Hà Nội hưởng ứng lễ Halloween như thế này đây

0
681

Dịp lễ càng đến gần, tại các cửa hàng đồ chơi ở Hà Nội bày bán ngày càng nhiều những món đồ có hình thù quái dị làm nhiều người dựng tóc gáy.

Lễ hội hóa trang “Halloween” bắt nguồn từ những nước phương Tây mà cụ thể là trong nhà thờ Thiên chúa giáo và là dấu vết còn lại của lễ hội All Hallow Eve (lễ thánh) diễn ra ở nhiều nước như Anh, Mỹ, Ireland…Ảnh: Những món đồ trang trí.

Tên “Halloween” còn gọi là Samhain (gieo trồng) của người Celtic (Ireland) hay Nutcrack Night hay Snap Apple Night của người Anh trước đây…Ảnh: Rất nhiều đồ chơi phục vụ dịp lễ như quả bí đỏ cho đến những bộ trang phục hóa trang.

Theo truyền thuyết, vào Halloween linh hồn của người chết trong năm trước sẽ tìm đến một thể xác khác để bắt đầu cuộc sống mới trong năm tiếp theo. Để không bị nhập vào mình, vào ngày 31/10 những người dân dập tắt lửa trong nhà để làm cho nhà cửa lạnh lẽo và tẻ ngắt. Sau đó họ hoá trang thành ma cà rồng và lặng lẽ đi vòng quanh nhà hàng xóm vẻ hăm dọa để xua đuổi những hồn ma tìm thể xác.

Ngày hội hóa trang “Halloween” được du nhập vào Việt Nam từ lâu và những năm gần đây, cũng như ngày lễ Noel, Halloween được giới trẻ Việt Nam đón nhận rất nồng nhiệt.


Qua khảo sát của phóng viên, trên tuyến (Hà Nội) và nhiều cửa hàng khác trên địa bàn Hà Nội, các sản phẩm hóa trang, đồ vật trang trí…phục vụ Lễ hội Halloween đang được bày bán rất nhiều và thu hút đông đảo người dân và đặc biệt là các bạn trẻ chú ý mua hàng.

Ngoài ra, các vật dụng trang trí như đèn lồng bí ngô, dây bí ngô, dơi, tượng ma quái, hình nộm, dây đèn led… thường được các nhà hàng, các quán cafe, các shop thời trang,… mua nhiều để trang trí. Ảnh: Nhân vật hóa trang được ưu chuộng bậc nhất trong mùa Halloween 2018.

Giá một số đồ hóa trang Halloween được bán cũng rất đa dạng, thấp nhất từ mấy chục nghìn cho đến hàng triệu đồng.
Ngày nay, nhiều nhà thờ hay trong trường học tổ chức tiệc Halloween hoặc tổ chức khắc đèn lồng cho . Mọi người cùng nhau đấu tranh vì một thế giới không còn tội lỗi.
Những ngày này, dễ dàng bắt gặp nhiều món đồ, trang phục phục vụ cho lễ Halloween đã được bày bán tràn ngập trên con phố đặc biệt là tại Hà Nội với con phố Hàng Mã, Lương Văn Can…luôn tấp nập người đi mua hay săn những món đồ hóa trang cực độc.

Tuy nhiên, những món đồ hóa trang độc và lạ này không phải ai cũng quen, nhiều người khi nhìn vào hình ảnh những món đồ này không khỏi “khóc thét” hay dựng tóc gáy với độ rùng rợn, ma quỷ của nó.

BÌNH LUẬN