Những cô công chúa phải gánh trên vai cả cơ nghiệp nghìn tỷ trên thương trường Việt Nam

0
107

Tin Tuyển Dụng Đặc Biệt

1. công nhân kỹ thuật...

tập đoàn than - khoán sản việt nam

2. tuyển php dev tại tphcm...

công ty tnhh công nghệ caribe

3. tuyển dụng biên tập viên nội dung...

công ty tnhh công nghệ caribe

4. tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng...

công ty tnhh công nghệ caribe

“Nếu ba là hình tượng của con gái thì mẹ lại chính là thần tượng của con. Chúng tôi hay gọi bà là người phụ nữ vô điều kiện bởi lòng yêu thương, sự hỗ trợ không mệt mỏi của bà”, nữ doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My chia sẻ về bố mẹ mình.

Đặng Huỳnh Ức My, Chủ tịch tập đoàn Thành Thành Công


Là ái nữ của đại gia ngành ngân hàng Đặng Văn Thành và nữ hoàng mía đường Huỳnh Bích Ngọc, Đặng Huỳnh Ức My được mệnh danh là công chúa ngành đường. Hiện nữ doanh nhân sinh năm 1981 này là chủ tịch HĐQT CTCP Thành Thành Công và thành viên HĐQT CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh.

Gia đình ông Đặng Văn Thành và bà Huỳnh Bích Ngọc nổi tiếng trong giới trên hai lĩnh vực ngân hàng và mía đường. Bố mẹ bà Ức My bắt đầu với cơ sở sản xuất cồn, CO2 và mật rỷ đường từ cuối thập niên 1980. Theo như lời tâm sự của bà Ngọc trong lần trả lời báo Doanh nhân , vợ chồng bà đến với nghề đường đơn giản là vì mưu sinh.

Thành Thành Công là cơ duyên khởi nghiệp của đầu tiên bố mẹ bà Ức My. Ban đầu doanh nghiệp này chủ yếu làm phân phối. Với tiềm lực tài chính, quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, Thành Thành Công đã tiến hành đầu tư vào nhiều doanh nghiệp sản xuất mía đường khác. Hiện Thành Thành Công đã là tập hợp của 25 đơn vị thành viên hoạt động trên 5 lĩnh vực chính gồm mía đường, , du lịch, năng lượng, giáo dục, nông sản.

Dấu ấn của Đặng Huỳnh Ức My khi trên cương vị Tổng giám đốc Thành Thành Công từ 2009 đến 2012- khi đưa tên tuổi công ty này trở nên nổi bật với các thương vụ M&A ngành mía đường. Anh trai bà My, ông Đặng Hồng Anh cũng nối gót cha trên thương trường với vị trí chủ tịch HĐQT cũng như Tổng giám đốc Sacomreal tuy nhiên đã rút lui từ năm 2015.

“Nếu ba là hình tượng của con gái thì mẹ lại chính là thần tượng của con. Chúng tôi hay gọi bà là người phụ nữ vô điều kiện bởi lòng yêu thương, sự hỗ trợ không mệt mỏi của bà”, nữ doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My chia sẻ về bố mẹ mình.

Vưu Lệ Quyên, Phó tổng giám đốc Biti’s


Những ngày đầu năm 2017, giới trẻ Việt Nam xôn xao với sự sống dậy của thương hiệu Biti’s khi xuất hiện trong MV của 2 ca sĩ trẻ Sơn Tùng MTP và . Thuộc thế hệ 8X, Vưu Lệ Quyên hiện là Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật và Kinh doanh công ty Biti’s kiêm Giám đốc thương hiệu Gosto, ngay sau khi hoàn tất việc học ở Canada năm 2004.

Cô là một trong ba người con của doanh nhân gốc Hoa tại Việt Nam Vưu Khải Thành. Người con gái thứ trong gia đình Biti’s là Vưu Lệ Minh cũng làm việc tại công ty được 5 năm. Và người con trai út Vưu Tuấn Kiệt thì đang đi du học.

