Dù còn trẻ nhưng nếu bỏ qua những dẫu hiệu này thì cũng dễ mắc ung thư buồng trứng

0
620

Hãy chú ý hơn tới các thay đổi của cơ thể. Khi có bất kì dấu hiệu bất thường nào như trên, bạn hãy sắp xếp lịch khám ngay khi có thể để tránh những hậu quả đáng tiếc nhé!
Độ tuổi mắc các bệnh ngày càng được trẻ hóa và cũng vậy!

Ung thư buồng trứng được coi là căn bệnh sát thủ đối với phái nữ. Bệnh có thể xuất hiện ở bất kì lứa tuổi nào và phát triển với tốc độ chóng mặt. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua 8 triệu chứng sớm dưới đây. Hãy đi khám ngay khi thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường này nhé!
Thường xuyên đau lưng

Dấu hiệu đầu tiên của ung thư buồng trứng là mặc dù bạn không trong chu kì kinh nguyệt, cũng không có bất kì vấn đề gì về xương khớp nhưng lại thường xuyên bị đau lưng. Thậm chí, kể cả khi được nghỉ ngơi thoải mái sau giấc ngủ buổi đêm, cơn đau lưng vẫn âm ỉ kéo dài khiến bạn khó chịu.

Đau ở vùng dạ dày và xương chậu

Tương tự như đau lưng, ung thư buồng trứng có thể khiến bạn đau ở vùng bụng trên, gần khu vực dạ dày, đồng thời phần hông và xương chậu trở nên nhức mỏi. Bạn cũng có thể cảm thấy vùng cơ ở đây dường như luôn bị căng cứng.

Thường xuyên táo bón

Ung thư buồng trứng giai đoạn đầu sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới dạ dày và hệ thống tiêu hóa. Đó là lí do bạn thường xuyên bị táo bón dù bổ sung đầy đủ nước và chất xơ.

Rối loạn chu kì kinh nguyệt

Một vài đã chỉ ra rằng, kể cả những bạn nữ chưa xuất hiện kinh nguyệt cũng có thể mắc ung thư buồng trứng. Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn trở nên bất thường, bị rong kinh hoặc tắt kinh, hãy tới các cơ sở y tế khám bệnh ngay lập tức.

Dễ có cảm giác no

Việc có cảm giác no có thể do bạn có vấn đề về tiêu hóa hoặc bạn đang thực hiện các thực đơn giảm cân. Tuy nhiên, nếu triệu chứng này đi kèm với các biểu hiện trên, nó có thể là một dấu hiệu đáng ngại của ung thư buồng trứng, khiến sức đề kháng và khả năng chống chọi của cơ thể giảm đi đáng kể.

Bị nôn và sụt cân

Mặc dù bạn không ăn được gì nhưng lại thường xuyên có cảm giác buồn nôn và nôn khan. Điều này khiến cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, khó thở. Từ đó, cân nặng sụt trầm trọng. Đây là lúc bệnh đã bắt đầu bước sang giai đoạn 2.

Lông tóc mọc nhiều và thô

Tuy không xuất hiện ở tất cả những bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng nhưng đây cũng là 1 dấu hiệu khá cơ bản. Bạn có thể thấy lông, tóc móc dày và thô hơn, đi kèm vời đó da cũng dễ bong tróc và có vảy trắng.

Bị sưng ở vùng bụng

Khác với béo bụng do mỡ, nếu vùng bụng bạn bị sưng kiểu phù nề, ấn nhẹ da bụng lún xuống, phản ứng căng da trở lại chậm thì đây chính là dấu hiệu cực kì nghiêm trọng của ung thư buồng trứng.

Hãy chú ý hơn tới các thay đổi của cơ thể. Khi có bất kì dấu hiệu bất thường nào như trên, bạn hãy sắp xếp lịch khám ngay khi có thể để tránh những hậu quả đáng tiếc nhé!

BÌNH LUẬN