tội đều có thể đạt đến ngưỡng của một nghệ sĩ sáng tạo. Bởi nếu như thế thì cá là chẳng có ai bị tóm bởi cảnh sát đúng không nào? Điều này đã được chứng minh bằng những trường hợp người ta bị bắt một cách ngớ ngẩn nhất trái đất. Thậm chí, họ thất bại thảm hại đến mức người ngoài nhìn vào tưởng đó là một trò đùa lố tay. Không cần đoán nhiều mất thời gian, dưới đây là 10 tên phạm tội đã bị tóm gọn không phải vì cảnh sát giỏi mà vì họ ngu không tả nổi. Cùng cười ngặt nghẽo với đám người này qua nội dung sau.

1) Năm 2013, hai người đàn ông gây rối nhà hàng. Chủ sở hữu hẹn một giờ sau quay lại. Tin lời chủ nhà hàng, 1 giờ sau họ quay lại và đã bị tóm gọn.


Năm 2013 có hai người đàn ông là Mario Garcia và Domingo Garcia-Hernandez bước vào nhà hàng West Rogers Park và yêu cầu lên món. Cảm thấy không hài lòng vì phải đợi món, Garcia Hernandez chỉ thẳng vào mặt ông chủ nhà hàng và nói: “Tôi sẽ giết ông. Tôi có một khẩu súng”.

Nhưng ngay lúc đó, chủ nhà hàng đã nhanh trí yêu cầu 1 giờ sau quay lại. Hai người đàn ông khờ khạo này tưởng trúng mánh nên đồng ý quay về và đúng 1 giờ sau quay lại. Và kết quả không nằm ngoài dự đoán của qúy vị khi đang đọc câu chuyện này. Họ đã bị bắt bởi chủ nhân của nhà hàng đã gọi cảnh sát tới.

Nhưng điều ngạc nhiên hơn, cả hai người đàn ông này khi quay trở lại đều cầm trên tay cây gậy đánh bóng chày. Không những thế, điều buồn cười hơn là cảnh sát tìm thấy khẩu súng nước được bọc trong chiếc áo phông màu đỏ và giấu ở sân sau của nhà nghi phạm. Đi gây rối nhà hàng, đòi giết người mà chỉ bằng một khẩu súng nước thì hai tên này quả là hết thuốc chữa rồi.

2) Tên giật điện thoại của người phụ nữ đã phải trả giá khi chạy vào đồn cảnh sát để… trốn


Người đàn ông Trung Quốc tên là Chang đang đi và thấy con mồi đang cầm chiếc điện thoại nên sẵn tay giật luôn. Sau khi “cuỗm” được món đồ anh ta đã băng qua con đường và chạy thẳng vào một tòa nhà. Không biết “ma xui quỷ hờn” mà căn nhà Chang vào trú ẩn lại là đồn cảnh sát. Và kết quả như thế nào chắc ai cũng đoán được nhỉ!

3) Một tên cướp A đã bị một tên cướp B cướp đồ. Sau đó anh cướp A đã đến báo cảnh sát là mình bị cướp, kết quả là anh ta đã bị bắt.


Kế hoạch của Mauricio Fierro là sẽ để cho máy của chiếc xe nổ phòng trường hợp vào cướp tiền trong hiệu thuốc có gì bất trắc thì ra là chỉ cần phóng cùng chiếc xe thế là ổn.

Nhưng trời chẳng theo ý những kẻ xấu, khi anh ta đang cố gắng cướp tiền trong tiệm thuốc thì một tên trộm khác đã nhanh chóng tẩu thoát cùng với chiếc xe đang nổ máy. Khi anh ta quay về cùng với một túi tiền thì chiếc xe đậu trước đó đã biến mất. Bất mãn khi bị cướp, Fierro liền đến đồn cảnh sát để báo cáo về vụ án mất xe của mình.

Kết quả là cảnh sát đã bắt hắn sau lời tố cáo của chủ tiệm thuốc. Chuyện buồn cười còn chưa dừng lại ở đó vì khi được hỏi chiếc xe đó có phải là chính chủ hay không thì hắn thừa nhận nó cũng là từ ăn cắp mà có được. Cái này gọi là vừa ăn cướp vừa la làng đúng không mọi người?

