Tỷ phú người Thái – Chủ tịch King Power qua đời vì tai nạn, công ty vẫn chưa có người kế nghiệp

0
781

Ông Vichai hiện có 4 người con gồm Voramas, Apichet, Arunroong and Aiyawatt.

Cái chết của Thái xấu số Vichai Srivaddhanaprbha trong tai nạn máy bay trực thăng vào ngày thứ 7 vừa qua đã khiến – đế chế cửa hàng miễn do ông thành lập và điều hành rơi vào tình trạng phải khẩn trương để duy trì hoạt động .


King Power “sẽ triệu tập các lãnh đạo công ty ngay lập tức” để thảo luận về việc bổ nhiệm Chủ tịch mới – một phòng truyền thông của công ty cho hay. Hội đồng quản trị của công ty bao gồm một số lượng lớn các thành viên trong gia đình ông Vichai. Trong số đó, ứng viên nổi bật bất là người con trai cả Aiyawatt Srivaddhanaprabha hiện 33 tuổi của ông Vichai có biệt danh là “Top”. Bản thân Aiyawatt hiện cũng là Phó chủ tịch của CLB bóng đá .

Ông Vichai hiện có 4 người con gồm Voramas, Apichet, Arunroong and Aiyawatt.

Vichai giữ ngôi vương tại đế chế bán lẻ miễn thuế kể từ khi ông thành lập vào năm 1989. Đặc quyền kinh doanh tại những sân bay lớn đã giúp King Power đứng vững trong lĩnh vực bán lẻ miễn thuế tại Thái Lan. Tuy nhiên, độc quyền thâm nhập vào sân bay quốc tế BangKok là Suvarnabhumi tới năm 2020 là hết hạn và nó sẽ được mang đấu giá lại.

Người kế nhiệm ông Vichai sẽ phải chịu trách nhiệm đưa công ty vượt qua thử thách này nếu muốn tiếp tục dẫn đầu trong một trong những mảng kinh doanh lời lãi nhất tại Thái Lan.

Trước khi qua đời, ông Vichai, 60 tuổi là một trong 5 người giàu có nhất Thái Lan với khối tài sản trị giá 5,2 tỷ USD. Tổng tài sản của ông đã tăng thêm 2 tỷ USD chỉ trong vòng 2 năm qua.

Điều tiếc nuối nhất sau sự ra đi của Chủ tịch King Power có lẽ là những cá nhân của ông Vichai – thứ mà ông đã thận trọng xây dựng suốt nhiều thập kỷ. Thành tựu lớn lao nhất trong sự nghiệp của ông có lẽ là giành được đặc quyền kinh doanh tại sân bay Suvarnabhumi.

Trong năm 2012, Vua Bhumibol Adulyadej ban cho gia đình ông Vichai họ mới là Srivaddhanaprabha. Theo tiếng Thái Lan, từ này có nghĩa là “ánh sáng của sự vinh quang tiến bộ”.

Vichai đã mua đội bóng Leicester City vào năm 2010 và rót không ít tiền vào đây, giúp đội bóng vươn lên từ giải hạng hai và sau đó giành cúp vô địch Premier League vào năm 2016.

BÌNH LUẬN