Chú Rồng Pikachu bị mọi người chê “cười rụng răng” lại đang kiếm bộn tiền cho những người có đầu óc thông minh?

0
1152

Tin Tuyển Dụng Đặc Biệt

1. công nhân kỹ thuật...

tập đoàn than - khoán sản việt nam

2. tuyển php dev tại tphcm...

công ty tnhh công nghệ caribe

3. tuyển dụng biên tập viên nội dung...

công ty tnhh công nghệ caribe

4. tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng...

công ty tnhh công nghệ caribe

ăn theo đã giúp không ít đơn vị kinh doanh kiếm bộn tiền. Và, cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi chú Rồng Pikachu đang bị mọi người chê “cười rụng răng” mang lại may mắn cho dân kinh doanh nhanh nhạy tận dụng chiêu thức ăn theo này.


Chú Rồng nổi danh

Những ngày qua, cộng đồng mạng ở Việt Nam đã được một phen “náo loạn” với sự xuất hiện của chú rồng vàng bằng cây cảnh và hoa cúc ở Hải Phòng.

Dùng từ náo loạn quả thật không sai khi chú rồng vàng bằng cây cảnh và hoa cúc ở Hải Phòng được chế vui, đăng tải khắp nơi trên . Cộng đồng mạng còn đặt cho chú rồng vàng bằng cây cảnh và hoa cúc ở Hải Phòng này cái tên Chú rồng Pikachu vì cộng đồng mạng “nhạo” rằng hẳn tác giả của chú rồng này chắc đã kết hợp giữa G-Dragon và Pikachu để tạo ra Rồng Pikachu.

Sự “bàn thảo” về chú rồng Pikachu nhiều đến nỗi, chỉ cần vào google và gõ Rồng Pikachu thì ngay lập tức google trả về 534 nghìn kết quả tìm kiếm. Đó là chưa kể, mạng xã hội xôn xao với chú rồng này, hàng loạt ảnh chế được cộng đồng đưa ra.

Chú rồng vàng bằng cây cảnh và hoa cúc ở Hải Phòng

Và, cộng đồng mạng chế ảnh (Nguồn: mạng xã hội)

Cộng đồng mạng chế ảnh (Nguồn: mạng xã hội)

Chiêu quảng cáo ăn theo giúp kiếm bộn tiền

Chẳng kể chú rồng này xấu hay đẹp, những người tạo nên chú rồng đúng hay sai so với số vốn bỏ ra để chỉnh trang thành phố…điều cần nói là chú rồng này là chú rồng nổi tiếng.

Khắp nơi nói về chú rồng này.

Ứng Viên Mới Nhất

1. hung nguyen-cap nhat gia o to nhanh nhat

27 tuổi, TP Hồ Chí Minh

2. lâm quang thắng-nhân viên phục vụ

19 tuổi, Hà Nội

3. bùi thị hải yến-nhân viên phục vụ part time

23 tuổi, Hà Nội

4. trần ngọc ánh-nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn

21 tuổi, Hà Nội

5. trịnh đức-nhân viên thời vụ

17 tuổi, Hà Nội

6. đỗ bảo trí-nhân viên phục vụ

22 tuổi, Hồ Chí Minh

Và, nhiều người đã rất , kiếm tiền từ đó.

Theo hình ảnh được một Facebooker đăng tải và lan truyền, đã có không ít cửa hàng ở Hải Phòng đã vẽ chú rồng này lên bảng hiệu, kính, trang trí cửa hàng của họ.

Tác dụng của việc này là, hàng loạt người hiếu kỳ đến xem, bàn luận và trong bức ảnh được lan truyền này là một quán cà phê đã vẽ rồng lên cửa kính và thu hút khách hiếu kỳ đến xem và uống cà phê. Cửa hàng trở nên nhộn nhịp hơn ngày thường. Tất nhiên, chủ quán vui vì điều đó.

Một cửa hàng cà phê đã vẽ hình chú rồng Pikachu lên cửa kính. (Nguồn ảnh: Facebook)

Và thu hút được những người hiếu kỳ (Nguồn ảnh: Facebook)

Mục tiêu của quảng cáo, suy cho cùng là nỗ lực để người dùng biết đến , sản phẩm, dịch vụ để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Việc sử dụng một hình ảnh đang được nhiều người bàn luận trái chiều là cách ăn theo hết sức thông minh của những người kinh doanh.

Chú rồng Pikachu dù xấu hay đẹp cũng chỉ là trong quan điểm của từng người, điều quan trọng là chú rồng này đang trở nên nổi tiếng và những doanh nghiệp “ăn theo” sự nổi tiếng đó được hưởng lợi phần nào.

Trên thực tế, cách “ăn theo” người, nhân vật, chủ đề… đang được dư luận quan tâm để quảng bá cho sản phẩm của mình cũng được nhiều doanh nghiệp lớn thực hiện chứ không chỉ những người kinh doanh nhỏ lẻ. Mới gần đây, Album “” của Sơn Tùng-M-TP ra đời, thu hút được nhiều người quan tâm, ngay sau đó, hãng tín dụng tiêu dùng HomeCredit cũng đã ra quảng cáo “ăn theo” là cảnh một Củ Lạc đang vật lộn trôi giữa dòng nước, nhờ khoản tín dụng tiêu dùng của doanh nghiệp này mà mua được xe máy, Củ Lạc không còn bị trôi…

Trong năm 2016 này, không ít quảng cáo ăn theo đã thành công đáng kể như: Sau lễ ra mắt smartphone Bphone của BKav, câu nói “thật không thể tin nổi” của Nguyễn Tử Quảng- CEO BKav đã trở thành nguồn cảm hứng cho những quảng cáo ăn theo;hay khi Poke’mon Go gây sốt, không ít hãng pin điện thoại, hãng điện thoại ra sức quảng cáo dạng “Chọn pin của chúng tôi, bạn không lo hết pin không bắt được Poke’mon Go” hay “giảm giá x% cho anh em đội ABC nhé”….

Quảng cáo ăn theo đã giúp không ít đơn vị kinh doanh kiếm bộn tiền. Và, cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi chú Rồng Pikachu đang bị mọi người chê “cười rụng răng” mang lại may mắn cho dân kinh doanh nhanh nhạy tận dụng chiêu thức quảng cáo ăn theo này.
Theo Phương Chi

Trí thức trẻ

Tin Tuyển Dụng Mới

1. tuyển nhân viên kỹ thuật...

công ty tnhh tm&dv công nghệ môi trường

2. nhân viên it phần cứng...

công ty tnhh tm & dvkt trường hải

3. tuyển nhân viên siêu thị tại tphcm,bình dương......

công ty phát triển siêu thị việt

4. tuyển tài xế,lơ xe nhận việc ngay...

công ty phát triển siêu thị việt

5. cần tuyển nhân viên siêu thị lâu dài_thời vụ không cần bằng cấp...

công ty phát triển siêu thị việt

6. lawyers / legal assistant...

vdd lawyers

Để Lại Lời Nhắn