4) Mohammad Ashan chỉ huy của Taliban đã tìm đến đồn cảnh sát đòi lãnh thưởng 100 đô vì hiểu nhầm ý của người đăng tin bắt người.


Một cuộc nổi dậy đã diễn ra vào năm 2012 khi Mohammad Ashan đi dạo về trạm kiểm soát của cảnh sát Afghanistan. Mohammad Ashan đã chứng tỏ cho mọi người thấy mình là kẻ khủng bố hèn mọn nhất trên thế giới sau khi cố gắng giành lấy phần thưởng 100 đô la tương đương với hơn 22 triệu đồng.

Thậm chí, ông còn mang theo một tấm áp phích để làm bằng chứng và yêu cầu lãnh thưởng. Nhưng điều điên rồ nhất, người mà cảnh sát muốn tìm đó là ông và khi được hỏi người trong hình có phải là ông không? Mohammad Ashan gật đầu nói đúng. Chẳng có cái dại nào hơn cái dại nào, và dĩ nhiên ông ta đã bị bắt. Lý giải cho sự có “ngu kỷ lục” này là do hắn đã hiểu nhầm ý của cảnh sát. Hắn tưởng đến đó và được lãnh thưởng 100 đô, nhưng ai dè lại phải vô tù vì tội tấn công các lực lượng an ninh Afghanistan.

5) Một tên trộm đã bị tóm gọn sau khi quay số 911 vì chiếc xe tải mà anh ta lấy trộm không may … hết xăng.


Vào năm 2009, chàng trai Tacoma “lượm” được chiếc xe tải Chevrolet 1985 từ sân lưu trữ của City Transfer, Inc. Vào buổi chiều, một khác của cùng một công ty phát hiện ra chiếc xe tải bị đánh cắp đang ở trên Quốc lộ 167 và gọi 911 để báo cáo rằng có ai đó đang ở trong xe tải.

Một vài phút sau, cảnh sát nhận được cuộc gọi của thanh niên Tacoma, anh ta báo rằng chiếc xe tải của mình đã hết xăng và đang bị mắc kẹt trên quốc lộ 167 và yêu cầu cần được giúp đỡ. Khi cảnh sát tới nơi, Tacoma mặc chiếc áo khoác màu xanh lá cây thuộc công ty City Transfer, anh ta cũng cố gắng tuyên bố mình đang làm việc cho công ty này. Nhưng nhân viên City Transfer lúc đầu nhìn thấy người đàn ông đưa chiếc xe tải đi và xác định người lái xe là người đàn ông này là người mà anh ta đã nhìn thấy trước đó trong kho hàng.

6) Robber James Allan đã để camera quay được khuôn mặt của mình vì không tìm được cách mở cửa cửa hàng.


James Allan đã gặp khó khăn trong việc mở cánh cửa sau khi cướp, hắn chẳng phân biệt được “push” (đẩy) hay “pull” (kéo). Sau nhiều nỗ lực để mở cánh cửa thì hắn đã khá thất vọng. Chàng trai 28 tuổi này đành tháo chiếc áo choàng của mình và để lộ khuôn mặt của mình khi camera quay tới. Không còn cách nào khác, anh ta yêu cầu tên quảng lý để cho anh ta ra ngoài. Nhưng đáng tiếc cảnh sát đã tìm thấy James Allan khoảng 3 giờ sau đó.

7) Hai tên cướp người Mỹ đã ngụy trang khuôn mặt bằng dấu vĩnh viễn để đi cướp bóc nhưng đó cũng chính là dấu hiệu để người khác nhận biết tên cướp.


Vào tháng 10 năm 2009, cảnh sát bang Iown đã nhận được điện thoại với nội dung có hai người đàn ông mặc áo choàng trùm đầu cùng với gương mặt được sơn lên đang cố đột nhập vào nhà của một người đàn ông ở Carroll, Iowa. Nhận được tin, cảnh sát huy lượng đến để bắt giữ. Cảnh sát ngạc nhiên vô cùng khi nhìn hai người đó có kiểu ngụy trang ngu ngốc chưa từng thấy.

Matthew Allan McNelly và Joey Lee Miller đã vạch mặt của mình bằng những cái vạch màu đen và chẳng thể nào tẩy xóa được. Cũng chính vì ngụy trang điên rồ này đã làm cho cảnh sát dễ dàng nhận ra họ hơn. Kết quả, bọn chúng bị truy tố về tội trộm cắp.

