Những căn nhà vô cùng độc đáo mà ai cũng muốn sống một lần trong đời

0
2367

Bất cứ ai trên thế giới đều muốn sống trong ngôi mơ ước của riêng mình. Nhưng không phải người nào cũng đủ điều kiện biến giấc mơ thành hiện thực. Và đây là những ngôi kỳ lạ trên thế giới khiến người ta khó tin nó có thật.

Nhà nằm giữa hồ ở Scotland

Một bí ẩn được xây trên hồ Loch Shin gần làng Lairg ở Scotland. Người ta nói rằng có một đại gia đình lớn cùng nhau sinh sống trong này và nhiều câu chuyện bí ẩn thường xảy ra tại đó.

Nhà tủ lạnh

Với những căn nhà hiện đại thông thường không xây hầm chứa. Còn với ngôi nhà đặc biệt này, chủ nhân dùng nó làm kho chứa thực phẩm và rượu vang. Căn nhà có tên Groundfridge là nơi giữ mức nhiệt luôn ổn định.

Căn nhà nhỏ nhất thế giới

Một trong những căn nhà nhỏ nhất thế giới nằm ở Cộng hòa Séc. Mặt tiền của nó chỉ rộng 2,25m, nằm lọt thỏm giữa hai ngôi nhà bình thường, xây vào giữa thế kỷ 19. Nơi này từng là một studio nghệ thuật và quán bar.

Ngôi nhà nghìn đảo nằm giữa Mỹ và Canada

Có 1864 thuộc quần đảo nằm trên đường biên giới giữa Mỹ và Canada. lớn nhất có khoảng 1500 người sinh sống. Nhưng trên đảo bé nhất Just Room Enough lại chỉ có một ngôi nhà nằm trơ trọi.

Nhà rộng 1m2

Tiếp tục một căn nhà nhỏ nhất thế giới có diện tích vỏn vẹn 1 m2, là tác phẩm của sư Van Bo Le-Mentzel đến từ Berlin, Đức. Dù diện tích nhỏ hẹp nhưng ngôi nhà có cả cửa ra vào, cửa sổ, ghế ngồi. Nhà chỉ nặng 20,8kg và có bánh xe riêng.

Nhà có thể gấp lại, Hà Lan

Heijmans đã xây dựng những ngôi nhà nhỏ độc đáo này. Ngôi nhà có thể gấp – mở xuất hiện ở Hà Lan. Người sử dụng có thể mở chúng trong 1 ngày. Bên trong căn nhà có phòng bếp, phòng khách và phòng ngủ, cùng một khoảng sân ngoài trời thoáng đãng.

Ngôi nhà trong máy bay, Costa Rica

Người ta đã cải tạo bên trong chiếc máy bay Boeing thập niên 1965 đã rỉ sét trở thành ngôi nhà ấm áp. Một người Costa Rica đã mua lại máy bay này, thuê các nhà thiết kế biến nó thành khách sạn sinh động.

Ngôi nhà trứng

Stephen Turner, một kiến trúc sư rất ngưỡng mộ các thí nghiệm. Khi làm việc cùng nhóm SPUD và PAD Studio, anh đã tạo nên một ngôi nhà sinh thái hình quả trứng. Trứng Exbury rất đáng kinh ngạc, có chiều dài 6m, đường kính 2,8m, đặt được trên mặt nước. Bởi vậy chủ nhân có thể tận hưởng cuộc sống trong tự nhiên. Bên trong căn nhà được thiết kế vòi sen, giường võng, phòng tắm, sử dụng năng lượng mặt trời.

Nhà đi bộ

Nhà đi bộ do 2 công ty N55 và Trung tâm Nghệ thuật Wysing nên. Kích thước tổng thể của ngôi nhà là 3,72 x 3,5 x 3,5 m, với trọng lượng 1200 kg. Bên trong nhà có một lò đốt, dùng năng lượng mặt trời, có thể đi với tốc độ tối đa 60 km/h.

Theo Dân trí

BÌNH LUẬN