10 câu nói của lũ bạn cùng lớp mà chỉ nên nghe chứ đừng nên tin!

0
622

Tuy rằng cuộc sống sau này sẽ còn nhiều khó khăn, chông gai, nhưng hy vọng lời hứa “Ngày này năm sau về họp lớp” sẽ luôn được các bạn khắc ghi và cùng nhau cố gắng thực hiện lời hứa đó.
Khi tiếng ve bắt đầu râm ran trên những càng lá, hoa phượng đã đỏ rực cả một góc trời, và nắng vàng nhảy nhót trên sân trường thì cũng là lúc đám học sinh cuối cấp sắp sửa phải nói lời chào từ biệt trường lớp, thầy cô, bạn bè đã gắn bó với mình suốt bao năm qua. Đặc biệt là những kỷ niệm vui buồn đã cùng nhau trải qua với đám bạn cùng lớp sẽ mãi là những kỷ niệm đáng nhớ của một thời cắp sách đến trường. Nhớ sao đứa bàn bên trên học giỏi môn Toán, cứ đến giờ kiểm tra là hào sảng cho các bạn chép sạch sành sanh. Nhớ sao thằng bạn ngồi cuối lớp, chuyên đầu têu ra những trò nghịch dại, một tuần được mời lên phòng thầy giám thị uống nước chè vài lần vẫn cười tươi như hoa.

Thế nhưng, có lẽ nhớ nhất vẫn là những đứa bạn lầy lội, chuyên có kiểu nói thì rất hay nhưng đến khi hành động thì chả được nổi 1 phần nhỏ. Những đứa bạn ấy luôn có những câu nói bất hủ, ròng rã từ ngày này sang tháng khác, nói mãi mà cuối cùng người nghe cũng chỉ cười vào mặt nó và đáp lại 2 chữ “Không tin!” Ấy thế nhưng, chính những đứa như thế lại là đứa mà ai cũng nhớ mỗi khi nghĩ về khoảng thời gian còn đi học của mình.

Những đứa bạn mở miệng ra là xin tiền gửi xe, rồi hứa hôm sau sẽ trả. Nhưng cái hôm sau của chúng nó đến tận khi tốt nghiệp rồi cũng chẳng thấy đâu…

Đến mùa quýt sang năm cũng chẳng thấy chúng nó trả chứ đừng nói là ngày mai.

Đi ăn cũng 5′ nữa đến, đi chơi cũng 5′ nữa đến, thậm chí gọi nó lên lớp làm bài kiểm tra nó cũng phải nói 5′ nữa đến mới được. Mà tất cả cái 5′ ấy phải x10 lần lên, đúng là chỉ nên nghe mà không nên tin!

Hoặc “Tao đang đi rồi nhé” cũng chỉ nên nghe cho biết vậy thôi…

Câu cửa miệng của những đứa chuyên đi bà tám chuyện của người khác. Chuyện trong lớp, chuyện ngoài lớp, thậm chí chuyện của trường khác chúng nó cũng biết.

“Tao không kể cho ai đâu, tao chỉ tâm sự thôi ý mà!”

Ngày nào cũng phải nghe chúng nó nói về một cơ thể khoẻ mạnh, chế độ ăn ngủ hợp lý và tinh thần thể dục thể thao biết diệt, nhưng đừng tin, lời nói gió bay mà thôi…

Kể từ khi quen lũ bạn này thì khái niệm thời gian bị đảo lộn hết cả. Rõ ràng hứa là ngày mai sẽ dẫn đi ăn, nhưng cái “mai” đấy chắc là thời gian trên sao Hoả!

Chỉ là nói cho vui mồm thôi hihi.

Cứ đứa nào rủ câu này là biết ngay rằng mình sẽ tốn thời gian cả buổi chiều chỉ để lăn lê chụp ảnh tự sướng, nói xấu đứa khác mà chả học hành được quái gì.

Chà lời nói quyết tâm nhất đây rồi, nhưng ơ kìa, sao 3 năm đã trôi qua mà ngày tốt nghiệp vẫn cô đơn lẻ bóng một mình thế nhỉ?

“Năm nào mày cũng nói câu đấy!”

Chờ đến khi khô héo hết rồi mà vẫn chưa thấy cái bút đâu. Cái “tý” này xem ra hơi xa rồi…

Cái việc giảm cân cũng khó tin y như việc sẽ có người yêu vậy…

Đây có lẽ chính là câu nói chỉ nên nghe chứ không nên tin nhất cả thời học sinh của mỗi người. Hứa thật nhiều mà thất hứa thì cũng thật nhiều…

 Bạn hiền ơi lời hứa vào ngày bế giảng năm nào chẳng lẽ bạn đã quên?

Tuy rằng cuộc sống sau này sẽ còn nhiều khó khăn, chông gai, nhưng hy vọng lời hứa “Ngày này năm sau về họp lớp” sẽ luôn được các bạn học sinh cuối cấp khắc ghi và cùng nhau cố gắng thực hiện lời hứa đó. Vì sau này các bạn sẽ nhận ra, quãng thời gian cấp 3 là quãng thời gian đẹp nhất mà chúng ta đã từng có, những người bạn cùng chúng ta trải qua quãng thời gian đó cũng là những người bạn chân thành nhất chúng ta đã có được.

Tạm biệt

BÌNH LUẬN