Siêu xe làm hoàn toàn bằng gỗ . Những mà cái cách ra vào thì hơi “thốn”

0
275

Nói đến những chiếc xe chế, những người yêu xe không thể không quan tâm đến ba cuộc triển lãm nổi tiếng nhất thế giới “Sema Show” tại Las Vegas Mỹ , “Essen Motor Show” tại Essen Đức, cũng như “Tokyo Auto Saloon” tại Tokyo .

Mỗi năm đều có các nhà sản xuất ô tô và xưởng chế xe từ khắp nơi trên thế giới đến để tham dự sự kiện này, ngoài việc giới thiệu những chiếc xe mới nhất ra bên cạnh đó ở đây còn triển lãm những chiếc xe chế siêu độc đáo.

Nổi bật nhất là cuộc triễn lãm xe “Show Essen” tại Đức, đã tổ chức thành công 41 phiên. Ngành công nghiệp ô tô của Đức có một lịch sử lâu dài và một vị trí tuyệt vời, mỗi năm đều cung cấp một lượng lớn xe hơi cho thị trường châu Âu và thế giới. Đây cũng là nơi xuất hiện nhiều nhân tài chế xe. Bên dưới xin giới thiệu chiếc xe bằng đầu tiên của chương trình triển lãm, phá vỡ hoàn toàn những hạn chế về nguyên liệu sản xuất ô tô. Chiếc xe đã thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người

▼ Chiếc bằng gỗ này có tên “Splinter”, do nhà thiết kế Joe Harmon dành 5 năm để thiết kế và hoàn thành. Hơn một nửa chiếc xe được làm bằng gỗ nén, có thể chịu được áp lực như một chiếc xe thể thao tốc độ cao.

▼ Toàn bộ vỏ xe được làm bằng một loại gỗ đặc biệt, mui xe có gắn thêm thép để tăng độ bền vững.


▼ Joe chụp cho chú chó một kiểu trên nóc xe.

▼ Sau khi hoàn thành phần vỏ xe, anh bắt đầu làm các bộ phận khác.


▼ Sơn gỗ siêu cẩn thận!

▼ Bên trong có 2 chiếc ghế mây, thể hiện sự thống nhất từ trong ra bên ngoài.

▼ Mui xe phong cách được thiết kế để mở cả bên phải và bên trái.


▼ Xe thể thao trang bị 600 , động cơ V8 và gắn 6 số tốc độ cho bánh xe.


▼ Đòn bẩy hình chữ A bằng gỗ, cùng với hệ thống nén khí giữa các mối nối dễ dàng đàn hồi và thay đổi khoảng cách, ngoài ra bộ giảm sóc thuộc loại tiên tiến, do đó người ngồi trong xe sẽ cảm thấy rất thoải mái.


▼ Bất tiện duy nhất là chiếc xe không thiết kế cánh cửa, bạn phải ra vào từ cửa sổ hẹp, bởi vậy ai muốn sở hữu chiếc xe độc đáo này bắt buộc phải có dáng tiêu chuẩn, những người béo chỉ có thể đứng xem.


Chiếc xe chế này đã phá vỡ những hạn chế của ngành công nghiệp ô tô về việc sử dụng vật liệu như hiện tại. Những ý tưởng độc đáo của đội ngũ thiết kế khiến nhiều người phải cảm phục. Những ai có ý tưởng hay về chế xe có thể gửi bản thiết kế đến trang web Harmon, biết đâu bạn sẽ là người đầu tiên của châu Á sáng chế ra xe gỗ thì sao?

Thiếu Kỳ

BÌNH LUẬN