9 sự thật khiến bạn làm gì cũng không thể nào thoát khỏi mắt nhân viên sân bay

0
580

Đôi khi sẽ yêu cầu bạn lau tay vào một tấm vải rồi đưa chúng vào máy thử. Loại máy này sẽ dễ dàng nhận ra những mùi của thuốc cấm hay vật liệu nổ.

Bạn gần như “trần truồng” khi qua máy quét

Khi đi qua máy quét, nhân viên sân bay sẽ yêu cầu bạn giơ cao cả hai tay, đó chính là những chiếc máy quét đặc biệt giúp họ có thể nhìn xuyên thấu bạn, biết rõ bạn đang mang những gì trong người, có gây ra nguy hiểm hay không.

Phân tích hành vi

Ở một số sân bay, sẽ có những chuyên gia phân tích hành vi đi xung quanh. Họ xem xét cử chỉ của hành khách để phát hiện những điểm đáng ngờ, nếu phát hiện bạn đang lo lắng hoặc có dấu hiệu khả nghi, họ có quyền yêu cầu kiểm tra bạn.

Mức độ kích động

Máy cảm nhiệt sẽ chỉ ra nhiều điều, một người có đang kích động, say rượu hay bị ảnh hưởng của chất kích thích hay không. Nếu máy chỉ ra điều bất thường, người đó sẽ nhanh chóng tiếp nhận những thủ tục kiểm tra.

Không thể kiểm soát hành lý

Bạn đừng hỏi một nhân viên sân bay: Hành lý của tôi đâu. Trên thực tế, họ khó kiểm soát điều này. Hành lý được vận chuyển bằng mã vạch, khi có sự cố xảy ra, họ sẽ phải tiến hành một quy trình phức tạp để tìm hành lý cho bạn.

5 vòng bảo mật

Hành lý trước khi lên sẽ được kiểm tra qua 5 vòng. Ngoài những máy quét, chó nghiệp vụ cũng sẽ tham gia để phát hiện thuốc cấm hoặc những vật nguy hiểm.

Nhà bếp làm việc liên tục

Với nhiều chuyến bay và giờ xuất phát khác nhau, các nhà bếp lớn luôn phải làm việc 24/7 để đảm bảo cung cấp thực phẩm trên máy bay đầy đủ cho khách hàng.

Không chỉ khi bay

Điều phối viên không chỉ điều khiển khi máy bay đang bay, họ còn chịu trách nhiệm về đường băng và những khâu liên quan. Có 5 màn hình lớn luôn hiển thị các thông tin về thời tiết, các chuyến bay,…

Thị thực hết hạn

Nếu bạn bay đến một quốc gia khác và họ phát hiện bạn không có thị thực nhập cảnh hợp pháp, hãng hàng không đưa bạn đến sẽ phải chịu trách nhiệm đưa bạn quay lại nước mình.

Họ luôn biết trong tay bạn có gì

Đôi khi nhân viên sân bay sẽ yêu cầu bạn lau tay vào một tấm vải rồi đưa chúng vào máy thử. Loại máy này sẽ dễ dàng nhận ra những mùi của thuốc cấm hay vật liệu nổ.

BÌNH LUẬN