13 tuổi bị xâm hại tình dục và bức thư tuyệt mệnh gọi tên kẻ hãm hại

0
510

Song song đó, chị L. cũng tìm đến Chi hội Bảo vệ Quyền TP.HCM cùng một công ty luật nhờ giúp đỡ. Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng chi hội luật sư Bảo vệ Quyền TP.HCM cho biết: bà rất mừng khi sắp tới đây vụ án sẽ được khởi tố trở lại từ phía CSĐT Công an tỉnh Cà Mau. T
Đã gần một tháng trôi qua kể từ ngày bé K. uống thuốc tự tử sau khi bị xâm hại tình dục, nhưng cho đến nay, nỗi đau vẫn chưa thể nguôi ngoai với những người ở lại.
Những ngày qua, câu chuyện về bé gái H.M. K. (13 tuổi) sống cùng ông bà ở xã Tân Lộc (H.Thới Bình, Cà Mau) đã nhiều lần bị hãm hiếp bởi một người hàng xóm vẫn khiến dư luận không khỏi bức xúc, nhất là khi hậu quả để lại của tội ác này, chính là cái chết đầy đau đớn, tuyệt vọng của cô gái bé nhỏ.
Suốt một tháng kể từ ngày con ra đi, mỗi khi chợp mắt ngủ là hình ảnh bé K. thoi thóp trong những giây phút cuối và liên tục gọi tên ông B. (người cưỡng bức em) trở thành một nỗi ám ảnh với chị L. (mẹ em).
Vì cuộc sống gia đình khó khăn, chồng đã bỏ đi từ ngày 2 con còn nhỏ, không có khả năng chăm lo 2 cháu, chị L. gửi bé K. cho ông bà ngoại chăm nom, còn người con thứ 2 gửi lên một ngôi chùa ở Vũng Tàu. Riêng bản thân chị thì khăn gói lên Bình Dương làm công nhân để kiếm thêm thu nhập.
13 tuổi bị xâm hại tình dục, trước khi chết em vẫn gọi tên kẻ hãm hại

Vì không có đất chôn nên tro cốt em hiện đang được gửi tại chùa.

Sau 3 tháng kể từ ngày nộp đơn tố giác, gia đình chị nhận được thông báo từ cơ quan điều tra “chỉ có lời khai của K., ngoài ra không có tài liệu, chứng cứ nào khác để chứng minh ông B. có hành vi “hiếp dâm trẻ em” và “dâm ô với trẻ em””. Hay tin vụ án không được tiếp tục và ông B. vẫn tại ngoại, vào 10/2/2017, gia đình chị không khỏi bàng hoàng khi phát hiện bé K. nằm trên giường thều thào yếu ớt sau khi gom hết tất cả thuốc viên có trong nhà để uống với mục đích tìm đến cái chết.
Dù cả nhà tức tốc đưa em đến bệnh viện cấp cứu nhưng em đã không qua khỏi và ra đi vào ngày 11/2/2017. Trong những giây phút cuối đời, em vẫn liên tục gọi tên ông B. trong căm phẫn tột cùng.

Bức thư tuyệt mệnh đầy phẫn uất của em.

Theo lời kể của em K. trước khi mất, ông B. (hàng xóm) đã xâm hại tình dục em tổng cộng 8 lần, từ tháng 8 đến tháng 9/2016. Có một lần trong khi em đang nằm ngủ ở nhà thì ông B. nhắn tin vào số điện thoại của bà Q. (bà ngoại bé K. do biết bé K. giữ điện thoại của ngoại) với nội dung: “qua nhà chú có chuyện”. Khi em qua đến nhà, thì người đàn ông này nắm tay em dẫn vào phòng rồi khóa cửa lại để thực hiện hành vi đồi bại. Thậm chí, ông còn tát vào mặt và nhiều lần cảnh cáo nếu em tố giác với gia đình.
Cũng liên quan đến vụ việc đau lòng này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ vừa kí văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương điều tra vụ cháu gái nhiều lần bị xâm hại tình dục, song cơ quan điều tra không khởi tố vụ án, dẫn đến sự việc người bị hại uất ức đến mức tìm đến cái chết. Kết quả cần được báo cáo lên Thủ tướng trong tháng 4/2017.

Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định hủy thông báo không khởi tố vụ án trước đó, để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ xâm hại tình dục

Song song đó, chị L. cũng tìm đến Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cùng một công ty luật nhờ giúp đỡ. Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng chi hội luật sư Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết: bà rất mừng khi sắp tới đây vụ án sẽ được khởi tố trở lại từ phía CSĐT Công an tỉnh Cà Mau. Tiếp theo đây, hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM sẽ phối hợp cùng công ty luật sư (hỗ trợ miễn phí cho gia đình chị L.), giúp gia đình hoàn tất những thủ tục cần thiết để nhanh chóng đưa vụ án ra ánh sáng, và giúp bé K. yên lòng nhắm mắt.
Ảnh: Internet.

BÌNH LUẬN