Bitcoin lại tăng giá và những cảnh báo về tương lai của đồng điện tử từ phố Wall

0
637

Trước đà tăng giá chóng mặt của trong những ngày gần đây, các ngân hàng lớn ở đã lên tiếng cảnh báo về tương lai nguy hiểm của loại tiền ảo này.

Hãng CNN ngày 7/12 đưa tin Hiệp hội Giao dịch Hợp đồng Phái sinh (FIA), đơn vị đại diện cho các ngân hàng lớn và các công ty môi giới, đã cảnh báo các cơ quan quản lý Mỹ về những rủi ro trong các hợp đồng Bitcoin dài hạn vẫn chưa được kỹ.

Trong một bức thư gửi lên Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn của Mỹ (CFTC), FIA cho biết vào Bitcoin có thể mang đến những rủi ro tiềm tàng.

Bắt chấp những cảnh báo, Bitcoin đã tăng hơn 4.000 USD trong vòng 48 giờ và vượt qua mốc 16.000 USD

Theo kế hoạch, các sàn giao dịch chứng khoán ở Chicago (Mỹ) sẽ bắt đầu niêm yết các hợp đồng Bitcoin kỳ hạn vào cuối tháng 12. Trong khi đó, sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu của Mỹ Nasdaq sẽ tung ra các hợp đồng Bitcoin kỳ hạn vào năm 2018.

Các nhà phân tích cho rằng những thông báo từ các sàn giao dịch đã giúp đẩy lên tầm cao mới. đã tăng hơn 4.000 USD trong vòng 48 giờ qua và vượt qua mốc 16.000 USD. Tổng cộng Bitcoin đã tăng giá tới 70% kể từ đầu tháng đến nay.

FIA cho biết “một quy trình cân nhắc kỹ lưỡng hơn” sẽ cho phép các sàn giao dịch có thêm thời gian để nghiên cứu các giới hạn hợp đồng giao dịch Bitcoin.

“Sự biến động gần đây ở thị trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập các quy trình hợp lý và nghiêm ngặt hơn. Chúng tôi quan ngại rằng vẫn còn lỗ hổng trong các quy định và sự minh bạch của Bitcoin dẫn tới nguy cơ tương lai Bitcoin có thể bị thao túng, gian lận trong các giao dịch”, FIA nhấn mạnh.

Bên cạnh đó CFTC cũng cảnh báo các về mức độ nguy hiểm và rủi ro của Bitcoin khi phần lớn những giao dịch “bí mật” không nằm trong tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng.

BÌNH LUẬN