Nhiều nước trên thế giới có tỷ lệ phụ nữ xem phim sex tăng đáng kể

0
1816

Ngày càng nhiều người Mỹ thoải mái hơn với việc xem phim người lớn

Phim người lớn là một chủ đề khá thoáng tại Mỹ ngày nay. Công nghệ phát triển cùng ngành phim người lớn béo bở khiến lượng truy cập thể loại này ngày một tăng. Thậm chí các chính trị gia giờ cũng chẳng màng phản đối chuyện mọi người xem phim “heo” tràn lan nữa.

Tờ Politico nhận định các chính trị gia Mỹ ngày nay không còn hứng thú nhiều với việc đánh giá có nên xem phim “heo” không nữa. Điều này khá trái ngược với thời kỳ thập niên 1970 khi đề tài phim người lớn thành chủ đề tranh luận chính của nhiều chính trị gia.

Thời kỳ đó, cuộc vận động của những nhóm chính trị Công giáo như Moral Majority đã khiến ngành phim heo trở thành tâm điểm tranh cãi trong các cuộc tranh luận. Trước áp lực quá lớn của dư luận, thời đó là ông Ronald Reagan đã phải tổ chức một hội nghị giữa những nhà làm phim người lớn, đồng thời cảnh báo họ rằng mảng này sẽ dần bị hạn chế.

Trớ trêu thay, ngành công nghiệp phim heo lại chẳng hề hạn chế mà lại càng bùng nổ. Mặc dù nhiều chính trị gia và tổ chức tôn giáo phản đối ngành này vào thập niên 1990 và đầu thập niên 2000 nhưng những trang phim sex vẫn thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày và khoảng 70% số thanh thiếu niên trong độ tuổi 18-24 trên toàn cầu xem phim người lớn ít nhất 1 lần mỗi tháng.


Mỹ đứng đầu thế giới về lượng truy cập phim sex

Thống kê của Pornhub cho thấy bình quân các trang phim người lớn thu hút tới 81 triệu lượt truy cập mỗi ngày và trung bình mỗi giây có khoảng 800 lượt tìm kiếm liên quan đến thể loại phim này trên mạng. Ngành kinh doanh phim sex cũng ngày càng khấm khá khi có hơn 4 triệu phim người lớn được tải lên mạng năm 2017.

Khảo sát của hãng Gallup cho thấy tỷ lệ người Mỹ thấy xem phim sex là bình thường đang tăng từ 30% năm 2011 lên 43% năm 2018. Trái ngược lại, quan điểm về hình phạt tử hình cùng nạo phá thai lại đang giảm, cho thấy người Mỹ ngày càng ghét những hành động mang tính phi nhân đạo.

Thậm chí, báo cáo của Gallup cho thấy nhiều chính trị gia hiện nay tập trung vào các vấn đề xã hội nhiều hơn là đấu tranh không xem phim sex bởi lợi ích của 2 vấn đề này đem lại là khác nhau.


Tỷ lệ người Mỹ chấp nhận việc xem phim người lớn là bình thường

Bên cạnh đó, một số hãng truyền thông cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng góp phần không nhỏ thay đổi nhận thức của người dân Mỹ về vấn đề phim sex. Mặc dù được rất nhiều tổ chức Công giáo ủng hộ nhưng Tổng thống Trump lại khá cởi mở về những vấn đề trên. Bản thân này đã từng tham gia nhiều buổi tiệc của tạp chí người lớn Playboy Mansion, thậm chí bản thân tổng thống đã từng đóng một vai khách mời xuất hiện vài giây trong một bộ phim người lớn.

Năm 2017, xét về lượng truy cập, Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu bảng về số lượng người xem phim sex nhưng nếu tình lượng thời gian bình quân mỗi người nán lại tại các trang thì Philippines đứng đầu với 13 phút 28 giây (tăng 43 bậc so với năm 2016). Đứng thứ 2 là Nam Phi với 11 phút 2 giây (tăng 16 bậc) còn Mỹ chỉ đứng thứ 3 với 10 phú 33 giây (tăng 18 bậc). Riêng Việt Nam được đánh giá là thị trường có mức tăng trưởng lượng thời gian bình quân mỗi người nán lại tại các trang phim sex khá lớn khi tăng 114 bậc so với năm 2016.

Như vậy bình quân đầu người toàn cầu xem phim sex năm 2017 kéo dài tới 9 phút 59 giây, tăng 23 giây so với năm 2016. Điều thú vị là phụ nữ ở rất nhiều nước đang gia tăng xem phim người lớn, ví dụ như Ấn Độ tăng 129%, tăng 56%. Duy chỉ có một số nước như Nga có tỷ lệ giảm 39%. Tình bình quân toàn cầu, tỷ lệ phụ nữ xem phim sex đã tăng 26%.


Thời gian bình quân mỗi lượt truy cập nán lại tại các trang phim sex


Phụ nữ ngày càng truy cập nhiều phim sex (đỏ) dù chưa thấm vào đâu so với đàn ông (xanh)


Những nước có phụ nữ truy cập nhiều phim sex nhất thế giới

BÌNH LUẬN