Từ tháng 8/2013, Biti’s triển khai xây dựng các cửa hàng tiếp thị theo mô hình cửa hàng một điểm đến trên cả nước với diện tích từ 150-200 m2, kinh doanh đầy đủ các chủng loại sản phẩm của Biti’s thay vì kênh đại lý như trước đây. Ý tưởng xây dựng kênh phân phối riêng này chính do Vưu Lệ Quyên đề xuất. Mô hình này xuất phát từ quan sát của cô từ sự thành công của thương hiệu giày Clarks.

Theo chia sẻ của chính cô trên Doanh nhân Sài Gòn có thể thấy Bit’s đang chuyển dần sang diện mạo mới trong tay thế hệ kế nghiệp: “Thời ba mẹ kinh doanh khác với thế hệ tôi sau này, nên ngoài những điều học được từ ba mẹ, tôi phải có thêm nhiều kiến thức mới, ngay cả cách quản lý cũng phải khác thì mới theo kịp xu hướng kinh doanh toàn cầu hóa”.

Lê Thị Hoàng Yến – Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Mường Thanh


Cách đây 20 năm, tập đoàn Mường Thanh xây dựng khách sạn đầu tiên tại Điện Biên. Tới nay, Mường Thanh sở hữu 53 khách sạn trải dài khắp cả nước và Viêng Chăn (Lào). Nhắc đến Mường Thanh người ta thường nghĩ tới đại gia điếu cày Lê Thanh Thản với vị trí chủ tịch tập đoàn. Tuy nhiên bóng dáng điều hành tại chuỗi khách sạn của ông Thản không nhiều mà chủ yếu là người con gái lớn Lê Thị Hoàng Yến.

CEO Hoàng Yến là người trực tiếp tham gia chỉ đạo từ việc lựa chọn vị trí, lên đến thiết kế, xây dựng cho đến công việc hoàn thiện nội thất, bố trí phòng ốc, quản lý và vận hành khách sạn.

Vốn học ngành tài chính tiền tệ tại đại học Birmingham, cô công chúa của đại gia điếu cày không hề có ý định tham gia vào lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Năm 2011, Hoàng Yến về nước và thực tập tại vị trí quản lý và dần ghi dấu ấn với vị trí CEO. Từ việc mời các chuyên gia châu Âu tham gia xây dựng quay quy trình thao tác chuẩn SOP tới quả lý theo mô hình dọc- chéo (mỗi khách sạn đều có bộ máy quản lý vận hành độc lập, văn phòng tập đoàn cũng có giám đốc chức năng tương ứng từng bộ phận).

“Dù gian nan, khó khăn thế nào, chúng tôi vẫn kiên trì xây dựng và gìn giữ thương hiệu Khách sạn Mường Thanh” là câu trả lời của CEO này trước câu hỏi có liệu có bán các khách sạn như một số tập đoàn tư nhân cùng ngành từng làm.

Trần Thị Quỳnh Ngọc – Phó chủ tịch tập đoàn Nam Cường


Ái nữ Trần Thị Quỳnh Ngọc là con gái duy nhất của doanh nhân quá cố Trần Văn Cường và Chủ tịch đương nhiệm Tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà.

Tên Quỳnh Ngọc của Phó Chủ tịch HĐQT Nam Cường được đặt theo địa danh xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Đây là nơi đánh dấu bước khởi động quan trọng của doanh nhân Trần Văn Cường trong sự nghiệp kinh doanh.

Trần Thị Quỳnh Ngọc hiện tại đang nắm cương vị Phó Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường. Cô gái này nắm giữ 11,11% cổ phần của tập đoàn này, tương đương khoảng 500 tỷ đồng.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Tin Tuyển Dụng Mới

1. tuyển nhân viên kỹ thuật...

công ty tnhh tm&dv công nghệ môi trường

2. nhân viên it phần cứng...

công ty tnhh tm & dvkt trường hải

3. tuyển nhân viên siêu thị tại tphcm,bình dương......

công ty phát triển siêu thị việt

4. tuyển tài xế,lơ xe nhận việc ngay...

công ty phát triển siêu thị việt

5. cần tuyển nhân viên siêu thị lâu dài_thời vụ không cần bằng cấp...

công ty phát triển siêu thị việt

6. lawyers / legal assistant...

vdd lawyers

Để Lại Lời Nhắn