Đừng bình luận về một ai đó bằng con mắt chủ quan của riêng bạn

0
637

Đừng vội phán xét ai đó khi bạn chưa tìm hiểu họ, thay vào đó hãy xem lại bản thân mình trước để tránh ” tạo nghiệp”

Ngồi yên và suy nghĩ về bản thân thay vì ngồi bàn chuyện người khác. Khi nói chuyện cần suy nghĩ kĩ chuyện gì nên và không nên nói. Có khi những lời nói vô tình thốt ra làm người khác đau lòng hoặc gây hiểu nhầm, vậy bạn đã vô tình “tạo nghiệp” cho chính bạn. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”, tránh làm tổn thương người khác và tạo nghiệp cho chính mình.

1.Bạn bình luận về mọi thứ bằng con mắt chủ quan của bản thân, thì mọi thứ sẽ không chính xác hoàn toàn.

Bạn đến với mọi người bằng cả trái tim, nhưng đôi khi mọi người sẽ cảm thấy bạn chưa đủ chân thành. Con mắt giống như cây thước nhưng cây thước này lại dùng để đo phẩm giá người khác thay vì đo phẩm giá của bản thân, còn trái tim giống như chiếc cân đòn, nhưng lại cân đo đong đếm người khác.

Bới móc sai lầm của người khác cũng không làm cho bản thân bạn trở nên hoàn hảo hơn họ. Ai cũng có những khiếm khuyết và họ cũng giống bạn, cũng có thiếu sót. Gây áp lực với người khác hay cố ý dìm họ xuống không đẩy họ vào đường cùng mà ngược lại sẽ đẩy bản thân vào ngõ cụt và không có đường lui.

Con mắt bạn cứ săm soi chuyện thị phi của người khác không những không làm cho người bị thị phi mất mặt mà ngược lại sẽ khiến bạn mất uy tín.


2. Sự khoan dung của một người đến từ lòng tử tế, khả năng kìm chế cảm xúc đến từ một trái tim biết tôn trọng

Người tôn trọng người khác sẽ được người khác tôn trọng. Người thường xuyên sẽ luôn được yêu mến và tâm hồn họ lúc nào cũng thanh thản.

3. Đừng bình luận về một ai đó bằng con mắt chủ quan của riêng bạn

Mỗi người là một cá nhân độc lập, họ có những điểm mạnh riêng vậy nên hãy tôn trọng sự lựa chọn của người khác. Bạn không thể ngang ngược và hống hách, điều đó khiến bạn bị cô lập. Có tình yêu và tình bạn trong trái tim, bạn sẽ có mọi thứ. Con đường tình bạn, tình yêu không tự nhiên mà có, đó phải do hai người tự tay tạo ra và vun đắp.

4. Giúp đỡ người khác cũng chính là giúp cho chính mình, cho người khác một con đường sống cũng chính là cho bản thân con đường để rút lui

Trải qua khoảng thời gian khó khăn, hãy nhớ ơn những người đã giúp đỡ mình, những người ở bên cạnh mình và những người cho mình vươn lên trong cuộc sống. Hãy học cách yêu bản thân mình trước khi yêu người khác. Trước khi trách một ai đó, hãy ngồi bình tĩnh suy xét và tự vấn mình.

5. Mỗi người chúng ta giống như một cái tách với một khoảng trống, miễn là bạn không nhìn vào khoảng trống đó, bạn sẽ thấy chiếc cốc đó hoàn toàn đầy ắp

Một người bạn nói với bạn rằng anh ấy đang rất khó xử, bạn nên cân nhắc xem anh ta có gặp khó khăn gì không. Một số người sẽ mang đến cho bạn sự phiền não, hãy bình tĩnh đối mặt với họ.


6. Mọi thứ xảy đến với bạn đều được xem là một cuộc gặp gỡ

Khi bạn thất bại, hãy coi thất bại là một bài học và nỗ lực hơn, mạnh mẽ hơn, thất vọng chỉ làm bạn chùn bước và cản trở con đường thành công của bạn. Bị bạn bè phản bội, thay vì chán nản và buồn bực thậm chí là oán trách người đó cũng không thay đổi được tình hình, vậy nên hãy hạnh phúc vì bạn đã biết rõ bộ mặt của họ sớm.

7. Bạn thấy mọi thứ với niềm vui, mọi thứ đều dành cho bạn

Bạn đối xử với người khác bằng lòng biết ơn, mọi người sẽ chỉ dẫn bạn tận tình. Những người thân yêu sẽ dạy bạn làm thế nào để yêu thương người khác, bạn bè cho bạn biết làm thế nào để biết ơn, đối thủ cho bạn động lực phấn đấu, kẻ tiểu nhân sẽ dạy bạn cách khôn ngoan hơn và bớt tin người khác dễ dàng.

Tâm trạng tốt đến từ việc rèn luyện hằng ngày, và việc rèn luyện này xuất phát từ một thái độ tốt. Mắt rộng có thể thấy được mọi người, và trái tim rộng mở để tìm kiếm sự an nhiên, sự nhàn nhã.

BÌNH LUẬN