Đàn ông nước có bị “cắm sừng” nhiều nhất trên thế giới?

0
632

Cứ 7,5 phụ nữ nước này thì có một người đang lừa dối chồng, tỷ lệ này được xem là cao nhất thế giới.
Giáo sư Pan Suiming, chuyên gia ở nước này cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Portrait, rằng cứ 7,5 phụ nữ ở nước này thì có một người lừa dối chồng. Con số này là cao nhất trên thế giới.

Giáo sư Pan đã thành lập Viện Tình dục và Giới tại Đại học Renmin vào năm 1991 và dạy trong trường đại học nổi tiếng Bắc Kinh này 30 năm qua. Trong của mình, ông thấy người lập gia đình lừa dối bạn đời tăng đáng kể những năm gần đây. Trong khi tỷ lệ vợ ‘cắm sừng’ chồng là 13,3% thì tỷ lệ có bồ nhiều gấp đôi. Thậm chí cứ 3 đàn ông thì có một người đã lừa dối vợ, ít nhất một lần.

Cứ 7,5 phụ nữ Trung Quốc thì có một người vụng trộm, nhưng số ông chồng nước này 'ăn phở' còn nhiều hơn gấp đôi.

Lý do chính phụ nữ nước này tìm niềm vui bên ngoài là không được hài lòng về ‘chuyện ấy’ với chồng. Còn đàn ông nước này vẫn có tình nhân, dù người vợ ở nhà hoàn hảo, chỉ vì họ muốn chinh phục nhiều phụ nữ hơn. ‘Thực tế văn hoá Trung Quốc ngày nay số người không hài lòng với nhiều, nhưng không ly hôn, nên họ tìm đến chuyện ’, vị giáo sư 67 tuổi nói.

Ming Li, người làm việc tại một công ty cung cấp dịch vụ cắt đuôi tình nhân ở Thượng Hải không đồng ý với kết luận của giáo sư Pan. ‘Nói chung phụ nữ Trung Quốc vẫn còn tương đối bảo thủ và không cởi mở chuyện tình dục’, Ming nói. ‘Trong tất cả các trường hợp tôi đã làm, có rất nhiều đàn ông gian lận. Tỷ lệ vợ lừa dối chỉ 1/20 so với các ông chồng’, Ming khẳng định.

Người Trung Quốc thường kết hôn qua mai mối, chứ ít đôi bỏ thời gian ra tìm hiểu, yêu nhau. Điều này đặc biệt phổ biến khi phụ nữ phải đối mặt với áp lực kết hôn trước tuổi 28.

Từ năm 2000, giáo sư Pan và cộng sự đã tiến hành 3 cuộc khảo sát trên toàn Trung Quốc – cứ 5 năm một lần – để tìm hiểu ‘chuyện ấy’ của người Trung Quốc hiện đại. Vào năm 2000, chỉ có 9% phụ nữ Trung Quốc lừa dối bạn đời. Nhưng đến 2015, đã tăng vọt lên 30,5%.

Theo tiin.vn

BÌNH LUẬN