Cảm động với 11 điều ước cuối cùng ngay trước thời khắc nhắm mắt xuôi tay

0
2329

Cô bé này chỉ muốn kết hôn với người bạn thân thiết của mình trước khi em ra đi. Và lễ cưới được cử hành ngay trên giường bệnh của em, chỉ 6 giờ trước khi em trút hơi thở cuối cùng.

Sinh ly tử biệt là điều không thể nào tránh khỏi trong cuộc đời này, nhưng cái cách những người này thực hiện những nguyện ước cuối cùng trong đời họ trước khi ra đi, chúng ta biết rằng họ đã có thể ra đi trong mãn nguyện.

Một tuần trước khi cụ già này qua đời, người cháu của cụ đã lén mang một chai nước uống mà cụ rất thích vào bệnh viện cho cụ. Đây là lần cuối cùng cụ còn được thưởng thức hương vị của nó, và cụ đã cố gắng kéo dài thời gian nhâm nhi chai nước vì biết mình sẽ không còn cơ hội nào nữa.

1. Một tuần trước khi cụ già này qua đời, người cháu của cụ đã lén mang một chai nước uống mà cụ rất thích vào bệnh viện cho cụ. Đây là lần cuối cùng cụ còn được thưởng thức hương vị của nó, và cụ đã cố gắng kéo dài thời gian nhâm nhi chai nước vì biết mình sẽ không còn cơ hội nào nữa.


2. Trước khi chết, người đàn ông này muốn tìm một người chủ mới cho chú chó của mình, nó bị điếc và mắt mờ do trước kia từng bị người chủ cũ đánh đập dã man. Cuối cùng, ước nguyện của ông cũng được thực hiện khi nó được một gia đình nhận về nuôi và chăm sóc. Ông cũng có thể yên tâm mà nhắm mắt vì biết con vật yêu quý của mình sẽ được che chở và yêu thương suốt phần đời còn lại của nó.


3. Người đàn ông này trước khi qua đời đã mong muốn được gặp chú hươu cao cổ mà ông chăm sóc mỗi ngày tại sở thú nơi ông làm việc. Con vật có vẻ như cũng cảm nhận được sự chia ly đang đến gần, nó cúi xuống và hôn lên trán ông một lần cuối cùng.


4. Cụ già này muốn được nhìn thấy biển một lần cuối cùng, và ước nguyện của cụ đã được con gái mình giúp thực hiện. Có lẽ đây chính là nụ cười rạng rỡ nhất vào những ngày cuối đời cụ.


5. Có lẽ đây chính là cậu bé tốt bụng nhất thế giới. Biết mình không còn nhiều thời gian trên cõi đời này, em đã tổ chức một buổi quyên góp để ủng hộ cho quỹ y tế bằng cách sơn móng tay, để không còn em bé nào phải trải qua những đau đớn giống em.


6. Cậu bé 12 tuổi dũng cảm này phải vật lộn với căn bệnh quái ác. Cuối cùng em biết mình không thể giành chiến thắng. Tất cả những gì em mong muốn, đó là được xăm mình.


7. Nguyện ước cuối cùng của cô bé này chỉ là được một lần xem nhóm Florence & the Machine biểu diễn. Và cuối cùng, điều ước đó đã được thực hiện, ngay trên giường bệnh của em.


8. Người đàn ông này chỉ muốn nói lời vĩnh biệt với những chú ngựa mà ông đã nuôi nấng và chăm sóc bấy lâu nay. Khi những con ngựa được dẫn đến bên giường, ông đã không thể cử động được nữa. Buồn bã, một chú ngựa trong bầy đã ghé sát mặt ông và ngửi lấy mùi của người chủ một lần cuối cùng trước khi vĩnh biệt.


9. Cô bé này chỉ muốn kết hôn với người bạn thân thiết của mình trước khi em ra đi. Và lễ cưới được cử hành ngay trên giường bệnh của em, chỉ 6 giờ trước khi em trút hơi thở cuối cùng.


10. Con tên Filip Kwasny, 7 tuổi, con đến từ Colchester, Essex. Giờ đây, khi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Great Ormond Street, Luân Đôn, Anh, khi những phương pháp cuối cùng là hóa trị liệu và cấy ghép tế bào gốc cũng chẳng thể cứu chữa được căn bệnh bạch cầu đã di căn đến ruột trong con, con chỉ xin một mà thôi: hãy chôn con cạnh mẹ, để hai mẹ con được chăm sóc nhau nơi thiên đường.

11. Đây là chiếc máy bay mà người kỹ sư già này đã gắn bó trong suốt Thế Chiến II, và trước khi qua đời, ông muốn nhìn nó một lần cuối cùng. Ông tự mình đẩy xe lăn đến sân bay và ngồi lặng lẽ nhìn nó qua hàng rào, cho đến khi các phi công trông thấy ông và cuối cùng giúp ông thực hiện được ước mơ của mình.

BÌNH LUẬN