Sinh vật biển thần bí, cá lai tôm với toàn thân trong suốt

0
564

Trong tự nhiên tồn tại rất nhiều sinh vật quý hiếm, rất nhiều sinh vật ngày thường rất khó có thể nhìn thấy, hiện nay phát tán một đoạn video về các loài kỳ lạ đã gây ra sự tranh luận sôi nổi, trong clip nhìn thấy có một sinh vật toàn thân trong suốt đang cựa quậy, dân mạng nói đó là sinh vật bắt được dưới biển.

 

 (Hình: Hình dáng bên ngoài của sinh vật trong suốt này giống con trong phim “Alien”.)

Loài sinh vật này trong suốt, trên cơ thể có một bộ phận để lộ một chấm nhỏ màu cam, hình dáng bên ngoài giống con quái vật trong phim “Alien”, nếu như chỉ là một tấm ảnh chụp thì nó sẽ làm người ta lầm tưởng là ảnh ghép, nhưng cơ thể trong suốt trong đoạn video nhìn rất mểm mại, nhìn như bộ phận của mấy cái chân nhỏ xíu vẫn không ngừng chuyển động, khiến rất nhiều dân mạng đã chia sẻ ảnh, bình luận.

 

(Hình: Khi Cystisoma ở dưới nước, chỉ có dựa vào ánh sáng mới có thể phát hiện ra nó.)

Tên của loài sinh vật này trong video gọi là “Cystisoma”, thuộc loài giáp xác giống con tôm. Cơ thể trong suốt giúp nó ẩn trốn dễ dàng trong môi trường không có chỗ trú ẩn của biển, tránh bị những sinh vật biển khác ăn thịt, hình dạng của Cystisoma khi ở dưới nước, dựa vào ánh sáng mới có thể phát hiện ra nó.

(Hình: Dân mạng chia sẻ hình ảnh “” bị người nước ngoài bắt được. (Ảnh trên mạng))

Không ít dân mạng xem được video đều chia sẻ, để lời bình luận, phần lớn dân mạng cảm thấy Cystisoma trông rất đặc biệt, cũng có người cho rằng nó rất đẹp, thậm chí có dân mạng còn phấn khích hỏi rằng đem nó nấu chín thì mùi vị có giống với con tôm không, ngoài ra cũng có người chia sẻ hình ảnh “cá trong suốt” từng bị người nước ngoài bắt được trước đây, làm mọi người cảm thấy vô cùng kỳ lạ.

Châu Yến Lâm

BÌNH LUẬN