Bất chấp sụt giảm nhiều hoạt động, lợi nhuận TechnipFMC vẫn tăng nhờ sự cải thiện về khả năng sinh lời

0
736

Giám đốc điều hành , Doug Pferdehirt cho rằng mặc dù doanh thu giảm như lợi nhuận tăng là nhờ “việc giảm chi phí hệ thống và cải thiện chất lượng các dự án”.

Trong thông báo ngày 26/10, TechnipFMC cho biết lợi nhuận ròng của họ đã tăng 13% lên 137 triệu USD trong ba tháng kết thúc ngày 30/9/2018 so với mức 121 triệu USD cùng kỳ năm ngoái.


Tuy nhiên, điều này ít hơn so với những gì các nhà phân tích mong đợi. Hãng FactSet trước đó dự đoán lợi nhuận ròng của TechnipFMC trong quí 3 năm nay là 168 triệu USD.

Cũng trong quí 3 vừa qua, doanh thu của TechnipFMC giảm 24% xuống còn 3,143 tỷ USD. Điều này là do nhiều dự án đã kết thúc.

Giám đốc điều hành TechnipFMC, Doug Pferdehirt cho rằng mặc dù doanh thu giảm như lợi nhuận tăng là nhờ “việc giảm chi phí hệ thống và cải thiện chất lượng các dự án”.

TechnipFMC, ra đời sau vụ sáp nhập hồi năm ngoái giữa Technip của Pháp và FMC Technologies của Mỹ.

Ông Doug Pferdehirt cho biết: “Triển vọng phát triển của chúng tôi dựa trên ba trụ cột đang tăng trưởng là khoan và thăm dò dầu khí dưới biển (subsea), nhiên liệu phi truyền thống và LNG”.

Các công ty dịch vụ dầu mỏ đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề do từ năm 2014. Nhiều công ty dầu mỏ lớn sau đó đã phải thực hiện chính sách thắt lưng buộc bùng và giảm . Nhưng trong thời gian gần đây đã giúp cho ngành này khởi sắc trở lại.

BÌNH LUẬN