Điểm qua những trang phục cho thấy sự khác biệt về văn hóa trên thế giới

0
8041

của nước này là bộ Sarong rộng và dài, túm lại thành ống, với rất nhiều màu sắc sặc sỡ

Mỗi một quốc gia trên thế giới đều sở hữu một nền văn hóa riêng, không nước nào giống với nước nào, vì thế phong cách ăn mặc của các quốc gia cũng khác nhau. Dưới đây chỉ là một số ví dụ tiêu biểu.

Argentina
Để phục vụ cho việc cưỡi ngựa, đàn ông nước này thường mặc áo sơ mi với quần ống thùng túm lại tại mắt cá, kèm theo đó là ủng da, thắt lưng to bản và nón rộng vành. Phụ nữ thì mặc váy xòe truyền thống.Trang phục đường phố của người Argentina trẻ tuổi thì phóng khoáng hơn, hiện đại hơn, và sexy hơn.

Campuchia
Trang phục truyền thống của nước này là bộ Sarong rộng và dài, túm lại thành ống, với rất nhiều màu sắc sặc sỡ và nhiều lớp.Các bạn trẻ thì ăn mặc theo phong cách hiện đại hơn, nhưng họ cũng không quên chiếc quần ống túm với hoa văn rằn ri bắt mắt.

Thái Lan
Cũng giống như Campuchia, phụ nữ Thái Lan cũng mặc những bộ Sarong truyền thống duyên dáng, dù có khác biệt đôi chút về kiểu dáng. Các bạn trẻ Thái Lan cũng thể hiện được cá tính rất rõ nét của mình trong các bộ trang phục đường phố, đặc biệt ở thủ đô Bangkok.


Bộ sườn xám là trang phục rất được phụ nữ nước này ưa chuộng vì sự thanh lịch, quyến rũ, vừa mang đậm dấu ấn phương Đông vừa mang nét cách tân hiện đại.Trang phục đường phố của họ thì rất cá tính và phong cách, đặc biệt họ luôn biết tạo điểm nhấn bằng những màu sắc rất bắt mắt và nổi bật.

Cuba
Đây là bộ váy truyền thống của phụ nữ Cuba, tung xòe và nhiều tầng nhiều lớp, được may bằng thứ vải hoa màu sắc sặc sỡ.Trang phục đường phố của các bạn trẻ thì lại vô cùng quyến rũ và nữ tính.

Ấn Độ
Sari là bộ trang phục truyền thống của người Ấn Độ, thể hiện được sự kín đáo và e ấp của người mặc, đồng thời nó cũng phản ánh tình trạng và đẳng cấp xã hội. Còn đàn ông thì mặc những chiếc khố dài có tên là Dhoti.

Phong cách đường phố của người Ấn Độ hầu như đều bắt kịp trào lưu hiện đại trên thế giới, dù vậy đàn ông ở đây vẫn còn mặc những chiếc áo sơ mi dài tới gối, còn phụ nữ vẫn còn giữ được vẻ kín đáo trong cách ăn mặc.


Trang phục truyền thống của họ chính là bộ Kimono nổi tiếng với nhiều hoa văn bắt mắt đi kèm với guốc gỗ. Dù vậy hiện tại bộ trang phục này chỉ còn được mặc vào những dịp lễ.Giới trẻ Nhật thích thể hiện cá tính đặc biệt của mình trong những bộ trang phục dù rất hiện đại nhưng lại có phần khác người, giống với các nhân vật trong truyện tranh hơn là ngoài đời thật.

Hàn Quốc
Cũng giống như Kimono của Nhật, bộ Hanbok của người Hàn Quốc cũng có thiết kế cầu kỳ, nhiều tầng nhiều lớp, chân váy phồng lên đầy bí ẩn nhưng cũng không kém phần mềm mại.Gu ăn mặc trẻ trung và phong cách của giới trẻ Hàn Quốc rất được các nước khác ưa thích và học hỏi theo.

Việt Nam
Áo dài chính là bộ trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, vừa thể hiện được sự kín đáo và nữ tính, vừa khoe được những đường cong quyến rũ.Trang phục đường phố của các bạn trẻ Việt khá đa dạng, nhưng nhìn chung đều rất trẻ trung, hiện đại và thể hiện được cá tính.

(Ảnh: Internet)
Theo yan

BÌNH LUẬN