Con gà mất đầu vẫn đang sống gây sóng MXH

0
1008

Hình ảnh và đoạn video về con không đầu vẫn có thể sống sót hơn một tuần qua đang khiến nhiều cư dân mạng chia sẻ chóng mặt trên mạng Internet.

Con gà không đầu đang được cư dân mạng chia sẻ rất nhiều trong mấy ngày qua. Ảnh: AsiaWire

Theo đó, con gà đang trở thành hiện tượng trên mạng xã hội và Internet này hiện đang sống ở quận Mueang Ratchaburi của tỉnh Ratchaburi (miền trung ) sau khi được người dùng có tài khoản tên là Noppong Thitthammo chia sẻ hình ảnh.

Quan sát bức hình có thể thấy, con gà đặc biệt này không có đầu nhưng nó vẫn có thể đứng và đi lại bình thường trong suốt hơn 7 ngày qua.

Con gà được các bác sĩ thú y chăm sóc và chữa trị vết thương bằng kháng sinh. Ảnh: Asiawire

Ở vị trí là đầu của nó bây giờ chỉ có một cục máu đông và một phần lưỡi, nhưng con gà vẫn có thể đi lại không khác gì gà bình thường.

Dù mất đầu, nhưng con gà đã sống được hơn 1 tuần qua. Ảnh: Asiawire

Ngoài ra, đoạn video ghi lại cảnh tượng một bác sĩ thú y tên là Supakadee Arun Thong đang chăm sóc cho chú gà này bằng cách thả thức ăn trực tiếp vào họng bằng ống tiêm và chữa trị bằng kháng sinh, cũng được cư dân mạng chia sẻ rất nhiều.

Con gà không đầu vẫn có thể đứng thẳng và đi lại bình thường. Ảnh: Asiawire

Bằng chứng là video này đã được hơn 400.000 lượt xem và bình luận chỉ trong mấy ngày qua.

Con gà không đầu vẫn đi lại bình thường và sống được hơn 1 tuần ở Thái Lan

Supakadee cho biết: ” Con vật có sinh mạng riêng. Nếu nó muốn sống, chúng ta nên cho nó ăn “.

Nhưng vị bác sĩ thú y này cũng đang lo ngại phần lưỡi của con gà sẽ sớm rụng vì nó đang tiếp tục khô dần.

Không rõ nguyên nhân tại sao chú gà này mất đầu, nhưng người dân địa phương cho biết, rất có thể nó đã bị một con vật khác tấn công.

Bác sĩ thú y Supakadee chia sẻ: ” Ai sẽ chăm sóc cho con gà này? Nó sẽ cần được chăm sóc suốt đời. Tôi phải thừa nhận rằng con gà là một chiến binh có trái tim quả cảm “. Supakadee hy vọng có ai đó sẽ sớm nhận nuôi và chăm sóc con gà này.

Đây không phải là lần đầu tiên người ta bàn tán xôn xao về sức sống mãnh liệt của một chú gà bị mất đầu.

Con gà không đầu sống lâu nhất tên là Mike ở Mỹ. Ảnh: Time&Life

Trước đó, trường hợp sống lâu nhất thuộc về chú gà tên là Mike ở bang Colorado, Mỹ. Cụ thể, nhờ cú chặt không dứt khoát của người chủ khi định làm thịt, nên Mike đã sống được tới 18 tháng nhưng đi lại khập khiễng, khoảng thời gian từ năm 1945-1947.

Sau đó, người chủ đã quyết định chăm sóc con gà tội nghiệp.

Chú gà Mike sống được tới 18 tháng và có cả show diễn của riêng mình trên khắp nước Mỹ. Ảnh: Getty

Không chỉ sống bình thường, chú gà Mike còn có cả show diễn của riêng mình trên khắp nước Mỹ và được nhiều tờ báo, tạp chí lúc bấy giờ chụp hình.

Chú gà đặc biệt đã đem lại may mắn cho chủ nhân của nó khi kiếm được khoảng 50.000 bảng Anh . Tuy nhiên, sự nghiệp “nổi đình nổi đám” của Mike cũng kết thúc sau khi chú gà không đầu này chết vì nghẹn hạt ngô.

Nguồn : Dailymail, TheSun

Theo Helino

BÌNH LUẬN