Đàn ông trước khi xít mình nên thực hiện 9 điều quan trọng này

0
621

đồng nghĩa với chia sẻ thời gian cho nửa còn lại. Nói vậy thôi, một khi lấy vợ rồi bạn sẽ bị bao vây cả ngày bởi cô nàng, có người vợ nào mà không muốn dành nhiều thời gian cho chồng?

Sống cuộc sống độc thân là điều mà nhiều chàng trai ưa thích, họ tận hưởng quãng thời gian một mình này trước khi đưa ra quyết định trọng đại của cuộc đời. Một khi đã tìm được đúng người, kết hôn trở thành lựa chọn sáng giá nhất. Thế nhưng, trước khi kết hôn hay lấy vợ, đàn ông nên làm những điều này để cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc.

Tự hỏi bản thân một câu hỏi khó

Một trong những yếu tố quan trọng của việc xây dựng nên một chính là sự sẵn sàng. Đôi khi đàn ông tìm được người trong mộng nhưng anh ta chưa sẵn sàng tới với bước tiếp theo.

Hãy tự hỏi mình, liệu đã sẵn sàng cho những thử thách mới chưa? Liệu đây có phải là người mà mình muốn gắn bó cả cuộc đời? Liệu mình có làm cho cô ấy hạnh phúc và trở thành chỗ dựa mỗi khi nàng buồn? Nếu tất cả câu trả lời đều là có, bạn đã sẵn sàng.

Hãy gặp gỡ những cặp vợ chồng khác trong khoảng 1 tuần


Trước khi kết hôn, hãy cố gắng giao lưu thật nhiều với những cặp đôi trước đó. Đây sẽ là minh chứng điển hình cho bạn về cũng như những gì hai người cần làm khi đã trở thành một gia đình.

Bạn cần hiểu được những khoảng thời gian thăng trầm của hôn nhân thậm chí là cả cách thức giải quyết những vấn đề tưởng chừng đơn giản nhất. Một tuần là vừa đủ, nếu như bạn thấy mình vẫn chưa thể giải quyết được những vấn đề trong chuyện gia đình, hãy tự cho bản thân thêm thời gian.

Hãy đi du lịch cùng những người bạn thân nhất

Sau khi kết hôn, khoảng thời gian đi du lịch cùng bạn thân mà không có vợ hay con sẽ ngày một khan hiếm. Trước khi kết hôn, hãy mời những người bạn thân nhất đi chơi một chuyến, bạn có thể sử dụng khoảng thời gian này để công bố dự định của mình, phát thiệp mời… Quan trọng nhất, lắng nghe ý kiến của mọi người, bạn bè thân thiết để xem mình còn thiếu gì không.

Hãy chắc chắn về khả năng tài chính bản thân

Theo nhiều , lý do chủ yếu dẫn tới sự đổ vỡ trong hôn nhân chính là tiền bạc. Rất nhiều quốc gia, phong tục coi đàn ông là trụ cột, người làm kinh tế chính của gia đình. Hãy chắc chắn rằng mình có nguồn thu ổn định, một công việc chắc chắn hay có khả năng huy động tiền bạc mỗi khi cần.

Là đàn ông, bạn sẽ là người hỗ trợ, cung cấp cho gia đình những thứ họ cần nên hãy chuẩn bị. Nếu bạn có một khoản tiền tiết kiệm nữa thì càng tuyệt, nó sẽ là phương án dự phòng cho những dịp ốm đau hay biến cố có thể xảy ra sau này.

Gặp gỡ gia đình cùng bạn bè của bạn gái/vợ sắp cưới


Khi đã đưa ra quyết định kết hôn, nếu bạn còn chưa gặp gỡ hết bạn bè của người kia thì đây là cơ hội cuối cùng đó. Cưới một cô gái, bạn không chỉ gắn kết với cô nàng mà là còn gắn kết với vòng kết nối của cô ấy.

Gặp gỡ những người thân của bạn gái sẽ giúp bạn xác định được những gì sẽ diễn ra trong cuộc hôn nhân này. Bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất mỗi khi tình huống xấu xảy ra.

Lên danh sách những thứ còn đang dang dở

Hãy hỏi những người đã kết hôn và có gia đình, đôi khi sự bận bịu trong công việc, gia đình làm họ quên đi nhiều mục tiêu còn dang dở. Hãy lên danh sách những điều này, để nó ở một nơi bạn có thể thường xuyên nhìn thấy. Khi đó bạn vừa hoàn thiện được ước mơ, những điều dở dang và vừa sắp xếp tốt, cân bằng tốt giữa gia đình/sự nghiệp.

Hãy học cách nấu ăn


Không cần tới mức một đầu bếp tài năng, biết cách nấu những món ăn đơn giản, tự chuẩn bị bữa ăn cho gia đình là một điều rất cần thiết. Thêm vào đó, nhờ tài nấu nướng sau này bạn có thể làm người ấy bất ngờ về một bữa ăn chỉn chu.

Dành thêm thời gian cho bạn bè

Kết hôn đồng nghĩa với chia sẻ thời gian cho nửa còn lại. Nói vậy thôi, một khi lấy vợ rồi bạn sẽ bị bao vây cả ngày bởi cô nàng, có người vợ nào mà không muốn dành nhiều thời gian cho chồng?

Kết hôn rồi bạn sẽ thấy có được một buổi đi chơi cùng bạn thân khó tới mức nào, hãy tranh thủ khoảng thời gian còn độc thân này mà gặp gỡ, chia sẻ với bạn bè đi. Sau khi cưới những buổi cafe sau giờ làm hay những bữa ăn chóng vánh sẽ không còn nữa.

Hãy bàn về những kế hoạch với vợ của bạn

Cuộc sống hôn nhân sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều nếu cả hai người biết chia sẻ, từ những công việc thường ngày cho tới dự định cá nhân. Thêm nữa, cho vợ thấy suy nghĩ của bạn về những khía cạnh của cuộc sống, cô ấy sẽ giúp bạn. Kết hôn là thế đấy, việc của một người nhưng lại được thực hiện bởi hai.

Van Vu

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN