Câu hỏi phỏng vấn “hack não” của Google với tỷ lệ trả lời đúng 1/200 ứng viên

0
4505

Được làm việc trong công ty là mơ ước của tất cả mọi người. Nhưng để gia nhập, bạn sẽ phải vượt qua vòng phỏng vấn khắt khe. Câu hỏi đơn giản này đã “đánh bại” mọi ứng viên, trong 200 người chỉ có 1 người trả lời đúng. Bạn có muốn thử sức không?

Câu hỏi:

Vào một buổi tối mưa gió sấm sét, bạn một mình lái xe đến một trạm xe bus hẻo lánh. Trạm xe bus có 3 người, theo thứ tự là:

1. Một bà lão mắc bệnh tình nguy kịch, nếu bạn không lập tức đưa bà đến bệnh viện thì bà sẽ chết.

2. Một người đã từng là ân nhân cứu mạng bạn, lúc này chính là cơ hội tốt nhất để báo đáp ân nhân.

3. Người tình trong mộng của bạn, nếu như mắc lỗi với nàng (hoặc chàng), sau này sẽ không gặp được người tình hoàn hảo như thế.

Nhưng lúc này xe của bạn chỉ có thể chở được một người, trong ba người này bạn chọn người nào?

Vậy, đáp án của bạn là gì?

Trong 200 ứng viên khác nhau, một ứng viên đã đưa ra đáp án hoàn toàn khác: Anh không chọn theo 3 đáp án trên mà đưa ra một phương án tốt nhất.

Anh trả lời như thế này: Đưa chìa khóa xe cho ân nhân cứu mạng, để cho ân nhân đưa bà lão tới bệnh viện, sau đó anh sẽ ở lại cùng người tình trong mộng đợi xe buýt.

thấy được năng lực giải quyết vấn đề và suy nghĩ siêu việt khác người của ứng viên này, cảm thấy anh nhất định là một nhân tài, tiến tới tuyển chọn anh.

Phải chăng bạn sợ hãi kêu lên một tiếng? Ứng viên này trúng tuyển nhất định có nguyên nhân của nó. Hiện tại, thường cho mọi người phản xạ lựa chọn câu trả lời theo những đáp án có sẵn, nhưng lại giới hạn sự và phương thức suy nghĩ của chúng ta.

Theo : daikynguyenvn.com

BÌNH LUẬN