Cảnh tượng cháy rừng với diện tích 37.000 sân bóng đá đáng sợ như ngày tận thế tại Mỹ

0
1829

Thời tiết quá khô nóng khiến cho hỏa hoạn diễn ra tại phía Nam bang California, Mỹ không ngừng nghỉ và khiến khung cảnh của nơi đây trông không khác gì ngày tàn của Trái Đất.

Ngọn lửa đang ngày càng một lan rộng ra toàn khu vực phía Nam của bang California, Mỹ đã khiến cho cả cánh rừng và những quả đồi tại đây trông giống với khung cảnh của “địa ngục” hay cảnh tượng ngày tận thế nào đó mà chúng ta đã được chiêm ngưỡng ở trên phim ảnh, trò chơi hơn là một vụ bình thường.

Cháy rừng tại California trông giống như khung cảnh Trái Đất sắp bị diệt vong

Lý do là bởi những cơn gió khô và nóng liên tục thổi từ ngoài khơi vào đất liền, kết hợp với những khu vực hỏa hoạn sẵn có, vậy nên những ngọn lửa khổng lồ thiêu rụi nơi đây gần như là cực kỳ khó để dập tắt. Hiện tại, theo khí tượng, những dòng khí khô nóng với áp lực cao vẫn sẽ được hình thành tại Bờ Tây và tiếp tục khiến cho California rơi vào tình trạng dễ hỏa hoạn.

Ngọn lửa khiến người ta kinh hãi nhất bắt nguồn từ Nam California tại Quận Ventura vào tối thứ 2 tuần này. Ngọn lửa này thậm chí còn được đặt tên là “Thomas’, nó hiện đang lan rộng trên một diện tích vào khoảng 263.000.000 m2. Bạn không nghe nhầm đâu, tới hơn 250 triệu m2, tương đương với khoảng gần 37.000 sân bóng đá. Quá là kinh khủng!

Dưới đây là một vài hình ảnh về đám cháy kinh hoàng trên các ngọn đồi, được chụp từ dưới đường cao tốc tại California:

Biển lửa tại Nam California, Mỹ lớn đến nỗi người ta còn đặt tên cho nó là ‘Thomas’

Có thể thấy cả một ngọn núi đã trở thành ‘chảo lửa’

Một người đi đường nán lại để theo dõi đám cháy

Các lực lượng chữa cháy và cứu hộ đang ngày đêm chạy đua để dập tắt ngọn lửa

Ở một góc nhìn khác, khói bốc lên nghi ngút không ngừng cả ngày đêm

Ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy lượng khói mà đám cháy tỏa ra là lớn đến nhường nào

Các nhà khí tượng học cho biết, những ngọn gió nóng thổi vào gây ra cháy lớn là rất bất thường vào thời điểm này trong năm. Bởi theo các chuyên gia, bình thường vào thời điểm này năm trước ở California sẽ có mưa, thế nhưng hiện tại thì hoàn toàn trái ngược.

Theo các nhà , thì hiện tượng này có thể coi là gây ra bởi quá trình biến đổi khí hậu, băng tan ở hai cực. Trong tương lai, hình thái thời tiết cực đoan như trên sẽ còn tiếp diễn với diện tích ảnh hưởng rộng hơn tại nước Mỹ. Khi nhiệt độ ấm lên, Đại Dương sẽ không còn mát mẻ như trước, các kiểu thời tiết ngăn mưa và gió khô nóng sẽ diễn ra thường xuyên hơn.

Đối với người dân gần khu vực hỏa hoạn, một vài người còn nói đùa rằng, khoảng thời gian gần đây, họ chỉ có việc ăn, ngủ, thức dậy và “chiêm ngưỡng” ngọn lửa khổng lồ ngay gần nơi mình sống.

Có lẽ trong tương lai, tất cả chúng ta nên nhìn nhận về vấn đề biến đổi khí hậu một cách nghiêm túc hơn, bởi nếu không, trong một ngày không xa, Trái Đất thân yêu sẽ bị tàn phá không thương tiếc bởi những hậu quả do chính con người đem lại.

BÌNH LUẬN