8) Một tên trộm xe tại Nam Phi đang cố gắng đánh cắp nhưng bị khóa tự động nhốt lại trong đó.

Chủ nhân của một chiếc xe đã đậu con xe của mình tại thủ phủ Pretoria của Nam Phi, gần toàn nhà tối cao North Gauteng sau đó đi bộ.

Ngay lúc đó, có một người đàn ông dùng một thiết bị gây nhiễu để vào bên trong của chiếc xe. Tuy nhiên, hệ thống khóa tự động của chiếc xe đã khóa anh ta ở lại trong đó, và dĩ nhiên hắn chẳng có cơ hội để ra ngoài. Lúc này hắn bắt đầu hoảng loạn và yêu cầu người đi đường giúp đỡ. Muốn có được sự giúp đỡ, hắn đã phải nói dối rằng mình là một trong những người bảo vệ xe của .

Chỉ một vài phút sau đó, có người đã gọi cảnh sát báo có một người đàn ông đã bị mắt kẹt trên xe. Phải đến gần hai tiếng sau anh ta mới có thể thoát được ra ngoài khi chủ nhân quay trở lại và mở khóa chiếc xe.

9) Buổi sáng, một người đeo mặt nạ đến cướp tại công ty của mình và buổi chiều anh quay lại để làm việc nhưng đã bị bắt.


Một thanh niên vốn là nhân viên của công ty Radio Shack tại Sunset Point Road. Một ngày đẹp trời, anh ta nghĩ mình sẽ cướp được cửa hàng này nên vào lúc 9 giờ 30 phút sáng, Andre T. Puskas đeo chiếc mặt nạ màu xanh cùng với khẩu súng stun và ít đồ nghề đó là bình xịt cay.

Anh ta đã phun bình xịt cay vào mặt các đồng nghiệp, trên tay vẫn cầm một khẩu súng stun để dự phòng nhưng vẫn không làm nên trò trống gì. Sau khi thoát khỏi cửa hàng, hắn vô tư ném mặt nạ vào thùng rác rồi 4 giờ chiều ngày hôm đó quay lại chỗ làm để làm việc và xem như chẳng có chuyện gì xảy ra. Nhưng ngặt nỗi “Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát” nên dĩ nhiên là chàng đã bị bắt.

10) Tên trộm mèo ở Trung Quốc đã bị tóm khi treo lủng lẳng ở cửa sổ của tầng năm khu nhà.


Khi một tên trộm Trung Quốc cố đột nhập vào một căn hộ, anh ta đã bị mắc kẹt trong tình huống vô cùng ngớ ngẩn. Anh ta đang cố gắng đột nhập căn nhà thông qua chiếc cửa sổ, nhưng kích thước của cửa sổ khá nhỏ so với thân hình của anh ta. Kết quả là hắn bị mắc kẹt.

Nhìn thấy cảnh tượng ấy, nhiều người đã nghĩ rằng anh chàng cần sự giúp đỡ nên đã gọi cảnh sát. Tại hiện trường không chỉ có cảnh sát mà còn thêm nhân viên cứu hỏa đến để giúp đỡ hắn thoát khỏi cảnh tượng nguy hiểm này. Một nhân viên cứu hộ trèo ra ngoài cửa sổ để có thể đẩy hắn có thể vào trong an toàn. Cả quá trình hết mất 1 tiếng rưỡi. Thế nhưng, kết thúc câu chuyện người ta mới biết tên này chính là kẻ trộm và đang có ý định “lượm” mấy con mèo.

Chân thành mà nói thì những tên tội phạm bị bắt vì quá ngu ngốc này không những đáng thương mà còn đáng trách. Đáng thương ở chỗ bị bắt vì lý do trời ơi, còn đáng trách ở chỗ chưa đủ trình mà đòi thể hiện. Tội phạm thì ở nước nào cũng có, chỉ có ít hay nhiều và chuyên nghiệp hay không mà thôi. Sau khi biết được những câu chuyện của mấy tên học đòi đi ăn trộm nhưng lại quên mất mình không mang theo não này bạn thấy thế nào? Đúng là nhỉ!

BÌNH LUẬN