Chống khủng bố và Triều Tiên là hai ưu tiên hàng đầu khi nhận chức của ông Trump

0
368

Tuyên bố mới của chính quyền ông Trump không nói rõ những điểm khác biệt trong chính sách với người tiền nhiệm Barack Obama

Theo thông cáo mới được đăng tải trên trang mạng của , chính quyền tân Tổng thống sẽ coi việc tiêu diệt các nhóm khủng bố cực đoan là ưu tiên hàng đầu.
Trong thông cáo có tiêu đề là “Chính sách ngoại giao đưa Mỹ lên hàng đầu”, chính quyền ông Trump khẳng định rằng, tiêu diệt được Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và nhiều nhóm khủng bố khác chính là mục tiêu số một.

Để đạt được mục đích này, Mỹ sẽ thành lập các liên minh hoặc tiến hành rầm rộ các hoạt động chung nếu cần thiết nhằm cắt được nguồn thu tài chính của khủng bố, đồng thời với đó là tăng cường chia sẻ thông tin tình báo và sử dụng chiến tranh mạng nhằm ngăn chặn các tuyên truyền của khủng bố.

Ông Trump đã trình bày ngay những ưu tiên của mình sau lễ tuyên thệ nhậm chức

Tuyên bố mới của chính quyền ông Trump không nói rõ những điểm khác biệt trong chính sách với người tiền nhiệm Barack Obama do trên thực tế, hiện nay, Mỹ cũng đang tiến hành các hoạt động chung với nhiều nước đồng minh châu Âu. Tuy nhiên, đáng chú ý là thông cáo mới dường như hé lộ về việc Washington sẽ cải thiện quan hệ với Nga khi cho biết, “Chúng tôi luôn vui mừng khi những kẻ thù cũ trở thành bạn bè và những người bạn cũ trở thành đồng minh”.

Trong một số thông cáo khác được đăng tải sau lễ nhậm chức, ông Trump cũng tuyên bố sẽ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), hứa xây dựng lại lực lượng hùng hậu và phát triển hệ thống phòng không tối tân để ngăn chặn tên lửa từ Iran và .

BÌNH LUẬN